Mẹo Vặt

Cách làm nước rửa chén trà xanh

Làm nước rửa chén với trào lưu mới là tự làm từ trà xanh, bạn đã cập nhật chưa? Hãy thử làm ngay theo những hướng dẫn sau, chắc chắn bạn sẽ có một sản phẩm nước rửa chén đậm đặc tuyệt đối an toàn và lành tính.

Vì sao bạn nên sử dụng nước rửa chén từ trà xanh?

  • An toàn cho sức khỏe

Nước rửa chén chiết xuất từ trà xanh có nguồn gốc 100% từ thực vật. Vì vậy không chứa bất kỳ chất tạo màu hay chất hóa học nào. Sản phẩm cũng không chứa những chất liệu gây kích ứng da, không làm khô da, không có hóa chất tồn đọng trên bát sau khi rửa bát. Cho nên ưu điểm ấn tượng nhất của sản phẩm chính là tuyệt đối an toàn cho sức khỏe.

Cách làm nước rửa chén trà xanh 1
Nước rửa chén từ trà xanh đảm bảo an toàn cho sức khỏe người sử dụng
  • Thân thiện với môi trường

Lượng nước thải của nước rửa chén từ trà xanh sau khi sử dụng tuyệt đối không gây hại môi trường. Chiết xuất từ thiên nhiên lại trả về với thiên nhiên, sản phẩm sẽ không để lại bất kỳ tác động xấu nào đến môi trường nước, môi trường đất… Hiện nay, đây là xu hướng chung tay bảo vệ môi trường mới đang được nhiều người áp dụng.

  • Tiết kiệm nước

Nước rửa chén từ trà xanh vẫn có thể tạo bọt, loại bỏ mọi vết dầu mỡ, không để lại dấu tích nhờn rít. Lượng bọt điều tiết vừa đủ đánh bay vết bẩn có thể giúp người dùng tiết kiệm nước và tiết kiệm thời gian rửa tối ưu.

Xem thêm: Phương pháp làm đẹp với Trà xanh

Hướng dẫn cách làm nước rửa chén từ trà xanh

Nguyên liệu cần chuẩn bị gồm có: trà xanh, vỏ bưởi đã phơi khô, bồ kết khô

Cách thực hiện như sau:

  • Bước 1: Nghiền nhuyễn tất cả các nguyên liệu bằng cách giã, hoặc cho vào máy xay
  • Bước 2: Dùng bột nguyên liệu vừa hoàn thành cho vào vải, may miệng túi vải lại rồi đun trong nước sôi
  • Bước 3: Đun nước đến khi nước chuyển sang màu vàng đậm thì tắt bếp để nguội
  • Bước 4: Chắc túi vải lấy nước cốt, khuấy đều, cho vào chai nước rửa chén cũ đã qua sử dụng và dùng dần. Bảo quản ở nơi khô ráo và thoáng mát. Hoặc bảo quản trong tủ lạnh ngăn mát để kéo dài thời gian sử dụng.
Cách làm nước rửa chén trà xanh 2
Cách làm nước rửa chén từ trà xanh rất đơn giản

Xem thêm: Làm nước rửa chén từ bồ kết, sả và vỏ bưởi

Nước rửa chén từ trà xanh sẽ là giải pháp mới đảm bảo đánh sạch mọi vết bẩn và lành tính khi bạn đang tìm kiếm một dòng sản phẩm nước rửa chén an toàn cho sức khỏe. Chúc bạn thực hiện thành công nhé!

Mỹ Huệ