Sản Phẩm - Hàng Hóa

Vỏ màng RO – Công cụ lọc nước tiện lợi

Hiện nay nhu cầu về vấn đề nước sạch luôn được nhiều người quan tâm. Và vỏ màng RO với chức năng lọc nước tiện lợi, dễ sử dụng đã trở thành công cụ lọc nước được người tiêu dùng chọn lựa.

Vì sao nên chọn vỏ màng RO trong quá trình lọc nước?

Vỏ màng RO là bộ phận không thể thiếu khi bạn muốn xử lý nước sạch. Với cấu tạo nhiều lớp polyamit mỏng cùng với những tấm phim được đan xen và cuộn chặt lại với lõi là một trục nhựa. Những lớp này lần lượt được gọi tên là màng dẫn nước sạch, tiếp đó là màng lọc RO và cuối cùng là màng dẫn nước cấp.

Vỏ màng RO hoạt động với cơ chế thẩm thấu ngược giúp loại bỏ các chất ô nhiễm có trong nguồn nước. Với những màng lọc mỏng nhưng nhiều lớp đã khiến các phân tử nước thẩm thấu nhanh từ đó lọc ra những chất cặn đi ra theo màng dẫn, giữ lại những chất nước tinh khiết. Tương tự như lõi lọc nước trong máy lọc hiện nay.

Vỏ màng RO - Công cụ lọc nước tiện lợi 1
Vỏ màng lọc RO bằng inox

Hiệu quả lọc nước khi sử dụng màng lọc RO ra sao?

Phần lớn, với hệ thống lọc nước xử dụng vỏ màng RO sẽ đẩy những hoạt chất nhỏ, độc hại, vi khuẩn có trong những nguồn nước ngầm, nước sông…. Và hiệu quả đẩy chất bẩn của màng lọc lên đến 99%.

Bên cạnh đó, tạp chất gây ung thư có trong loại bột xử lý nước khi bạn dùng nước máy, phần lớn màng lọc RO vẫn xử lý được. Có những chất chúng ta không thể loại bỏ nhờ đun sôi, màng lọc RO làm được điều này. Nhờ dòng chảy và áp suất nước màng lọc RO có thể đẩy đi những phân tử nhôm, thủy ngân, chì, manga, sắt….. điều này thực sự cần thiết cho một nguồn nước sạch.

Vỏ màng RO - Công cụ lọc nước tiện lợi
Với quy tắc thẩm thấu ngược sẽ lọc được nước sạch, an toàn

Với màng lọc RO bạn có thể lọc được cả nước biển thành nguồn nước ngọt để sử dụng. Nguồn nước bạn có được sẽ trở nên tinh khiết, an tâm sử dụng. Trước đây, những vấn đề khái niệm về màng lọc RO chỉ có trong giới chuyên môn, nhưng vì vấn đề nước sạch đã trở nên cấp thiết và người tiêu dùng đã có sự hiểu biết cao hơn nên màng lọc RO đã trở nên phổ biến.

Bạn có thể dễ dàng tìm mua một máy lọc nước ở cửa hàng thiết bị môi trường, và màng lọc RO cũng thế. Với mức giá vừa phải, khách hàng dễ dàng mua về đầu tư cho mình nguồn nước sạch nhanh chóng, tiện lợi. Ngoài ra, trong ngành y màng lọc RO còn được sử dụng với chức năng lọc nước để pha chế thuốc dạng tiêm, sử dụng lọc nước thành nước vô khuẩn để rửa vết thương, thực hiện chức năng lọc trong máy chạy thận nhân tạo…

Hy vọng với những lý do trên bạn sẽ thấy được lợi ích từ vỏ màng RO, đây sẽ là công cụ đầy tiện lợi để bảo vệ nguồn nước lẫn sức khỏe của bạn.