Làm Đẹp

Ăn kiêng như thế nào để nhanh xuống cân nhất

Một trong những vấn đề muôn thuở của các chị em chính là làm sao để có một “body” chuẩn nhất. Với quan niệm “ muốn mặc đẹp phải thật gầy, gầy nữa, gầy thì mặc giẻ rách cũng đẹp” chị em luôn cố gắng làm sao để nhanh ốm nhanh gầy nhất. Trong đó, ngoài việc duy trì vận động thì chế độ ăn kiêng giảm cân cũng rất được chú trọng. Dưới đây chúng tôi sẽ gởi đến các bạn một số chế độ ăn uống giảm cân nhanh nhất, mời các bạn cùng theo dõi nhé!

Ăn kiêng như thế nào để nhanh xuống cân nhất 1
Chế độ ăn kiêng phố biến và hiệu quả hiện nay

>> Nên đi spa nào ở HCM

4 nguyên tắc vàng khi muốn ăn kiêng có hiệu quả

Mọi người đều muốn giảm cân một cách nhanh chóng nhất, có rất nhiều chị em muốn một tuần giảm 5kg, 7kg. Mục tiêu này không phải không thể thực hiện, chỉ là yêu cầu về vận động và chế độ ăn kiêng giảm cân cực khắt khe. Để có kết quả tốt thì chị em cần tuân thủ 4 nguyên tắc vàng dưới đây.

  • Không được bỏ bữa sáng: Rất nhiều người nghĩ rằng càng ít ăn thì càng nhanh xuống cân. Khẳng định đây là quan điểm hoàn toàn sai lầm. Không những không được bỏ bữa sáng, mà càng phải ăn sáng đầy đủ chất dinh dưỡng. Việc ăn sáng đúng cách sẽ cung cấp dưỡng chất, hạn chế tình trạng thèm ăn.
  • Cần thiết chia nhỏ bữa ăn: Nếu bình thường bạn ăn 3 bữa một ngày thì khi ăn kiêng có thể chia làm 6-8 bữa. Việc này sẽ đảm bảo cho cơ thể bạn có thể “tiêu thụ” hết hàm lượng dinh dưỡng thức ăn mang lại, cơ thể không bị tích mỡ.
  • Không đặt mục tiêu quá cao: Bình thường khi giảm cân, chị em thường tìm hiểu về những tít “ giảm 5kg trong vòng 3 ngày”, “làm sao giảm 10kg trong 1 tháng”. Giảm cân là một quá trình lâu dài, việc ép bản thân giảm cân nhiều trong thời gian ngắn có thể dẫn tới “phản tác dụng”.

  • Nên thay đổi chế độ nấu ăn: Những món chiên, xào…thường có sức hấp dẫn hơn so với các món luộc, món từ thịt sẽ được ưu tiên hơn các món rau. Muốn giảm nhiều cân thành công thì bạn cần phải thay đổi cách nấu ăn.

Ăn kiêng như thế nào để nhanh xuống cân nhất 2
4 nguyên tắc vàng khi muốn ăn kiêng có hiệu quả

Xem thêm: Các spa uy tín tại HCM

Chế độ ăn kiêng phố biến và hiệu quả hiện nay

Dưới đây là chế độ ăn kiêng giảm cân của người Nhật được xem là hiệu quả nhất hiện nay. Nhiều chị em đã áp dụng và thành công. Bạn cùng tham khảo qua nhé!

Nhật Bản là đất nước nổi tiếng về việc cân bằng hàm lượng dinh dưỡng trong các bữa ăn. Một số chị em áp dụng chế độ này có thể giảm tới 3-7kg trong vòng 2 tuần đầu tiên.

Nguyên tắc của chế độ này là kiêng tối đa các loại tinh bột, đường và muối trong thực đơn ăn và khi nấu ăn. Bên cạnh đó, việc thay thế café sữa bằng café đen cũng hỗ trợ cho việc giảm cân. Ăn nhiều rau xanh, salad, cà chua, bắp cải, cà rốt, thịt bò, cá ngừ. Không nên cắt cơm mà nên đổi sang ăn cơm gạo lứt.

Với phương pháp giảm cân của người Nhật thì chống chỉ định với thai phụ, những người mắc bệnh dạ dày. Bên cạnh café đen thì mọi người có thể dùng nước trà xanh để làm giảm khả năng mệt mỏi trong quá trình giảm cân.

Xem thêm: Làm đẹp với Cà chua

Các lưu ý cần biết khi giảm cân

Dù là chị em muốn giảm cân nhanh hay chậm, một tháng giảm 10kg hay một tháng giảm 2 kg thì cũng cần ghi nhớ những “lưu ý” trong chế độ ăn kiêng giảm cân sau đây.

  • Uống nhiều nước: Nhiều chị em không có thói quen uống nước huống chi là uống nước đúng cách. Khi giảm cân, nên uống tối thiểu mỗi ngày 2 lít vào 4 thời điểm vàng: trước khi ngủ dậy, trước bữa ăn sáng, sau bữa ăn trưa và trước khi đi ngủ. Ngoài việc uống nước lọc có thể thay bằng nước rau luộc, nước ép trái cây, nước chè xanh.
  • Vận động: Đa phần những người “mũm mỉm” thì sẽ lười vận động. Chị em nên đi bộ khoảng 15-30 phút một ngày để rèn luyện cơ thể cũng như chuyển hóa mô mỡ.
  • Thuốc giảm cân: Việc sử dụng thuốc giảm cân không hẳn là xấu nhưng cũng không phải là chuyện nên khuyến khích. Không có thuốc giảm cân nào hiệu quả tốt và lâu dài bằng cách thay đổi chế độ ăn uống& vận động hợp lý.
Ăn kiêng như thế nào để nhanh xuống cân nhất 3
Các lưu ý cần biết khi giảm cân

Xem thêm: Làm đẹp bằng Cà rốt

Giảm cân là một việc cần sự kiên trì, nhẫn nại, cần duy trì thường xuyên chứ không phải chuyện ngày một ngày hai. Bí quyết vàng của quá trình giảm cân không nằm ngoài việc vận động và chế độ ăn kiêng giảm cân khiêm khắt và lâu dài. Hi vọng với bài chia sẻ trên sẽ giúp ích được cho các chị em, chúc chị em giảm cân thành công.

Bích Loan