Kiến Thức Tiêu Dùng

Đèn led Trung Quốc chất lượng như thế nào?

Hiện nay, trên thị trường có nhiều công ty đèn LED nhận được phản hồi từ người tiêu dùng là chất lượng đèn LED không tốt,  nhanh hư hỏng và tốn điện.

Đèn LED là sản phẩm được sử dụng khá thông dụng trong đời sống, chúng đã và đang dần thay thế cho các loại đèn lỗi thời kém hiệu quả.

Phải chăng họ đã mua nhầm phải đèn LED Trung Quốc?

Làm thế nào để phân biệt giữa sản phẩm chính hãng và sản phẩm nhái là câu hỏi cần có lời giải đáp của nhiều người tiêu dùng.

Như thế nào là đèn LED chất lượng?

Đèn LED chất lượng có nhiều lợi ích nổi bật như sử dụng công nghệ chip led để chiếu sáng, mạch điện tử dòng và cung cấp nguồn đèn led ổn định. Quan trọng nhất là chip led – bộ phận được xem như trái tim của một sản phẩm. Đây cũng được xem là yếu tố quyết định đến chất lượng của đèn LED.

Đèn led chiếu sáng

Đèn LED chất lượng có hiệu quả chiếu sáng tốt và tiết kiệm điện. Ảnh: internet

Thực hư đèn LED Trung Quốc kém chất lượng

Hiện nay, ở Việt Nam nói riêng có hai công ty chuyên sản xuất đèn LED là Rạng Đông và Phillip. Còn lại đa phần là đèn LED được nhập từ Trung Quốc. Thực chất Trung Quốc là một quốc gia có nhiều đơn vị kinh doanh mảng đèn LED chiếu sáng chất lượng. Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp vì chạy theo lợi nhuận mà sử dụng con chip led kém chất lượng để đánh lừa người tiêu dùng. Số lượng sản phẩm đèn LED nhập về Việt Nam khá nhiều, vẫn có nhiều cách giúp người tiêu dùng tránh mua phải những sản phẩm này.

>> Nguồn phổ biến cho đèn led

Cách mua đèn LED chất lượng tốt

Để tránh mua phải đèn LED Trung Quốc kém chất lượng, người tiêu dùng cần có một số kiến thức và kinh nghiệm cơ bản như sau:

  • Thứ nhất: Khi đi mua, bạn nên chọn mua đèn LED có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, phải ghi rõ tên công ty và địa chỉ sản xuất.
  • Thứ hai: Xem kỹ các thông số trên bao bì và sản phẩm có trùng khớp với nhau hay không.
  • Thứ ba: Đảm bảo chọn mua đúng đại lý phân phối, tìm công ty đèn LED uy tín để chọn mua sản phẩm.
  • Cuối cùng: yêu cầu giấy bảo hành có dấu của cửa hàng hoặc công ty để đảm bảo.