Giới Trẻ

5 cửa ải bạn cần vượt qua trước khi kết hôn

Hẹn hò với một anh chàng đã “một lần đò” không hề đơn giản, để mối quan hệ của hai người bền vững bạn cần phải 5 “cửa ải” sau.

1. Tìm hiểu thời điểm và nguyên nhân ly hôn của chàng

Khi hẹn hò với một ông bố đơn thân, điều đầu tiên bạn cần phải phải làm là xác định thời điểm mà chàng ly hôn, tìm hiểu xem mối quan hệ của chàng với người vợ cũ như thế nào. Bạn có thể tìm hiểu thông qua bạn bè hoặc những người quen xung quanh chàng.

Tìm hiểu nguyên nhan vì sao chàng ly hôn để tránh hối hận về sau

Việc xác định được thời gian ly hôn sẽ giúp bạn biết được chàng đến với bạn thật lòng hay là chỉ cần một người thay thế. Điều này rất quan trọng cho mối quan hệ của hai người và cũng tránh cho bạn không bị tổn thương sau này.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần tìm hiểu nguyên nhân vì sao họ chia tay. Không nhất thiết bạn phải hỏi trực tiếp chàng về lý do cuộc chia tay của chàng và vợ cũ mà có thể tìm hiểu thông qua bạn bè, nếu anh chàng mà bạn sắp làm quen chia tay vì lý do ngoại tình, bạo lực hoặc quá gia trưởng thì bạn nên cân nhắc thật cẩn thận để không phải hối hận về sau.

2. Chàng chưa dứt được tình cũ

Có nhiều cặp vợ chồng chia tay không phải là vì họ hết yêu nhau mà là do quan điểm bất đồng, cuộc sống quá khó khăn…. Vì thế, sau khi ly hôn chàng sẽ không thể dễ dàng dứt bỏ hoàn toàn tình cũ. Những day dứt, tiếc nuối, nhớ nhung và hoài niệm sẽ vẫn còn theo chàng.

Do vậy, nếu hẹn hò với chàng đã “một lần đò” bạn phải chấp nhận sự thật mình không phải là mối bận tâm và người duy nhất trong lòng chàng. Do vậy, đừng vội vàng nhận lời yêu một chàng vừa ly hôn mà hãy ở bên quan sát và làm bạn cùng chàng, để chàng có thời gian lấy lại thăng bằng cuộc sống. Sau đó bắt đầu hẹn hò cũng chưa quá muộn.

3. Mối quan hệ với người cũ

Sau khi chia tay, dù tình cảm không còn nhưng chàng và người cũ chí ít vẫn còn chung đứa con hoặc tình nghĩa. Vì thế, rất khó để cắt đứt mối quan hệ ràng buộc giữa họ. Khi chàng nuôi con, bạn sẽ khó có thể tránh khỏi việc hai người gặp nhau vì đứa con.

Mối quan hệ phức tạp với người cũ

Do vậy, sẽ có những thời điểm bạn rơi vào hoàn cảnh “người thừa – người thứ ba” điều này vô cùng đau khổ. Vì thế, trước khi đến với chàng bạn hãy chắc chắn rằng, người đó đã dứt được tình cũ, không còn oán hận hoặc còn tình cảm trong lòng. Nếu người cũ của chàng đã đi bước nữa thì bạn nên tiến đến với chàng.

4. Làm mẹ của con chàng

Một điều bạn phải chấp nhận khi hẹn hò với một anh chàng đã “một lần đò” là bạn phải trở thành mẹ của những đứa con của chàng. Và bạn thử cân nhắc xem mình liệu có đủ bao dung, đủ tình yêu để sẵn sàng chăm sóc con riêng của chàng hay không nhé. Nếu bạn không đủ tự tin và cũng không đủ rộng lượng thì đừng nên cố gắng để tiến tới với chàng.

5. Người thay thế

Nếu không tìm hiểu kỹ lưỡng bạn dễ trở thành người thay thế

Nếu chàng muốn tìm người mới để quên đi tình cũ thì bạn hoàn toàn không nên hẹn hò với người ấy. Chỉ khi chàng thật sự quên đi người cũ, đón nhận bạn bằng tình yêu và sự chân thành lúc đó bạn mới nên cân nhắc việc hẹn hò với chàng. Đừng vội vàng đế hổi tiếc về sau. Hãy tìm hiểu xem chàng đến với bạn vì nguyên nhân gì? Từ đó mới đưa ra quyết định sau cùng nhé.