Chăm sóc da

Bí quyết chăm sóc da mà tín đồ làm đẹp nào cũng cần biết

Cô gái nào mà chẳng mê, chẳng ao ước mình được sở hữu một làn da đẹp tự nhiên, rạng ngời. Người ta nói “nhất dáng nhì da” quả không sai. Ai may mắn hơn thì sinh ra đã có một làn da khỏe đẹp, mịn màng rồi. Nhưng chỉ là phần nhỏ thôi. Đại đa phần chị em chúng ta luôn chạy đi tìm cho mình một phương pháp chăm sóc da hiệu quả. Để đạt được mục tiêu đó, trước tiên phải đi từ những điều nhỏ nhất. Dưới đây là những điều cơ bản mà các bạn cần biết để đi trên con đường chăm sóc da của mình nha.

Thứ nhất, kem chống nắng là “bà chúa” của làn da. Dù bạn có dưỡng da đủ các kiểu như đắp mặt nạ, dưỡng trắng hay dưỡng ẩm mà không dùng kem chống nắng thì xem như mọi nỗ lực của bạn đều trở thành công cốc. Đôi khi lại còn phản tác dụng như da bắt nắng hơn, dễ xuất hiện nám, tàng nhang hơn. Vì vậy, công thức chăm sóc da đầu tiên cần phải nhớ là dùng kem chống nắng trước khi đi ra ngoài. Nhưng không phải dùng kem chống nắng là đã chống lại được tác hại của tia tử ngoại nhé các bạn. Chúng ta cần phải kết hợp với việc che kín và kem chống nắng thì mới hiệu quả.

>> Các spa uy tín tại HCM

Bí quyết chăm sóc da mà tín đồ làm đẹp nào cũng cần biết 1
Kem chống nắng là “bà chúa” của chăm sóc da

Thứ hai, muốn tìm kiếm cho mình một lộ trình làm đẹp thì điều căn bản nhất là biết da của mình thuộc tuýp nào. Có các phân loại đặc tính da như sau: da dầu nhờn, da khô, da hỗn hợp, da nhạy cảm. Tùy vào từng loại da mà có cách chăm sóc cũng như lựa chọn phẩm khác nhau, có những lưu ý riêng cho mỗi loại da. Vì vậy, các bạn cần xác định xem bạn đang sở hữu da gì để xây dựng kế hoạch chăm sóc hiệu quả nhất.

Thứ ba, nhiều bạn mải mê vào việc dưỡng trắng, dưỡng ẩm cho da mà quên mất việc làm sạch da mặt. Làm sạch là điều cơ bản nhất trong chăm sóc da mà ai cũng biết, bạn cần phải làm sạch da mỗi ngày trước khi dưỡng. Nếu chưa hoàn thành xong công tác làm sạch da mặt mà bạn dưỡng da sẽ làm bí lỗ chân lông. Khi mà bã nhờn, tế bào chết, bụi bẩn, lớp trang điểm và những tạp chất khác đang “làm tổ” mà bạn lại không làm sạch trước khi dưỡng da. Đây chính là nguyên nhân hàng đầu gây mụn, khiến da bạn phải “thét gào”.

Bí quyết chăm sóc da mà tín đồ làm đẹp nào cũng cần biết 2
Làm sạch mặt là bước đầu tiên của lộ trình chăm sóc

Cuối cùng, tôi muốn nói với bạn rằng giấc ngủ cực kỳ quan trọng đối với sắc thái của da. Nếu chúng ta chăm dưỡng siêng năng đi chăng nữa mà thức khuya với cái smart phone để cày cố Facebook, zalo,.. các kiểu thì xem như “mất trắng” rồi.

Muốn có một làn da đẹp không dễ gì tự nhiên mà có. Thành tích này phải từ nỗ lực, gìn giữ mà nên. Sắc đẹp không chắc đã cho ta tất cả nhưng nó sẽ cho ta nhiều cơ hội hơn. Hãy làm đẹp và chăm sóc bản thân thật chăm chỉ để khiến chúng ta trở nên tuyệt vời và nâng cấp giá trị lên tầm cao mới.

>> Làm đẹp bằng Nha đam