Kiến Thức Tiêu Dùng

Giường tầng được làm từ vật liệu gì?

Ngày nay, càng lúc nhu cầu sử dụng giường tầng càng trở nên phổ biến. Nếu phân loại theo vật liệu, vậy đâu là những vật liệu làm giường tầng thông dụng nhất hiện nay? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau nhé!

Giường tầng từ gỗ tự nhiên

Đối với nhu cầu cần sản phẩm chắc chắn, kiên cố, bền vững. Vậy thì không có “ứng cử viên” nào vượt qua được chất liệu gỗ tự nhiên.

Giường tầng được làm từ vật liệu gì?
Giường tầng gỗ tự nhiên

Những thân cây gỗ có tuổi thọ hàng chục năm, hàng trăm năm khi được chế tác thành giường tầng sẽ không gặp tình trạng bị cong vênh hay mối mọt. Hơn hết là chất lượng và tuổi thọ đều vượt trội. Thông thường: gỗ sồi, gỗ xoan đào, gỗ lim… được ưa chuộng hơn cả.

Nhược điểm duy nhất của gỗ tự nhiên đó chính là giá thành khá cao.

Giường tầng gỗ công nghiệp

Về mẫu mã, màu sắc, hình dáng của vật liệu gỗ công nghiệp không khác gì gỗ tự nhiên. Đặc biệt giá thành còn rẻ hơn rất nhiều. Khi sử dụng người dùng vừa có thể tiết kiệm, vừa có thể làm nổi bật không gian nhà ở thêm sang trọng.

Tuy nhiên nhược điểm của gỗ công nghiệp là độ bền ngắn hạn. Không thể nào so sánh được như độ bền của gỗ tự nhiên.

Giường tầng làm bằng sắt

Giường tầng sắt thường xuất hiện trong môi trường kí túc xá sinh viên, khu công nghiệp hoặc một số homestay. Đây là vật liệu có kết cấu chắc chắn, bền, thiết kế đơn giản, tuổi thọ cao mà giá cả vẫn phải chăng. Giường có màu sắc rất đa dạng, tùy vào ý thích của người dùng.

Giường tầng được làm từ vật liệu gì? 1
Giường tầng sắt

Giường tầng làm bằng nhựa

Vật liệu nhựa là vật liệu rẻ nhất trong số các vật liệu giường tầng. Thiết kế rất đa dạng, nhiều kiểu dáng và màu sắc. Mẫu này thường được trẻ em rất ưa chuộng vì chúng rất sặc sỡ và bắt mắt. Tuy nhiên chất lượng cũng là tệ nhất trong số 4 loại chất liệu phổ biến, thường rất nhanh xuống cấp vì chất nhựa rất yếu.

Mỗi loại chất liệu giường tầng đều có ưu điểm và nhược điểm riêng. Hãy tùy vào sở thích và khả năng kinh tế mà bạn hãy lựa chọn cho mình một sản phẩm phù hợp nhé!