Ẩm Thực

Cách làm mứt khế xanh tưng bừng đón Tết

Cách làm mứt khế có nhiều kiểu, bạn có thể làm mứt khế dẻo hoặc làm mứt khế xanh với tạo hình ngôi sao vừa đẹp vừa ngon. Học cách làm mứt khế để đón Tết cùng chúng tôi nha!

Nguyên liệu
1/2kg khế xanh
250g đường
2 quả chanh muối
5g cam thảo
 • 1

  Khế xanh bạn chọn quả to đều, mọng. Sau đó bạnrửa sạch, để thật ráo. Sau đó cắt khế thành những khoanh có độ dày khoảng 3-4cm.

   

 • 2

  Chanh muối bạn vớt ra ngoài, ráo nước rồi thái nhuyễn.

 • 3

  Cam thảo giã nhuyễn.

   

 • 4

  Cho khế vào tô, ướp khế với đường và chanh muối khoảng 30 phút cho thấm. Tiếp đến cho hỗn hợp khế và đường qua một cái rây để chắt bớt nước sau đó bạn bắt đầu sên mứt khế.

 • 5

  Cho phần nước đường vừa lọc ở trên vào chảo, đun nhỏ lửa khoảng 10 phút đến khi có độ sệt vừa phải rồi nhanh tay cho phần khế, chanh muối vào đảo cùng. Sau cùng cho cam thảo vào mứt khế, đảo rồi tắt lửa.

Thành phẩm

Để bảo quản mứt khế, bạn chờ mứt khế thật nguội rồi cho vào hũ thủy tinh có nắp đậy để bảo quản. Cách làm mứt khế có nhiều kiểu, bạn có thể   làm mứt khế dẻo hoặc làm mứt khế xanh với tạo hình ngôi sao vừa đẹp vừa ngon. Với cách sên mứt khế xanh trên đây, khế xanh khi sên đường sẽ ngả màu vàng nâu nhẹ nhưng vẫn giữ được màu xanh bắt mắt, mứt khế ăn dẻo và bùi. Trộn thêm chút cam thảo, hương vị của mứt khế sẽ ngon hơn rất nhiều.

 

Chúc các bạn thực  hiện thành công món mứt khế!