Khám Phá Sản Phẩm - Hàng Hóa

Biểu trưng phù hợp với chất liệu nào?

Sức mạnh của những món quà là biểu trưng có lẽ không ai là không biết. Tuy chỉ là một vật dùng để trưng bày mà thôi nhưng sức mạnh của nó lại vượt qua những giá trị vật chất tầm thường. Sự lấp lánh cùng độ tinh xảo cao của những biểu trưng luôn có sức hút thật kỳ lạ đối với mọi người. Và để tạo nên sự lung linh, sang trọng đó không thể thiếu sự có mặt của những chất liệu làm biểu trưng hàng đầu là thủy tinh, pha lê và mica.

Bằng mắt thường chúng ta khó mà có thể phân biệt biểu trưng nào được làm từ pha lê, biểu trưng nào làm bằng thủy tinh và biểu trưng nào là mica.

>> Quà tặng danh dự nào hơn biểu trưng Mica?

Biểu trưng thủy tinh

Thủy tinh được dùng để làm biểu trưng thường là những thủy tinh nổi, hay còn gọi là kính nổi. Nó có độ dày khoảng 1 – 2 cm, được làm nóng chảy nổi lên trên khuôn để tạo mẫu. Thủy tinh có 2 loại chính thường được sử dụng làm biểu trưng là thủy tinh trong và thủy tinh màu ngọc.

Biểu trưng được tạo bởi chất liệu nào?

Trong đó, thủy tinh màu ngọc được đánh giá là dễ xử lý hơn khi chế tác, và chính vì vậy nên giá trị của nó cũng thấp hơn so với thủy tinh trong suốt. Tuy nhiên, gia công chưa phải là kết luận cuối cùng cho việc biểu trưng thủy tinh nào có chất lượng tốt hơn. Điều đó còn phụ thuộc vào những yếu tố khác như kích thước, độ dày cùng các phụ kiện đi kèm với nó.

Biểu trưng pha lê

Trong sản xuất biểu trưng có 2 loại pha lê được sử dụng là pha lê tinh khiết và pha lê chì. Trong đó, pha lê tinh khiết là loại cao cấp nhất trong các loại pha lê và nó thường nặng hơn so với với những loại pha lê khác do không chứa chì. Pha lê tinh khiết có thể đánh bóng, cắt, vát vạch bằng máy hoặc bằng tay.

Biểu trưng phù hợp với chất liệu nào?

Còn với pha lê chì được tạo thành chủ yếu từ pha lê cộng với chất phụ gia là chì nên có thành phẩm nhẹ hơn, thậm chí là nhẹ hơn thủy tinh. Song, đổi lại nó có độ lấp lánh, sáng bóng cao và trông cứng cáp hơn. Khi chế tác biểu trưng bằng pha lê chì thì nó dễ dàng được cắt ra bằng tay hoặc bằng máy, đánh bóng và vát vạch các kiểu đơn giản.

>>Biểu trưng cần có những tiêu chí nào?

Biểu trưng mica

Xét về hình dáng mica là một dạng nhựa dẻo, trông giống như thủy tinh và pha lê. Mica trong suốt nhưng có nhiều màu sắc hơn. Về đặc tính, mica nhẹ hơn thủy tinh và pha lê, mềm hơn và cũng dễ bị trầy xước hơn. Vì vậy khi tạo thành biểu trưng người ta thường đúc, tạo mẫu bằng khuôn và ghép các tấm mica lại với nhau. Đó cũng chính là lý do tại sao mẫu mã quà tặng mica là biểu trưng trên thị trường luôn đa dạng về màu sắc cũng như kiểu dáng.

Biểu trưng phù hợp với chất liệu nào? 3

Nói tóm lại, dù bạn chọn vật liệu nào làm biểu trưng thì nó cũng phải đảm bảo được yếu tố là độ tinh khiết cao, trong suốt, lấp lánh có thể thu hút mọi ánh nhìn. Do vậy khó mà có thể nói được vật liệu làm biểu trưng nào có sức quyến rũ hơn, bởi vì một vật liệu một vẻ, đều có những ưu điểm riêng của mình. Vậy nên chỉ còn tùy thuộc vào sở thích hay nhu cầu sử dụng mà mỗi người sẽ chọn cho mình một vật liệu biểu trưng khác nhau.