Đời Sống Khéo Tay

Trang trí lọ thủy tinh cũ thành những bình cắm hoa xinh đẹp

Sức sáng tạo của con người là vô tận, ấy thế nên chúng ta có thể tái chế những vật phẩm cũ để “hô biến” chúng thành vật trang trí giúp làm mới cho không gian sống của mình. Và trang trí lọ thủy tinh cũ là một trong những cách vô cùng tuyệt vời để thêm gia vị và sắc màu cho ngôi nhà của mình. Lọ thủy tinh đựng gia vị, thức ăn nhanh được các bà, các mẹ mua rất nhiều mỗi lần đi mua sắm, nếu vứt hết chúng đi quả thật là phí bởi lọ, hũ thủy tinh khá ưa nhìn và có thể biến tấu thành nhiều đồ trang trí khác nhau. Trong đó, thông dụng nhất vẫn là “biến hình” cho chúng thành những chiếc bình cắm hoa không thể không yêu.

Chuẩn bị đồ trang trí lọ thủy tinh cũ thành những chiếc bình cắm hoa khô

  1. Sơn vẽ kính.
  2. Lọ, hũ thủy tinh.
  3. Cọ vẽ, keo, kim tuyến, bít tất và một số đồ trang trí khác theo ý muốn của mỗi người.

Trang trí lọ thủy tinh cũ

“Biến hình” cho lọ thủy tinh trở thành bình cắm hoa khô

Cách làm hết sức đơn giản với các bước như sau:

Bước 1: Rửa và chà sạch lớp keo bám dính trên lọ, hũ thủy tinh, để khô và dùng giấy hoặc khăn lau thêm một lần nữa để tránh bụi bẩn.

Bước 2: Dùng hũ sơn phun vào phần bên trong lọ. Nếu mua hũ sơn nhỏ bình thường, bạn có thể dùng cọ để quẹt từng lớp vào bên trong, không nhất thiết phải cùng một màu mà bạn có thể phá cách tùy thích.

Bước 3: Để cho lớp sơn khô rồi tiếp tục trang trí phần bên ngoài theo các hình vẽ đáng yêu.

Bước 4: Dùng dây ruy băng buộc nơ ở cổ lọ, rồi cắm những bông hoa khô yêu thích vào trong bình, đặt lên góc trang trí mà bạn cảm thấy ưng ý nhất.

Trang trí lọ thủy tinh cũ thành những bình cắm hoa xinh đẹp

Nếu “lười” không thích đụng đến những màu sơn vì sợ có thể sẽ bị bẩn thì bạn có thể học theo cách này, hết sức đơn giản và tiện đến mức “nhắm mắt cũng là được”. Đó chính là dùng chiếc tất đã lâu không đi của mình, đo chiều cao và độ rộng so với lọ thủy tinh để đảm chúng có thể chứa được trong chiếc tất. Sau đó cắt ngắn, dài tùy thích rồi luồn lo vào trong tất. Thế là xong, nếu siêng hơn một tý, bạn có thể cắt hình trên chiếc tất để chúng trở nên độc đáo hơn.

Đến đây, bạn đã có ý tưởng để làm mới những chiếc lọ thủy tinh cũ của mình thành những chiếc bình cắm hoa “độc nhất vô nhị” chưa?

Post Comment