Ẩm Thực Tư Vấn - Chia Sẻ

Các món ăn yến sào giữ được sự nguyên chất

Ẩm thực là sự thăng hoa của những người đầu bếp giỏi. Cùng một nguyên liệu nhưng dưới đôi bàn tay khéo léo, sự sáng tạo vô biên họ đã tạo thành những món ăn đủ hương, đủ vị. Tuy nhiên, đối với thực phẩm là tổ yến sào thì bất cứ sự cầu kỳ nào cũng không bằng sự thuần khiết nguyên vị.

Bạn có biết vì sao các đầu bếp trứ danh dù họ có thể chế biến được hàng trăm, hàng nghìn món ngon từ yến nhưng công đoạn chế biến yến sào lại chỉ có thể chưng, hấp hay không? Bởi vì yến sào, điểm khác biệt của nó so với những món ăn khác là ngon và bổ khi và chỉ khi giữ được nguyên vị thuần khiết.

 Chế biến yến sào

>> Tam phẩm tổ yến sào

Yến là món ăn quý hiếm và tổng hợp tất cả những dưỡng chất vô cùng quý giá tốt cho mọi đối tượng. Bản thân của yến sào đã là một món ăn bổ dưỡng rồi, nó không cần thêm bất cứ một nguyên liệu nào đi kèm để giúp nó tăng thêm dưỡng chất. Chẳng qua khi chế biến yến sào người ta thường kết hợp với những món ăn khác là bởi với một lượng yến quá ít không “bõ công” thưởng thức. Hơn nữa, mặc dù tốt nhưng một mình yến rất là khó ăn, ăn kèm với những đồ ăn khác sẽ khiến yến sào trở nên thơm ngon hơn.

Chế biến yến sào: Quan trọng nhất là thuần khiết

Trong danh sách hàng trăm các món từ yến thì chỉ có rất ít các món yến được chắt lọc gia vị, hương liệu một cách tinh tế nhất để có thể giữ lại hương vị đặc trưng của yến. Đó là:

Súp yến thả gà:

Yến thả gà thường được sử dụng làm món khai tiệc trong các bữa tiệc sang trọng thời xưa. Với yến thả gà người ăn có thể thưởng thức được vị giòn đặc trưng của yến, cộng thêm vị ngọt của nước dùng gà, một chút dai dai của thịt xé nhỏ…

Súp yến thả gà là món ăn đứng đầu danh sách được những người sành ăn lựa chọn. Bởi vì trong món ăn người ta tìm thấy mùi vị của yến sào vẫn được giữ nguyên nhưng vẫn không tanh nồng, khó ăn. Một món yến thả gà có thể chứa đến 20 vị khác nhau, nhưng không có một vị nào có thể lấn át được vị đặc trưng của yến cả.

Chế biến yến sào - Suop

Tổ yến tiềm gà ác thuốc bắc

Nếu súp yến thả gà là món ăn khai tiệc thì tổ yến tiềm gà ác thuốc bắc thường được xem như là món ăn chính trong bữa tiệc.

Tổ yến tiềm gà ác thuốc bắc được xem là món ăn chuẩn nhất trong thực đơn của những đầu bếp tài ba. Họ đã dùng đến 15 nguyên liệu khác nhau để tạo nên nước dùng cho món ăn, nhưng khi thưởng thức thì hương vị của yến vẫn được người dùng cảm nhận bằng sự tinh tế nhất.

>> Món ăn bổ dưỡng từ tổ yến sào cho ngày nắng nóng

Tổ yến hầm hạt sen, táo đỏ, long nhãn với đường phèn

Tất cả những vị mà người dùng có thể cảm nhận được từ món ăn này là: Hạt sen mềm bở, long nhãn ngòn ngọt, nước dùng ngọt thơm, đường phèn ngọt mát và đặc biệt là sợi yến giòn sật.

Đó là lý do mà khi chế biến món ăn từ yến người ta thường chưng yến riêng sau đó để nó lên trên món ăn đã được chuẩn bị công phu từ trước. Bởi với yến sào thì sự nguyên chất, nguyên vị, thuần khiết mới là điều quan trọng nhất.