Mẹo Vặt

Cách sử dụng nha đam tươi an toàn và hiệu quả

Từ lâu chúng ta đã biết nha đam có tác dụng tích cực đối với da mặtthanh lọc cơ thể. Nhưng không phải lúc nào nha đam cũng an toàn, nếu bạn không để ý, nha đam có thể đem đến tác dụng ngược. Bài viết sau sẽ nói về những điều cần lưu ý khi sử dụng nha đam tươi, mời bạn tham khảo nhé.

Sử dụng nha đam tươi hiệu quả

Nha đam có nhiều cách sử dụng trong vấn đề dưỡng da giúp phái đẹp có được nguyên liệu làm đẹp an toàn, hiệu quả. Bên cạnh đó, nha đam cũng là một trong loại thảo mộc có thể chế biến làm vị thuốc, hỗ trợ sức khỏe khá hiệu quả.

  • Khi dùng nha đam để dưỡng da, bạn có thể dùng nha đam nguyên chất, lấy gel nha đam xoa lên mặt để có thể dưỡng ẩm. Hoặc dùng kết hợp với mật ong theo tỉ lệ 1 muỗng gel, 1 muỗng mật ong, cho thêm 1 muỗng bột quế, tạo thành hỗn hợp để massage lên mặt khoảng 10 phút. Công thức này, giúp tăng độ sát khuẩn, tránh viêm nhiễm cho làn da có mụn.
  • Với chất gel mát, nha đam có thể làm dịu làn da khi bạn đi ngoài nắng quá nhiều.
  • Bên cạnh đó các bệnh viêm da cơ địa như vảy nến, chàm, nha đam chính là phương thuốc tự nhiên giúp giảm ngứa và đau rát. Khi dùng nha đam làm vị thuốc, bạn có thể chọn cách làm nước nha đam với đường phèn hạt Chia để làm mát thanh lọc cơ thể.
  • Sử dụng công thức nha đam và mật ong làm sinh tố để hỗ trợ điều trị bệnh xơ gan, tiểu đường.
Cách sử dụng nha đam tươi an toàn và hiệu quả 1
Nha đam tươi có nhiều công dụng cho sức khỏe

Một vài điều cần lưu ý để sử dụng nha đam tươi an toàn

Khi sử dụng nha đam bạn cần để ý một số vấn đề chung để tránh những kích ứng khó chịu cho cơ thể.

  • Đối với cách sử dụng nha đam để làm đẹp: bạn cần loại bỏ lớp vỏ xanh bên ngoài trước khi sử dụng và không để qua đêm. Tốt nhất, sử dụng trong ngày, và cần rửa sơ qua 1-2 lượt nước sạch là được.
  • Tránh dùng nha đam tươi vào những vết thương hở, để tránh nhiễm trùng và sốc phản ứng với chất gel có trong nha đam.
  • Khi dùng nha đam tươi để chế biến nước uống, hãy xử lý kỹ. Ngâm nha đam với nước muối hoặc chanh để loại bỏ chất nhờn.
  • Không sử dụng nha đam có gel màu vàng.
Cách sử dụng nha đam tươi an toàn và hiệu quả 2
Nha đam kết hợp đường phèn làm nước uống thanh mát

Xem thêm: Cách làm đẹp hiệu quả với nha đam

Trên đây là một vài điều chúng tôi muốn chia sẻ với bạn về cách sử dụng nha đam tươi. Hy vọng bài viết sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức có ích về cây nha đam.

Gia Ngọc