Lời hay ý đẹp

Những câu nói hay bị người khác xúc phạm giúp bạn lạc quan hơn

William Shakespeare từng nói rằng “ Yêu mọi người, tin vài người, đừng xúc phạm tới ai hết” Việc nhục mạ, xúc phạm đến người khác dĩ nhiên là hành động không đẹp. Nó không chỉ gây ra sự tổn thương cho người khác mà đồng thời cũng khiến người xúc phạm người khác đánh mất đi giá trị của bản thân của chính họ. Nếu bạn gặp những vấn đề không thoải mái, bạn có thể chọn cách giải quyết nhẹ nhàng hơn để tháo gỡ được vấn đề còn nếu như bạn là nạn nhân bị xúc phạm thì nên giữ sự bình tĩnh điều này giúp giá trị bản thân và bản lĩnh của bạn tăng cao hơn.

Những câu nói hay bị người khác xúc phạm giúp bạn lạc quan hơn 1
Khi bị xúc phạm bạn nên kiểm soát cảm xúc không để bị chi phối vì những lời nói qua miệng kẻ khác

>> Những cách trả lời thông minh khi bị “chửi”, xúc phạm

Những câu hói hay khi bị người khác xúc phạm dưới đây sẽ khiến bạn cảm thấy thoải mái hơn, lạc quan hơn và hiểu ra được vấn đề rằng khi bị xúc phạm, bạn chỉ tổn thương một còn người xúc phạm, lăng mạ bạn sẽ nhận lại tổn thất đến mười :

Ít ai thấy sự tài giỏi ở người đã xúc phạm mình. – Robertson Davies

Hãy tha thứ cho tất cả những ai đã xúc phạm bạn, không phải vì họ, mà vì chính bạn. – Harriet Nelson

Không bao giờ là sự xúc phạm khi bị gọi bằng thứ mà người khác nghĩ là cái tên xấu. Nó chỉ cho con thấy người kia tội nghiệp đến thế nào, nó không làm con tổn thương. – Harper Lee

Bất cứ khi nào có ai định xúc phạm tôi, tôi cố gắng nâng tâm hồn mình lên tầm cao mà sự xúc phạm không thể với tới được. – Rene Descartes

Nếu bạn đang cảm thấy chán nản và buồn bã vì sự xúc phạm của người khác thì bạn có thể cải thiện tâm trạng bằng âm nhạc, tập thiền, yoga hoặc tìm đến những câu danh ngôn, những câu nói hay khi bị người khác xúc phạm,… Những điều này sẽ khiến bạn cảm thấy thoải mái hơn, lạc quan hơn và điều chỉnh, quản lý cảm xúc được tốt hơn.

Những câu nói hay khi bị người xúc phạm sẽ giúp bạn hiểu được rằng một khi bạn bị xúc phạm chính là lúc cuộc sống tặng cho bạn những bài học nhưng được giấu sau một hộp quà xù xì, xấu xí mà thôi. Điều bạn cần làm đó chính là chứng minh năng lực của bản thân, phản biện lại những người xúc phạm một cách khôn ngoan tinh tế nhất để họ thấy rằng những từ ngữ họ dùng để mắng chửi bạn vốn không dành cho bạn mà chỉ dành cho những người cố gắng miệt thị, xúc phạm người khác như họ.

>> Mách bạn cách đáp trả khi bị nói xấu

Những câu nói hay bị người khác xúc phạm giúp bạn lạc quan hơn 2
Sự xúc phạm của người khác là món quá khiến bản thân bạn ngày càng hoàn thiện và tốt đẹp hơn

Thay vì phải gồng mình lên đáp trả một cách thật đanh đá, khắc nghiệt để giành phần thắng trong một cuộc tranh cãi hay thốt ra những từ ngữa thậm tệ hơn để miệt thị xúc phạm đối phương thì bạn hoàn toàn có thể cư xử một cách văn minh để khi họ đứng trước mặt bạn với những từ ngữ khó nghe thì bạn và họ đã có một khoảng cách. Khoảng cách đó chính là sự văn minh, nhân hậu, sự bao dung và tri thức mà tại đó bạn đã vượt qua họ quá xa, họ chỉ đang cố gắng kéo bạn xuống vũng bùn nhơ như họ mà thôi.

>> Nói xấu người khác không làm bạn tốt đẹp hơn

Kim Lê