Du Lịch

Độc đáo xiếc voi Pattaya

Làng văn hóa Nong Nooch ở thành phố Pattaya nổi tiếng là nơi trồng lan và lai tạo các giống lan cung cấp cho toàn thế giới; song ở đây còn là nơi thu hút khá nhiều du khách quốc tế nhờ vào hoạt động biểu diễn tái hiện văn hóa truyền thống của người dân Thái Lan như bộ môn boxing, đám cưới truyền thống hay các điệu múa xa xưa.

Các chú voi làm xiếc cũng nhận được rất nhiều sự yêu thích của khán giả từ khắp nơi.

 

Voi được thuần dưỡng và dạy… nghề để kiếm tiền và đem lại những phút giây giải trí cho du khách khắp nơi đến Thái Lan. Ngoài việc biểu diễn các trò ngộ nghĩnh cho khách mua vé bào xem, du khách cũng vui vẻ trả tiền để được chụp những tấm hình khá độc đáo để kỷ niệm chuyến đi.

 

Các chú voi ở đây luôn rất tỏ ra thân thiện với khách. Nhiều du khách, nhất là trẻ em, rất thích cảm giác hồi hộp khi tự tay mình đút mía hoặc chuối (có bán tại chỗ) cho voi ăn. Khác với các sở thú, rào chắn ở đây chỉ có tính tượng trưng, nhưng du khách rất yên tâm khi đứng gần voi.

 

Mở đầu mỗi suất diễn, đoàn voi “nắm” đuôi nhau diễu hành một vòng để chào khán giả.

Voi đi xe đạp, một tiết mục ấn tượng cho thấy thân hình đồ sộ của voi vẫn rất “gọn” và khéo léo điều khiển chiếc xe 3 bánh dễ dàng.

 

Voi còn làm… họa sĩ nữa. Chúng dùng vòi cầm cọ để vẽ tranh. Các tác phẩm hội họa của voi được rao bán tại chỗ với giá từ 350 đến 400 baht/bức (khoảng 280.000 đồng). Nhiều khán giả sẵn sàng bỏ tiền ra mua tranh voi về làm kỷ niệm.

 

Và thử sức với môn bóng rổ, vốn rất cần sự khéo léo của cái vòi “cầm” bóng ném vào rổ và chơi cả môn bowling nữa.

 

Tạo dáng ngồi để khách chụp ảnh Trong giai điệu sôi động của bài nhạc thời thượng “Gangnam Style” của chàng ca sĩ Hàn Quốc PSY, các chú voi tập nhảy và tạo dáng cho du khách chụp ảnh.

 

Nhảy múa xong, voi biểu diễn… yoga. Trong ảnh là một động tác trồng chuối.

 

Đến tiết mục voi massage mới thấy là du khách đã bị đàn voi này hút hồn rồi. Nhiều người đã hoàn toàn tin cậy vào sự khéo léo của những con vật khổng lồ này, họ tình nguyện nằm trên sân cho voi mát xa (massage). Trong ảnh, voi dùng vòi để mát xa cho một du khách nữ.

 

Nhưng với khách nam, voi dùng… bàn chân để mát xa!

Post Comment