Sản Phẩm - Hàng Hóa

Keo dán gạch vẫn còn là vật liệu xa xỉ ở Việt Nam

Keo dán gạch là vật liệu xây dựng được sử dụng phổ biến tại nước ngoài, song tại Việt Nam lại khá hạn chế. Không phải vì chất lượng không phù hợp với các công trình xây dựng tại Việt Nam mà do giá thành của nó khá “chát” khiến các nhà đầu tư e ngại. Chỉ những công trình cao cấp có sự đầu tư lớn thì người ta mới mạnh dạn sử dụng keo dán gạch như là vật liệu kết dính hoàn hảo cho công trình.

Xi măng là vật liệu xây dựng chính tại Việt Nam

Trước đây người Việt Nam chuộng hồ dầu xi măng để ốp lát gạch, cho đến nay người ta không chuộng nó nhưng nó vẫn được sử dụng phổ biến và là vật liệu ốp lát chính. Hồ dầu xi măng có nhiều nhược điểm, như là khó thi công, thẩm mỹ thấp, độ bền kém, công trình nhanh xuống cấp… Thế nhưng đối với người Việt mà nói thì tổng hợp tất cả những nhược điểm đó lại thì vẫn không thể lớn hơn ưu điểm là giá thành rẻ.

Keo dán gạch

Vì giá thành rẻ nên dù nhược điểm rất nhiều các chủ đầu tư vẫn quyết bỏ qua để tiếp tục sử dụng nó. Nền kinh tế nước ta còn nghèo nàn, mặc dù thông tin về keo dán gạch có thể đã đến được tận tai mọi người nhưng hầu hết đều dè chừng khi biết được giá thành của nó. Đó là lý do keo dán gạch tuy tốt nhưng lại không được sử dụng phổ biến ở Việt Nam.

Keo dán gạch chỉ dùng cho những công trình cao cấp

Chỉ những công trình cao cấp hay những mặt tiền quan trọng, những khu vực hồ bơi, nhà tắm thường xuyên có nước các nhà đầu tư mới sử dụng keo dán gạch để ốp lát gạch. Còn những công trình công cộng hay nhà ở bình thường thì sự lựa chọn vẫn là hồ dầu xi măng.

Keo dán gạch có nhiều thương hiệu như Gritone, Weber, Skymax… giá cả sẽ có sự dao động trong khoảng từ 15.000 đồng/ 1 kg. Mỗi mét vuông sẽ sử dụng hết khoảng 2 – 3 kg keo dán gạch. Có vẻ như cái giá ban đầu phải bỏ ra là khá cao. Nhưng nếu tính toán lâu dài thì keo dán gạch mới thật sự có tính kinh tế. Bởi hồ dầu tuy rẻ nhưng công trình nhanh xuống cấp, còn keo dán gạch giá tuy cao hơn nhưng chất lượng và thẩm mỹ lại có tính bền vững với thời gian.

Hiện nay tại Việt Nam, keo dán gạch mới chỉ được áp dụng cho những công trình cao cấp như là Bitexco Financial Tower, Vista Verde, Đảo Kim Cương, Khu căn hộ Riviera Point… Tuy nhiên trong tương lai, các chuyên gia xây dựng dự đoán rằng nó sẽ là dòng sản phẩm được ứng dụng mạnh mẽ cho các công trình xây dựng, không kể là bình dân hay cao cấp.