Góc Tâm Sự Phụ nữ

Phụ nữ, “nhan sắc” có phải là tất cả?

Sở hữu một nhan sắc hoàn hảo chính là chìa khóa tạo nên thành công của không ít các cô gái. Thế nhưng, câu hỏi đặt ra rằng: Đối với phụ nữ,liệu nhan sắc có phải là tất cả, là thứ quan trọng thứ hai thì không có gì là thứ nhất?

Phụ nữ, “nhan sắc” có phải là tất cả? 1
Phụ nữ là phải đẹp

Sắc đẹp thật sự rất quan trọng. Nó giúp chúng ta tự tin và tỏa sáng. Nhưng thời gian qua đi, hoa nở rồi cũng có lúc tàn. Chỉ có một điều luôn trường tồn mãi mãi. Đó là “giá trị”

>> Những câu nói giúp phụ nữ luôn cảm thấy hạnh phúc

Không thể là số một thì hãy là duy nhất!

Vâng, các cô gái hãy tự tin lên. Hãy luôn tin rằng, chúng ta ai cũng có giá trị riêng của mình. Dành cả tâm huyết của bản thân để khiến mình càng ngày càng trở nên giá trị, cao sang. Thời thanh xuân, khi còn có sức khỏe dồi dào, hãy học tập thật chăm chỉ, làm việc bằng cả niềm đam mê cháy bỏng, đi thật nhiều nơi, biết thật nhiều thứ và cuối cùng là độc lập kinh tế. Tự khắc bản thân sẽ trở nên tỏa sáng và kiêu sa.

Vậy nhan sắc quan trọng như thế nào?

Nhan sắc không là tất cả nhưng nó sẽ cho ta nhiều cơ hội bất ngờ. Ở cái thời đại này, lâu dần bạn sẽ thấm nhuần câu nói “đẹp là có quyền”. Không hề sai, ai mà chẳng yêu cái đẹp cơ chứ? Không lạ gì câu nói mà các chị em vẫn luôn truyền tai nhau: “Phụ nữ đi ra đường là phải đẹp”. Đó là khi họ đã nhận ra được giá trị của sắc đẹp là gì. Sắc đẹp sẽ giúp chúng ta được ưu ái hơn rất nhiều, đưa chúng ta gặp những cơ hội tốt. Không là tất cả nhưng nó sẽ tạo nên giá trị tuyệt vời.
Thế nhưng, nhan sắc chỉ tạo nên giá trị tạm thời. Người ta nói, thanh xuân của phụ nữ như cơn mưa rào. Nó qua nhanh lắm. Nhan sắc cũng như thế mà nhạt phai theo tháng năm. Chỉ có giá trị là thứ trường tồn, bền vững. Là phụ nữ, phải thật xinh đẹp. Mà đẹp lại phải thật giỏi nữa. Được như vậy, thật đáng để người ta ngưỡng mộ!

>> Phụ nữ quyến rũ là như thế nào?

Làm thế nào để tạo nên giá trị?

Là phụ nữ, những gì bạn có, những gì bạn tự tay làm được sẽ làm nên giá trị của bản thân mình!

Để khiến bản thân mình có giá trị, không phải ngày một ngày hai mà thành. Nó phải được vun đắp, kết tinh từ ngày này sang ngày khác. Rồi cuối cùng bản thân sẽ hoàn thiện hơn. Mỗi ngày, không ngừng trau dồi vẻ đẹp tâm hồn, tri thức và về ngoại hình.

Thứ nhất, hãy yêu bản thân mình hơn. Người phụ nữ muốn thành công thì trước hết cô ấy phải biết yêu bản thân. Yêu bản thân là giúp cơ thể có được sức khỏe tốt, sinh hoạt lành mạnh, xinh đẹp hơn,là tự kiểm điểm chính mình khi làm gì sai và tự khen ngợi bản thân khi vượt mục tiêu đã đề ra trong cuộc sống.

Thứ hai, hãy giỏi về một lĩnh vực nhất định. Có thể bạn không quá xinh đẹp, nhưng khi bạn giỏi về một lĩnh vực nào đó sẽ được rất nhiều người mến mộ và trân trọng mình.

Thứ ba, hãy đi nhiều nơi, đọc thật nhiều sách để trau dồi kiến thức, kinh nghiệm, tăng tri thức cho cho bản thân.

Phụ nữ, “nhan sắc” có phải là tất cả? 2
Phụ nữ giỏi giang và tri thức

Thứ tư, hãy cư xử đúng mực, nói năng khôn khéo và có một tâm hồn thánh thiện, thanh cao. Đó là vẻ đẹp tâm hồn, là cốt cách của người phụ nữ. Một người phụ nữ lương thiện, nhân ái, phẩm chất tốt đẹp thì ai ai cũng luôn yêu quý.

Cuối cùng, hãy đọc lập về tài chính. Đúng vậy, muốn thành công thì ít nhất bạn cũng phải làm chủ được tài chính. Làm chủ không có nghĩa bạn là người kiếm được nhiều tiền hơn người khác mà bạn phải biết chi tiêu sao cho hợp lý với số tiền mình có. Người ta nói, muốn an tâm thì hãy kiếm tiền mà dựa dẫm. Câu nói này quả nhiên không bao giờ sai và chỉ những người phụ nữ trưởng thành mới hiểu.

Có thể nói, sắc đẹp là “bàn đạp” giúp người phụ nữ tiến xa hơn trên con đường sự nghiệp, yêu thương chính bản thân mình, tự tin hơn trong cuộc sống và được người khác trân trọng. Tuy nhiên, đẹp thôi chưa đủ mà cần phải có giá trị hơn nữa. Vì vậy, phụ nữ thông minh không những khiến bản thân mình xinh đẹp hơn mà còn không ngừng trau dồi vẻ đẹp tâm hồn và tri thức.

>> Nói xấu người khác không làm bạn đẹp hơn

Hoa đẹp, hoa xinh rồi cũng có lúc phai tàn. Chỉ có giá trị là thứ trường tồn mãi mãi!