Mẹo Vặt

Cách làm nước rửa chén từ vỏ cam

Bạn đã bao giờ chịu cảnh nước rửa chén làm ăn mòn da tay của mình chưa? Hậu quả sau mỗi lần rửa chén là da tay ngày càng thô kệch, xấu xí. Tự làm nước rửa chén từ vỏ cam là một trong những cách làm nước rửa chén sẽ giúp chúng ta khắc phục được vấn đề này. Không những vậy, mùi thơm từ vỏ cam còn giúp các bà nội trợ giảm stress hiệu quả. Dưới đây là 2 cách thực hiện vô cùng đơn giản, cùng tham khảo nhé!

Cách làm nước rửa chén từ vỏ cam, bồ kết và sả

Nguyên liệu cần chuẩn bị bao gồm

  • Sả đã cắt khúc
  • Bồ kết
  • Vỏ cam liều lượng càng nhiều càng tốt

Phương pháp này bạn có thể thay thế bằng vỏ Bưởi, xem chi tiết tại đây.

Cách thực hiện

  • Bước 1: Rửa sạch bồ kết, đợi khô và đem nướng. Đợi đến khi bồ kết bốc mùi thơm thì tắt lửa, mang đi đập dập rồi bỏ vào nồi đun kèm nước
  • Bước 2: Cho sả và vỏ cam vào nồi đun kèm với bồ kết. Đợi một lúc sau nước ra màu đen sẫm thì ngừng lại, dùng rây lọc bỏ đi phần bã, lấy phần nước cho vào chai/ lọ dùng dần.
Cách làm nước rửa chén từ vỏ cam 1
Nước rửa chén từ vỏ cam được kết hợp từ những nguyên liệu phổ biến, rất dễ tìm

Nước rửa chén làm theo công thức này có thể rửa sạch hết dầu mỡ bám trên bát, đĩa. Kết hợp với miếng mút rửa chén bằng xơ mướp thì hiệu quả không hề thua kém các loại nước rửa chén bình thường. Bát đũa sau khi rửa không những sạch mà còn thơm ngát và tuyệt đối an toàn đối với sức khỏe người sử dụng.

>> Cách làm nước rửa chén vỏ dứa

Cách làm nước rửa chén từ rượu trắng và vỏ cam

Nguyên liệu cần chuẩn bị gồm có

  • Vỏ cam đã phơi khô càng nhiều càng tốt
  • Rượu cồn và nước sạch.

Cách thực hiện

  • Bước 1: Cho vỏ cam phơi khô vào máy xay sinh tố, trộn với khoảng nửa lít nước rồi bắt đầu xay nhuyễn.
  • Bước 2: Sau khi xay nguyễn bạn sẽ có thành phẩm sền sệt như dạng hồ nhão. Hòa vào rượu cồn vào hỗn hợp vừa xay và trộn đều. Rất nhanh chóng và đơn giản, vậy là bạn đã hoàn thành xong sản phẩm nước rửa chén từ vỏ cam và rượu cồn rồi đấy!
Cách làm nước rửa chén từ vỏ cam 2
Nước rửa chén từ vỏ cam là xu hướng bảo vệ môi trường mới hiện nay

>> Cách làm nước rửa chén từ quả bồ hòn

Lưu ý để sử dụng hiệu quả

Mỗi lần sử dụng, để đảm bảo tính hiệu quả, bạn hãy tráng sơ qua chén bát bẩn với nước rồi hãy dùng nước rửa chén. Thực hiện theo công thức này thì nước rửa chén của chúng ta sẽ không có bọt, tuy nhiên mọi người hãy cứ an tâm về chất lượng, chắc chắn sẽ không làm bạn phải thất vọng.

Chỉ cần dành một chút ít thời gian trong ngày, thế là bạn có thể hoàn thành một chai nước rửa chén từ vỏ cam, 100% lành tính. Tại sao không chứ? Nhưng lưu ý với mọi người là hỗn hợp của chúng ta chỉ có thể bảo quản từ 1 – 2 tuần thôi, vì vậy mọi người hãy cân nhắc liều lượng, đừng tham lam làm quá nhiều nước rửa chén cùng một lúc nhé!

Mỹ Huệ