Kiến Thức Tiêu Dùng

Tại sao nên sử dụng cột lọc nước composite?

Cột lọc nước composite là bộ phận thiết yếu trong hệ thống lọc nước của rất nhiều hộ gia đình hiện nay. Thiết bị này chứa than hoạt tính, nước, các vật liệu lọc nước… có công dụng đảm bảo nguồn nước sạch trong sinh hoạt và đời sống. Vậy cột lọc composite có ưu thế gì hơn các loại thiết bị lọc khác và vì sao chúng ta nên sử dụng nó? Tham khảo ngay qua những chia sẻ sau nhé!

Ưu thế của cột lọc nước composite so với các hình thức lọc nước khác

Hiện nay, tại nhiều vùng nông thôn nước ta, rất đông hộ gia đình đã và đang sử dụng bể chứa nước tự xây hoặc tận dụng bể lọc vỏ bằng kim loại. So với cột lọc nước hay bồn lọc composite thì các hình thức lọc nước, chứa nước này vẫn còn rất nhiều hạn chế như:

Bể chứa nước tự xây: tốn nhiều chi phí và công sức xây bể. Đồng thời bể xây sẽ chiếm một diện tích nhất định và về lâu dài bạn sẽ không thể tận dụng được khoảng đất thuộc diện tích đó cho việc nào khác ngoài chứa nước. Bể lọc hay chứa nước tự xây cần được vệ sinh, xúc rửa thường xuyên để ngăn chặn sự xâm nhập từ các tác nhân bên ngoài môi trường gây ô nhiễm nước.

Bể lọc bằng kim loại: Sau khi sử dụng một thời gian, bể lọc nước bằng kim loại thường có dấu hiệu hoen rỉ, ố vàng hoặc có vệt nâu đỏ do vỏ của kim loại bị ăn mòn. Hiện tượng này về lâu dài nếu không được xử lý sẽ gây ô nhiễm nguồn nước. Các chất rỉ ra từ kim loại đưa vào cơ thể sẽ gây ảnh hưởng không nhỉ tới sức khỏe.

Hiện tưởng rỉ sắt ở bề mặt kiêm loại
Hiện tượng rỉ sắt ở bể lọc kim loại

Tại sao nên sử dụng cột lọc composite?

Cột lọc nước này có thành phần chính bao gồm: sợi thủy tinh, sợi hữu cơ, sợi kim loại, sợi Bazan, sợi ngắn và các hạt phân tán, cốt vải… Sản phẩm đã được Cục quản lý thực phẩm và dược phẩm hoa kỳ (FDA) chứng nhận an toàn đối với sức khỏe con người.

So với các thiết bị lọc thông thường thì cột lọc composite có những ưu thế vượt trội sau:

  1. Thành phần cấu tạo không lấy kim loại làm chính nên đảm bảo không rỉ sắt, chống ăn mòn và độ bền cao
  2. Trọng lượng nhẹ, dễ di chuyển nhờ hình dáng, kích thước nhỏ gọn
  3. Bề mặt trơn bóng, ít bán bụi nên dễ vệ sinh, làm sạch
  4. Khả năng chịu nhiệt tốt
  5. Thiết kế thon tròn, màu xanh mát tạo cảm giác sạch sẽ, dễ chịu cho không gian bày cột lọc.
Cột lọc nước Composite
Bồn lọc composite cho hộ gia đình

Tại sao nên sử dụng cột lọc nước hay bồn lọc composite? Đến đây thì câu trả lời hẳn đã có! Vì một nguồn nước sạch, đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình thì đây hẳn là một sự lựa chọn hoàn hảo. Ngoài ra, tại An Phát còn cung cấp nhiều loại cột lọc nước chất lượng, đảm bảo phù hợp với điều kiện nguồn nước sinh hoạt cho gia đình bạn.