Kiến Thức Tiêu Dùng

Đèn led chiếu sáng như thế nào là chất lượng?

Nguồn đèn LED được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau trong đời sống như quảng cáo, chiếu sáng, trang trí… Tuỳ theo mục đích sử dụng và yêu cầu chiếu sáng của mỗi đơn vị mà có cách lựa chọn đèn LED khác nhau sao cho phù hợp.

Với kinh nghiệm của một công ty đèn LED chuyên cung cấp các sản phẩm đèn LED, bảng điều khiển, nguồn,….có chất lượng và uy tín nhất trên thị trường. Đời Sống Số xin cung cấp cho các bạn những yêu cầu cần thiết và cách nhận biết một đèn LED chất lượng.

Ánh sáng liên tục

Một trong những yêu cầu quan trọng mà bạn cần lưu ý trong khi chọn đèn LED trên thị trường đó là ánh sáng đèn phải liên tục. Mắt thường của con người không có khả năng nhận biết được tính liên tục của ánh sáng vì mắt luôn điều tiết theo sự biến động của ánh sáng. Tuy nhiên, các loại đèn chiếu sáng như đèn sợi đốt, neon,….ánh sáng không liên tục của các loại đèn không chất lượng là nguyên nhân gây ra ảnh hướng mắt của người sử dụng. Công nghệ đèn LED chất lượng cao ra đời đã khắc phục những điểm yếu của các công nghệ cũ giúp bạn sử dụng an toàn hơn.

Bạn có thể kiểm tra tính liên tục của ánh sáng bằng cách cho camera điện thoại lại gần với nguồn đèn LED, nếu thấy đèn có gợn sóng thì đèn đó không chất lượng và ngược lại.

Trước khi mua bất kỳ sản phẩm nào, bạn nên cân nhắc kỹ lưỡng, tìm đến công ty đèn LED uy tín để được tư vấn và lựa chọn sản phẩm. Đừng ham rẻ mà mua phải hàng dởm, gây tốn kém chi phí và ảnh hưởng đến thị lực.

Đèn led downlight

Tiết kiệm điện

Là công nghệ chiếu sáng mới nhất, nguồn đèn LED không phát ra tia tử ngoại, tia hồng ngoại và năng lượng lãng phí khác bởi hầu hết năng lượng trong đèn LED sẽ được chuyển hoá thành năng lượng có ích cho chiếu sáng. Sử dụng đèn LED có thể giúp tiết kiệm đến 70% lượng điện so với các loại đèn truyền thống.

Để đánh giá tính tiết kiệm điện của các loại đèn LED, bạn có thể kiểm tra thông số chiếu sáng của đèn quang thông, sử dụng đồng hồ đo cường độ ánh sáng hay dùng thử để xem tuổi thọ bao lâu. Tiết kiệm điện là một trong những yêu cầu quan trọng khi bạn mua đèn LED chất lượng.

Độ bền

Đèn LED có tuổi thọ sử dụng gấp hàng chục lần đèn sợi đốt hoặc huỳnh quang.  Tuy nhiên để mua được sản phẩm chất lượng tốt, bạn nên tìm đến công ty đèn LED có uy tín để đảm bảo tuổi thọ chiếu sáng hiệu quả cao nhất. Đặc biệt, những công ty cung cấp đèn LED và các sản phẩm phụ của đèn LED thường có chế độ bảo hành đi kèm đảm bảo sửa chữa và thay thế các hư hỏng đi kèm.

Trên đây là những đặc điểm cơ bản mà bạn cần lưu ý khi mua đèn LED. Quý bạn đọc có nhu cầu mua đèn LED hãy lưu ý và tham khảo nhiều nơi trước khi mua nhé.