Kiến Thức Tiêu Dùng

Vai trò của hệ thống lọc nước trong đời sống

Trong cuộc sống hiện đại, mức sống con người ngày càng được nâng cao. Họ không chỉ muốn được “ăn no mặc ấm” mà còn muốn tiến đến sự “ăn ngon mặc đẹp”. Nhưng với tình hình ô nhiễm môi trường như hiện nay thì việc ăn uống thế nào để ngon, thế nào để an toàn là một vấn đề không đơn giản.

Xã hội càng phát triển, tốc độ đô thị hóa càng nhanh thì lượng chất thải thải ra môi trường ngày càng cao. Điều đó làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới môi trường nói chung và nguồn nước nói riêng. Nguồn nước ô nhiễm sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe và đời sống con người. Vì vậy, hệ thống lọc nước ra đời là một giải pháp hữu hiệu nhất để mang lại nguồn nước sạch cho chúng ta.

  1. Tạo nguồn nước sạch, an toàn

Hệ thống lọc nước là giải pháp tiến tiến, hữu hiệu nhất hiện nay. Thiết bị này hỗ trợ đắc lực nhất trong việc loại bỏ hoàn toàn các tạp chất, các chất kim loại, đặc biệt là thành phần asen (thạch tín) trong nước, mang lại cho gia đình bạn nguồn nước sạch tinh khiết, đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

>> Hệ thống máy lọc nước sinh hoạt gia đình nào tốt nhất hiện nay?

Ngoài việc loại bỏ các tạp chất có hại, máy lọc nước còn giúp giữ lại các khoáng chất có lợi, giúp cân bằng độ pH của nước, giúp người dùng giảm nguy cơ mắc các bệnh về tiêu hóa.

Hệ thống lọc nước

  1. Tiết kiệm chi phí

So với việc sử dụng các loại nước đóng chai, đóng bình để uống hay nấu ăn thì việc sử dụng hệ thống lọc nước sẽ giúp chúng ta tiết kiệm được một khoản chi phí không hề nhỏ trong khi chất lượng nguồn nước vẫn được đảm bảo tối ưu.

>> Nên sử dụng hệ thống máy lọc nước hay bình lọc nước

  1. Ngăn ngừa một số loại bệnh nguy hiểm

Việc sử dụng nguồn nước sạch được tạo ra qua hệ thống lọc nước sẽ giúp người dùng tránh được những nguy cơ độc hại như:

– Bệnh do nhiễm khuẩn qua nước thải: bệnh tả, thương hàn, bại liệt,… có thể bùng phát và trở thành đại dịch do những vi khuẩn có hại trong nguồn nước bị ô nhiễm bởi chất thải sinh hoạt của con người và động vật.

– Nguy cơ nhiễm độc, ngộ độc: do nguồn nước chứa những kim loại có độc tính cao (chì, thủy ngân, thạch tín,…) chứa dư lượng thuốc trừ sâu hoặc các hợp các hữu cơ độc hại…

>> Sự cần thiết phải dùng hệ thống lọc nước

Các công nghệ lọc nước tiên tiến nhất hiện nay trên thị trường Việt Nam:

  • Công nghệ lọc nước RO (công nghệ thẩm thấu)
  • Công nghệ lọc nước NANO
  • Công nghệ lọc màng UF

Tóm lại, việc sử dụng hệ thống lọc nước là điều cần thiết đối với mọi gia đình, đảm bảo mang lại một nguồn nước sạch và sức khỏe tốt nhất cho gia đình bạn.