Nổi Bật Tư Vấn - Chia Sẻ

Chọn biểu trưng phù hợp cho từng tiêu chí

Khi chọn biểu trưng làm quà tặng doanh nghiệp người ta thường dựa trên những tiêu chí sau: Sự kiện, mục đích, giá thành, chất liệu, kích thước và kiểu dáng… Biểu trưng thường được làm từ mica, pha lê hoặc thủy tinh – là những chất liệu mang đến cho biểu trưng sự sang trọng nhất.

Ở bài viết này chúng ta cùng tìm hiểu với mục đích nào thì nên sử dụng biểu trưng có hình dáng nào.

Dựa vào mục đích tặng quà

  • Để chúc mừng trong việc kinh doanh: Biểu trưng hình tháp hoặc tam giác.
  • Dùng để chúc mừng cá nhân hoặc doanh nghiệp vừa đạt được thành tựu nào đó: Biểu trưng hình ngọn núi hoặc ngôi sao.
  • Biểu tượng của sự lãnh đạo hoặc sự trung thành, yêu nước, sức mạnh hay sự kiên nhẫn; đôi khi là quà tặng để tri ân khách hàng, khen thưởng nhân viên: Biểu trưng hình đại bàng hoặc ngọn lửa.
  • Phần thưởng dành cho những cống hiến nhiệt thành nhất: Tặng biểu trưng hình dạng bức tường.
  • Dành tặng cho những đóng góp to lớn, mang tính toàn cầu: Biểu trưng hình quả cầu.

Biểu trưng Mica

Dựa vào ngành nghề, lĩnh vực

Ngoài mục đích tặng biểu trưng thì người ta còn dựa vào ngành nghề, lĩnh vực kinh doanh của đối tượng nhận để thiết kế hình biểu trưng sao cho phù hợp. Ví dụ như biểu trưng hình tháp hay hình cột phù hợp cho việc tặng cho những người làm trong ngành địa ốc, xây dựng.

Những lưu ý về kích thước biểu trưng

Kích thước của biểu trưng là một trong những vấn đề quan trọng khi quyết định chọn nó làm quà tặng. Tùy vào từng hoàn cảnh mà thiết kế kích thước sao cho phù hợp.

Biểu trưng Mica - Ngôi sao

Ví dụ như nếu sử dụng quà tặng biểu trưng cho một sự kiện mà khuôn khổ khán đài lớn, có sự chứng kiến của rất nhiều người như sự kiện thể thao hay nghệ thuật chẳng hạn thì một chiếc biểu trưng nhỏ và thấp dường như không phù hợp lắm. Ít nhất cũng phải từ 20 cm trở lên mới thể hiện được giá trị của người nhận cũng như món quà.

Còn nếu biểu trưng chỉ dùng trong trường hợp sự kiện có quy mô nhỏ như hội họp hay kỷ niệm trong phạm vi doanh nghiệp thì nên tặng những biểu trưng có kích thước nhỏ hơn.

>> Khi đặt mua biểut trưn cần có những tiêu chí nào?

Ngoài ra, còn rất nhiều các yếu tố khác mà bạn cần quan tâm khi quyết định chọn biểu trưng làm quà tặng như chất liệu và giá thành… Việc thiết kế nên một biểu trưng đẹp, phù hợp có ý nghĩa rất lớn đối với người nhận, đem lại hiệu quả thiết thực cho người tặng.