Làm Đẹp

Tác dụng của nha đam với da mặt hiệu quả ra sao?

Từ lâu nha đam (hay còn gọi là cây lô hội) đã được xem là một vị thuốc có lợi cho sức khỏe. Và tác dụng của nha đam với da mặt cũng mang lại nhiều hiệu quả đáng kể. Bài viết sau sẽ nói về tác dụng này, bạn có thể xem qua bài viết để hiểu hơn về tính chất của nha đam đối với việc chăm sóc da mặt nhé.

Nha đam có chứa thành phần có lợi cho da

Nha đam phổ biến và được sử dụng nhiều là loại Aloe barbadensis Miller, với vẻ ngoài là lá lá xanh có gai nhỏ, phù hợp với khí hậu Việt Nam.

Tác dụng của nha đam với da mặt hiệu quả ra sao? 1
Nha đam là dược liệu lành tính cho làn da

Chất gel bên trong lá nha đam thực chất có chứa thành phần có lợi cho việc dưỡng da. là chất echinacea, calendula. Hai chất này, sẽ giúp làm dịu mát da trong một số trường hợp cụ thể. Nhưng nhìn chung đặc tính của gel nha đam khi dùng trực tiếp vẫn giúp làn da hồi phục nhanh và hiệu quả.

Vì được sử dụng bôi ngoài da nên khi dùng, bạn có thể dùng trực tiếp sau khi bóc lớp vỏ xanh bên ngoài, phần cơm và gel bên trong chính là dược liệu dành cho da mặt

Xem thêm: Các phương pháp làm đẹp với nha đam

Những tác dụng của nha đam đối với da mặt

Nha đam có thể không thích hợp với những trường hợp bệnh ngoài da mãn tính, bạn hãy cân nhắc về những tác dụng tích cực của nha đam.

  • Làm dịu làn da cháy nắng. Nắng luôn là kẻ thù của làn da, tuy bạn có nhiều cách chống nắng như sử dụng kem chống nắng, sử dụng áo khoác nhưng làn da vẫn có thể bị “nóng”. Và nha đam có thể làm dịu da bạn, mát và dễ chịu hơn.
  • Cung cấp ẩm cho làn da. Với tình trạng da mặt khô sẽ rất khó chịu, bạn có thể lợi dụng chất gel trong lô hội để cấp ẩm. Nhưng cũng tùy cơ địa, hãy thử dùng nếu thích hợp cho làn da của bạn.
  • Viêm mụn, bệnh chàm, thông thường, những vấn đề này, muốn nhanh chóng bạn thường nhờ đến cách điều trị thuốc để nhanh chóng hết bệnh. Trong trường hợp bạn muốn dùng dược liệu tự nhiên thì chất gel của nha đam đáp ứng được những bệnh này. Nha đam giúp giảm viêm da, và khô đầu mụn, nhưng nếu bạn bị kích ứng ngứa da thì nên ngưng sử dụng nhé.
Tác dụng của nha đam với da mặt hiệu quả ra sao? 2
Sử dụng nha đam để cấp ẩm cho da mặt

Trên đây là những chia sẻ về tác dụng của nha đam với da mặt. Để sử dụng tốt và an toàn thì hãy tham khảo những thắc mắc thường gặp về Nha đam. Mong rằng bạn sẽ áp dụng được những phương pháp này để giúp là da sáng và mịn màn hơn.

Gia Ngọc