Thông tin du học Hàn Quốc mới nhất

Hầu hết mọi người đều có xu hướng tìm hiểu và lựa chọn các quốc gia châu Âu khi có ý định du học, nhưng có lẽ bạn không biết rằng, Hàn Quốc cũng được xem là một trong những điểm đến lý tưởng để khởi đầu cho những dự định tương lai. Hàn Quốc được đánh giá cao không chỉ bởi một nền công nghiệp giải trí phát triển mạnh mẽ mà đất nước xinh đẹp này còn góp mặt ở vị trí top trong bảng xếp hạng các nền giáo dục chất lượng nhất trên thế giới.

Vậy nên chẳng có gì đáng ngạc nhiên khi số lượng các du học sinh Việt tại Hàn Quốc ngày càng tăng mạnh. Nếu bạn đang có ý định tìm hiểu về các chương trình du học, đừng bỏ qua những thông tin bổ ích mà chúng tôi cung cấp sau đây:

Du học Hàn Quốc

Vì sao nên lựa chọn Hàn Quốc để du học?

– Chất lượng giáo dục: Theo Bản thống kê năng lực cạnh tranh của 59 quốc gia có chất lượng giáo dục đạt chuẩn thế giới thì Hàn Quốc đứng vị trí thứ 29. Không những vậy, quốc gia này còn liên tục chiếm giữ các vị trí từ 3 – 6 trong số 65 nước có thành tích học tập cao trong Hội thảo nghiên cứu quốc tế về thành tích học tập do OECD tổ chức. Ngoài ra, Hàn Quốc còn là một trong những quốc gia có nền khoa học ứng dụng và công nghệ tiên tiến. Điển hình như việc chiếm giữ vị trí thứ nhất tại Hội thảo đánh giá năng lực đọc kỹ thuật số hay việc sở hữu một hệ thống điện tử viễn thông hàng đầu thế giới cùng sự phát triển không ngừng của các lĩnh vực máy móc, đóng tàu, công nghệ thông tin và chế tao xe hơi. Có thể thấy rằng, Hàn Quốc đang dần khẳng định được sự tiến bộ vượt bậc trong việc đầu tư phát triển giáo dục. Và lựa chọn du học ở Hàn Quốc là cách để bạn tiếp cận với những chương trình học tập chất lượng cao đó, nâng cao các kiến thức, kỹ năng mang tầm quốc tế, mở đường cho những cơ hội trong tương lai.

– Môi trường sống thân thiện, an toàn: Hàn Quốc luôn được biết đến với những người dân thân thiện và hiếu khách. Do đó, bạn sẽ chẳng phải lo lắng về những rào cản hòa nhập. Bên cạnh đó, đất nước này cũng mang đậm những bản sắc văn hóa châu Á và có những điểm khá tương đồng vời văn hóa Việt Nam nên việc sốc văn hóa hầu như khá hiếm gặp. Không những vậy, hệ thống an ninh ở Hàn Quốc được đánh giá rất cao. Và đây là điều khiến các bậc phụ huynh rất an tâm khi con em mình sinh sống và học tập ở một môi trường như vậy.

Du học Hàn Quốc 1

– Chi phí hợp lý: Không như những quốc gia châu Âu có mức chi phí sinh hoạt và học tập khá lớn, Hàn Quốc chiếm ưu thế hơn bởi mức chi phí tương đối hợp lý, phù hợp với nhiều đối tượng du học sinh Việt Nam, giúp các bạn có điều kiện thực hiện mơ ước được học tập tại một môi trường giáo dục chất lượng quốc tế.

– Có nhiều cơ hội học bổng: Chính phủ và các trường đại học, cao đẳng tại Hàn Quốc cung cấp khá nhiều các chương trình học bổng hằng năm cho sinh viên quốc tế nhằm hỗ trợ một phần chi phí cho các đối tượng tiềm năng. Điển hình như:

 + Học bổng du học Hàn Quốc toàn phần của chính phủ

 + Học bổng du học Hàn Quốc toàn phần hoặc bán phần của các trường đại học.

Các thông tin chính khi du học:

1. Hồ sơ cần chuẩn bị:

  • Hộ chiếu.
  • Bằng tốt nghiệp THPT và học bạ THPT dịch tiếng Anh có công chứng (Kèm bản gốc để đối chiếu).
  • Bằng tốt nghiệp và bản điểm đại học bản dịch tiếng Anh có công chứng (nếu đã tốt nghiệp Đại học).
  • Kế hoạch học tập.
  • Bản tự thuật về bản thân.
  • Sơ yếu lý lịch bản dịch tiếng Anh hoặc tiếng Hàn có công chứng.
  • Giấy khai sinh hoặc sổ hộ khẩu gia đình bản dịch tiếng Anh có công chứng.
  • Chứng minh nghề nghiệp và khả năng thu nhập của bố mẹ bản dịch tiếng Anh có công chứng.
  • Sổ tiết kiệm bản gốc và bản sao.
  • Cam kết bảo lãnh tài chính cho con đi học của bố mẹ có chứng thực của địa phương.

2. Chi phí khi du học tại Hàn Quốc:

Học phí: tùy quy định của từng trường.
Học tiếng: 2.000 USD – 4.000 USD/ năm.
Sinh hoạt phí: 2.000 USD – 3.000 USD/ năm.
Tiền Ký túc xá: 1.200 USD – 2.000 USD/năm
Tổng chí phí hằng năm nằm trong khoảng: 7.000 USD – 11.000 USD/ năm.

3. Điều kiện đi du học Hàn Quốc

Đã tốt nghiệp THPT, trung cấp, cao đẳng, đại học với thời gian không quá 2 năm.
Điểm trung bình THPT từ 6.5 trở lên.
Đủ tài chính.
Đủ sức khỏe.
Đạt các tiêu chuẩn về tiếng Hàn theo yêu cầu xin visa và yêu cầu riêng của từng trường.

Du học Hàn Quốc 3

Những đổi mới trong chương trình du học Hàn Quốc 2016:

1. Thay đổi về chính sách visa

Chứng minh tài chính: Thay vì giá trị sổ tiết kiệm tối thiểu 10.000 USD  với hiệu lực tới thiểu 6 tháng trước khi nộp hồ sơ tới Đại Sứ Quán như trước đây thì từ ngày 01/09/ 2015, giá trị tối thiểu của sổ tiết kiệm được yêu cầu là 15.000 USD và chỉ cần có hiệu lực trước 3 tháng kể từ ngày nộp hồ sơ.
Thủ tục giấy tờ: Nhiều trường đòi hỏi các bảng điểm và bằng cấp cao nhất của người nộp hồ sơ phải được hợp pháp hóa tại Đại sứ quán Hàn Quốc.
Các trường ưu tiên: Danh sách các trường ưu tiên xét tuyển sẽ được gửi trực tiếp tới các đơn vị tuyển sinh và khi sinh viên ứng tuyển vào các trường này, họ sẽ được ưu tiên hơn trong việc xét duyệt visa.

2. Các ngành học nên lựa chọn vào năm 2016

Việc lựa chọn các ngành đào tạo đang là xu thế hay đang được săn đón từ các đơn vị tuyển dụng sẽ giúp sinh viên mở rộng các cơ hội phát triển trong tương lai. Và trong năm 2016, các ngành được khuyến khích bao gồm:

Truyền thông, sự kiện, Marketing.
Nghệ thuật.
Thiết kế và hội họa.
Quản trị khách sạn và du lịch.
Có thể thấy rằng, du học Hàn Quốc hiện đang là xu hướng của giới trẻ. Việc học tập tại một môi trường giáo dục đạt chuẩn quốc tế lại ngay gần Việt Nam khiến quốc gia này trở thành một điểm nóng trong lựa chọn tương lai của nhiều học sinh sinh viên. Chọn du học ở Hàn Quốc là chọn một khởi đầy hoàn mỹ của mỗi người.