Chăm sóc da

Chăm sóc da trước tuổi 30

Các bạn có dám tưởng tượng khoảng 5 đến 10 năm nữa thôi, da mình lão hóa, nhăn nheo và xấu đi hay không? Thực ra không cần tưởng tượng đâu, da bạn đang lão hóa từng ngày mà bạn không biết đấy. Chỉ là khi chưa biểu hiện rõ ràng nên chúng ta không để tâm tới nó. Nếu bạn không chăm sóc da thì việc lão hóa nó càng xảy ra nhanh hơn.

Chăm sóc da trước tuổi 30 1
Khi da bạn bước vào thời kỳ lão hóa

Hàng ngày chúng ta bị lôi cuốn vào rất nhiều công chuyện. Đặc biệt là phụ nữ thì ngoài công việc ra còn phải chăm sóc gia đình, lo cho con cái. Vì vậy, bạn quên mất việc chăm sóc bản thân và dĩ nhiên việc chăm sóc da cũng không thể nhớ nổi. Hơn nữa, khi chúng ta chưa nhận thấy được da của mình đã lão hóa rõ rệt thì chúng ta có tâm lý mặc kệ. Hôm nay chúng ta sẽ nói về chủ đề chăm sóc da trước tuổi 30.

Xem thêm: Nên đi spa nào ở HCM

Vậy trước 30 tuổi, chúng ta cần lưu tâm những gì? Chăm sóc da ra sao? Câu trả lời là từ tẩy da chết đến dưỡng ẩm, chống nắng là những điều mà các quý cô không thể bỏ qua trong việc chăm sóc da trước tuổi 30.

Trước tiên, bạn thực hiện lộ trình chăm sóc da đều đặn càng sớm càng tốt. Các bước chăm sóc da mặt: từ làm sạch da, tẩy tế bào chết, dưỡng ẩm. Bạn phải luyện tập cho mình thói quen tẩy trang, làm sạch da mặt và dưỡng trước khi ngủ. Có thể đó là những việc nhỏ ngày hôm nay nhưng thực hiện đều đặn mỗi ngày thì tương lai bạn sẽ nhận được kết quả tuyệt vời đấy. Khi mà bạn nhận ra da mặt của mình vẫn đẹp ràng ngời chào đón tuổi trung niên.

Chăm sóc da trước tuổi 30 2
Chăm sóc da toàn diện ngay từ bây giờ

Thứ hai, vệc sử dụng kem chống nắng là công việc cực kỳ quan trọng mà bạn không nên bỏ qua. Bạn nên nhớ rằng, dù có chăm có dưỡng như thế nào mà không sử dụng kem chống nắng thì cũng không có tác dụng gì cả. Có khi lại phản tác dụng, làm da bắt nắng hơn nữa. Vì vậy, cần dùng kem chống nắng trước khi ra ngoài để bảo vệ da khỏi tia tử ngoại của ánh nắng mặt trời.

Thứ ba, đừng chỉ chăm sóc mỗi da mặt. Body cũng cần được tẩy tế bào chết, dưỡng và chống nắng thường xuyên. Đặc biệt là da ở cổ, trước ngực và da tay. Khi nói đến chăm sóc da, hãy luôn nhớ cần chăm sóc như nhau. Rồi một ngày, bạn sẽ thấy mình không hối hận khi luôn chăm sóc da đầy đủ để có một làn da khỏe đẹp toàn diện.

Thứ 4, hãy quan tâm tới giấc ngủ của bạn. Giấc ngủ có ảnh hưởng rất lớn đến việc chăm sóc da. Thiếu ngủ sẽ dấn đấn những vấn đề còn nghiêm trọng hơn quầng thâm như da mất nước, sạm đi trông thấy. Cần duy trì giấc ngủ 7 – 8 tiếng mỗi ngày để có một làn da khỏe đẹp.

Cuối cùng, nếu có điều kiện hãy trích ra một khoản tiền đi spa. Đương nhiên, nếu bạn không có điều kiện, bạn hoàn toàn có thể ở nhà và tự chăm sóc da. Nhưng nếu được thì đừng tiếc tiền để đi spa nhé. Vì tới đây, bạn sẽ được chuyên gia tư vấn cách chăm sóc da kỹ nhất có thể. Tùy vào từng loại da, bạn cần có một cách đặc trị riêng biệt. Bên cạnh đó, làn da của bạn sẽ được nghỉ ngơi và chăm sóc một cách thích hợp nhất.

Hãy chăm sóc da càng sớm càng tốt để đầy lùi quá trình lão hóa. Nhất dáng nhì da, đừng để đến khi da bạn có dấu hiệu xấu đi mới bắt tay tìm kiếm việc “chữa cháy”. Chúc bạn có một làn da khỏe đẹp và đầy sức sống!

Xem thêm: Bật mí bí quyết chăm sóc da giữ mãi tuổi thanh xuân