Đời Sống Kinh Tế - Thị Trường

Keo dán gạch sẽ thay thế vữa xi măng trong thời gian tới

Một loại nguyên liệu mới ra đời đang dần thay thế vữa xi măng truyền thống trong việc lát, ốp gạch,… là keo dán gạch. Tuy chỉ mới phổ biến, nhưng keo dán gạch đang trở thành lựa chọn hàng đầu cho những công trình lớn như văn phòng, tòa nhà, căn hộ… bởi những ưu thế vượt trội hơn hẳn vữa xi măng truyền thống:

Khả năng đảm bảo tính thẩm mỹ của công trình: Xét về mặt tổng thể, việc lát hay ốp gạch… bằng vữa xi măng hay keo dán gạch đều có thể đem lại tính thẩm mỹ cho công trình cao. Tuy nhiên, nếu bạn dùng vữa xi măng, việc xảy ra một lỗi nhỏ trong thi công bạn khó có thể chỉnh sửa được vì xi măng có tính kết dính cao.

>> Độ bám dính của keo dán gạch phụ thuộc vào thời gian

Nếu chẳng may lỗi quá lớn, bạn đành phải đập viên gạch/ đá đó đi như thế sẽ không tiết kiệm chi phí. Còn khi sử dụng keo dán gạch, lớp keo dán cần một khoảng thời gian để khô hẳn và trong lúc này bạn có thể xê dịch vị trí viên gạch để đảm bảo tính thẩm mỹ cho công trình. Thay vì đập vỡ hay gỡ hẳn viên gạch ra bạn chỉ cần khéo léo và nhẹ nhàng chỉnh sửa chúng mà thôi.

Keo dán gạch đang dần thay thế vữa xi măng truyền thống

Khả năng đảm bảo tính bền vững của công trình: Khi dùng phương pháp kết dính bằng vữa xi măng, chúng ta còn bị phụ thuộc vào chất lượng của vữa xi măng, đồng thời sau một thời gian sử dụng, nền nhà hay xảy ra hiện tượng bong rộp, nứt nẻ do quá trình hấp thụ nhiệt, nước… Trong khi đó, keo dán gạch với thành phần Cement Portland, cát thạch anh mịn, Polymer phụ gia… cho sự kết dính giữa gạch và nền chắc chắn nhất. Khả năng chống thấm nước, cách nhiệt của nguyên liệu này là ưu điểm vượt trội để giúp tăng tính bền vững của công trình.

>> Lý do sử dụng keo dán gạch thay cho hồ xi măng

Khả năng đáp ứng việc kết dính với nhiều loại chất liệu khác nhau: Hầu hết các loại gạch ốp lát hiện nay, kể cả các loại gạch có bề mặt nhẵn và khó bám dính như gạch kính mosaic, đá granite kích thước lớn vẫn có thể sử dụng keo dán gạch một cách dễ dàng, nhanh chóng và hiệu quả. Điều này khó có thể tìm thấy ở hồ dầu, vữa xi măng bởi cách trát vữa theo từng mảng lên mặt sau viên gạch dễ tạo ra các lỗ rỗng bên dưới, làm nước dễ dàng thấm sâu, gây ra ố vàng gạch về sau.