Đời Sống

Chảo thủy tinh mang lại sự khác biệt cho không gian bếp của bạn

Bạn có biết một bộ chảo thủy tinh đẹp sẽ tạo ra những món ăn ngon bổ dưỡng và đảm bảo vệ sinh cho gia đình bạn. Ngoài ưu thế làm từ vật liệu thủy tinh sẽ có khả năng chịu được nhiệt độ cao, chảo thủy tinh còn có bề mặt rất láng mịn và đảm bảo an toàn, không có phản ứng hóa học trong quá trình nấu nướng thức ăn cũng như không hấp thụ mùi vị hay lưu lại dấu vết thực phẩm.

Tính năng nổi bật của chảo thủy tinh

Chảo thủy tinh với đặc tính trong suốt sẽ giúp cho việc theo dõi quá trình đun nấu dễ dàng hơn và hạn chế tối đa việc thức ăn bị sôi trào, nấu quá lửa nhờ đó đảm bảo giữ lại nguyên vẹn dưỡng chất của thực phẩm. Sản phẩm không hấp thụ mùi vị hay lưu lại dấu vết thực phẩm, bạn sẽ có thể chế biến ra nhiều món ngon mà việc vệ sinh nồi cũng dễ dàng hơn.

Nồi - chảo thủy tinh
Chảo thủy tinh nổi bật ở khả năng bền tốt và không bao giờ bị biến dạng ngay cả khi ở nhiệt độ cực cao.

Chảo có khả năng giữ nhiệt tốt, điều này rất lợi cho việc đun nấu vì bạn chỉ cần tốn một lượng nhiệt ít mà vẫn đảm bảo được độ chín tới của thựa phẩm.

Chảo thủy tinh không có những yếu tố có thể gây độc hại và khi sử dụng không xảy ra các phản ứng hóa học. Nhờ tính năng không tạo thành các phản ứng hóa học, bạn có thể dùng chảo thủy tinh để nấu những thực phẩm có hàm lượng acid cao như cà chua và dễ bay hơi như men.

Những lưu ý khi sử dụng chảo thủy tinh

Chảo thủy tinh rất bền tuy nhiên khi sử dụng bạn cũng cần phải lưu ý một số yếu tố sau để tuổi thọ của sản phẩm được lâu hơn.

Khi sử dụng trên bếp bạn nên để nhỏ lửa vì chảo giữ nhiệt rất tốt nên không cần mở lửa lớn. Việc mở lửa nhỏ vừa tiết kiệm điện năng lại không lo thực phẩm bị cháy khét.

Chảo thủy tinh có thể sử dụng được trong lò nướng, sử dụng được ngay cả khi vừa mang từ tủ lạnh tủ đông ra. Tuy nhiên chảo thủy tinh không dùng được trên bếp điện từ

Khi làm sạch chảo thủy tinh thì bạn cũng không nên dùng các dụng cụ bằng gỗ, nhựa hoặc kim loại để chùi rửa vì có thể làm trầy xước bề mặt chảo.

Để rửa sạch chảo thủy tinh bạn có thể sử dụng miếng rửa mềm, chất tẩy rửa không ăn mòn và nên ngâm một lúc trước khi rửa sẽ mau sạch.

Đặc biệt lưu ý khi cất giữ bạn cần để riêng chảo thủy tinh với các vật dụng thủy tinh khác. Tuyệt đối không xếp lồng chúng vào với nhau vì có thể làm hư chảo khi tiếp xúc trực tiếp. Nếu trường hợp buộc phải xếp lồng thì bạn nên để một miếng lót vào giữa chúng.

Chảo thủy tinh cao cấp hiện đang được bán tại Sapakitchen với mức giá hợp lý, mức tiêu thụ mạnh và nhận được nhiều phản hồi tích cực từ phía người tiêu dùng. Liên hệ ngay với Sapakitchen để chọn được sản phẩm ưng ý nhất cho gia đình bạn.