Sản Phẩm - Hàng Hóa

Tìm hiểu về Mica Đài Loan và Mica Trung Quốc

Trên thị trường hiện nay chủ yếu chia thành 2 loại: Mica Đài Loan và Mica Trung Quốc.

Mica là một chất liệu khá phổ biến trong thi công các quảng cáo, POSM, biển hiệu… Nhờ vào đặc tính trong suốt, dẻo và thẩm mỹ cao, mica mang đến những thiết kế đẹp mắt.

Mica Đài Loan đa dạng và ứng dụng rộng rãi

Mica Đài Loan được chia thành nhiều nhóm nhỏ, trong đó nổi bật là 3 nhóm chính: Mica trong suốt, Mica trắng đen, Mica màu.

Mica trong suốt có bề mặt bóng như kính màu trắng trong suốt có thể nhìn xuyên thấu, độ bền cao dễ cắt chữ, khắc hình. Người ta thường sản xuất mica trong suốt có độ dày từ 2mm-50mm, kích thước tiêu chuẩn là 1220 x 2440mm. Mica trong suốt được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực, công nghiệp kỹ thuật như là các bảng hiệu lớn đòi hỏi chất lượng cao, các vật dụng, thiết bị trang trí trong cửa hàng, vật trang trí, quà tặng, đồ đạc trong nhà,…

Những loại mica phổ biến hiện nay: Mica Đài Loan và Mica Trung Quốc 2
Khay son được làm từ mica trong suốt.

Mica trắng đen bao gồm 3 tone màu chính: Mica trắng sữa có đặc tính sáng bóng, dẻo, màu trắng sữa có độ dày từ 2mm-50mm, là 1 trong những vật liệu đặc biệt được ưa thích trong ngành quảng cáo hiện nay. Mica trắng sứ thuộc dạng mica màu dùng phổ biến nhất hiện nay, với đặc tính ưu việt về màu sắc, bề mặt rất phẳng và có độ bóng cao, mica này được ứng dụng rất nhiều trong đời sống như: làm vật liệu xây dựng, vật liệu công nghiệp, vật liệu làm biển báo. Mica đen là một khoáng vật silicat lớp thuộc chuỗi mica có màu sẫm với bề mặt phẳng bóng như kính. Mica đen luôn được ưa chuộng bởi các nhà quảng cáo, các đơn vị thi công tư vấn thiết kế bởi gam màu này luôn tạo lên vẻ sang trọng, dễ kết hợp và hợp phong thủy.

Tìm hiểu về Mica Đài Loan và Mica Trung Quốc
Mica đen tạo nên vẻ đẹp sang trọng cho hộp đựng giấy ở văn phòng.

Mica màu: Mica đa dạng về màu sắc như đỏ, xanh, vàng, cam, nâu… Người ta sản xuất mica màu để phục phụ cho nhu cầu thiết kế đa dạng của các quảng cáo, biển hiệu, công trình…

Những loại mica phổ biến hiện nay: Mica Đài Loan và Mica Trung Quốc
Mica màu đáp ứng được sự đa dạng cho các công trình.

Mica Trung Quốc rẻ nhưng chất lượng không cao

Mica Trung Quốc có độ dày không đều, mỏng hơn và giòn hơn nên dễ vỡ hơn mica Đài Loan. Tất cả các ứng dụng của Mica Đài Loan, Mica Trung Quốc đa phần đều đáp ứng được về mặt kỹ thuật gia công. Nhưng với giá thành rẻ hơn, chất lượng của Mica Trung Quốc sẽ không đáp ứng được một số yêu cầu khắc khe của nhà thi công.

Những loại mica phổ biến hiện nay 4
Mica Trung Quốc cũng được ứng dụng khá phổ biến nhưng với chất lượng không tốt bằng Mica Đài Loan.

Các nhà sản xuất Mica hiện nay tạo ra rất nhiều mẫu mã, chủng loại đa dạng để phục vụ tối đa nhu cầu của khách hàng. Sản phẩm được tạo ra từ mica có tính thẩm mỹ cao, tiện dụng và sử dụng được lâu dài.