Kiến Thức Tiêu Dùng

Dùng được bao lâu cho 1 tổ yến?

Tổ yến được ví như là “vàng trắng”, mà đã liên quan đến vàng thì chắc chắn nó là một sản phẩm không những quý hiếm mà còn có giá đắt đỏ. Với những người chưa mua yến bao giờ tỏ ra e ngại không biết liệu một tổ yến như vậy có thể dùng được trong thời gian bao lâu? Liệu họ có khả năng để có thể dùng yến hay không? Đối với 1 tổ yến mà người dùng mua có thể ăn được mấy lần?

1 tổ yến tương đương với bao nhiêu gram?

Muốn tính 1 tổ yến được bao nhiêu gram thì bạn lấy tổng số gram mà bạn mua chia cho tổng số tổ yến có trong đó. Biết được 1 tổ yến nặng bao nhiêu gram sẽ dễ dàng xác định hơn cho việc ăn được bao nhiêu lần và ăn trong bao lâu.

Ví dụ bạn mua 11 tổ yến và tổng là 100g. Vậy thì 1 tổ yến sẽ bằng 100g chia cho 11 là bằng 9g.

Tìm hiểu về Tổ yền sào 1

1 tổ yến với người lớn ăn được bao nhiêu lần?

Liều lượng tổ yến khi sử dụng là 3 -5g cho một lần ăn. Như vậy với 1 tổ yến khoảng 9g thì sẽ ăn được khoảng 3 lần. Nếu ăn đều đặn ngày cách ngày thì 1 tổ yến cho người lớn sẽ dùng được trong khoảng 1 tuần.

>> Cách bảo quản tổ yến sào thô và làm sạch

1 tổ yến đối với trẻ em được bao nhiêu lần?

Đối với trẻ em từ 1 -2 tuổi thì một lần dùng là 1 – 2g. Còn đối với trẻ em từ 2 tuổi trở lên thì nên ăn từ 2 – 3g tổ yến/ 1 lần.

Căn cứ vào độ tuổi và cách tính như trên bố mẹ sẽ biến 1 tổ yến dùng cho trẻ được bao nhiêu lần và trong khoảng thời gian bao lâu.

Người dùng tổ yến sào

Từ đó suy ra tổ yến không hề đắt đỏ như chúng ta vẫn nghĩ. Bởi với 1 lạng yến ít ỏi nhưng chúng ta có thể sử dụng nó trong một khoảng thời gian khá dài. Trong khi giá trị nó mang lại là vô cùng lớn, tốt cho mọi đối tượng và tốt trong nhiều trường hợp.

>> Sử dụng tổ yến sào đúng cách cho bà mẹ sau sinh và cho con bú

Tổ yến, bản thân nó không thể tự trở thành một món ăn mà thường sẽ đi kèm với những thực phẩm khác, cuối cùng chỉ bỏ một chút yến vào là đủ liều lượng..