Kiến Thức Tiêu Dùng

Kinh nghiệm mua giường tầng cho người lớn

Giường tầng là kiểu giường tiết kiệm diện tích phổ biến hiện nay, thường được sử dụng trong các gia đình không gian nhỏ hoặc đông thành viên. Không chỉ trẻ nhỏ mà người lớn cũng rất thích sử dụng thiết kế tiện ích này. Vậy bạn đã biết cách chọn giường tầng cho người lớn chưa? Nếu chưa thì hãy thử tham khảo các kinh nghiệm chia sẻ hữu ích ngay sau đây nhé!

Chú ý kích thước

Trước tiên, bạn cần lưu ý rằng, giường tầng cho người lớn phải là loại có kích thước lớn. Đặc biệt là ở phần chiều dài nhất định phải phù hợp với chiều cao của người dùng, đủ khiến người dùng cảm thấy thoải mái.

Giuồng tầng màu tự nhiên
Trước khi mua giường tầng phải chú ý đến chiều cao người sử dụng

Hiện nay trên thị trường có bày bán đủ mọi kích thước giường tầng. Tuy nhiên nếu bạn không tìm được mẫu phù hợp với không gian nhà ở, vậy thì có thể đặt riêng đơn vị sản xuất.

Thông thường, kích thước giường tầng phù hợp với người lớn là: 190x110x166cm, 240x110x166cm, 250x110x166cm. Ngoài ra còn có các loại rộng kích thước 1m6 – 1m8 rất thoải mái, có thể áp dụng cho 3 – 4 người cùng sử dụng.

Để đảm bảo một kích thước tiêu chuẩn. Ngoài cân nhắc chiều cao của người dùng, bạn cũng cần phải lưu ý tới diện tích căn phòng, đo đạc cẩn thận chiều dài x chiều rộng sao cho phù hợp.

>> Mua giường tầng ở đâu an toàn – có danh sách cửa hàng và giá tham khảo

Quan tâm đến nhu cầu và sở thích người sử dụng

Bạn nên quan tâm đến tính cách, phong cách sống của người dùng trước khi mua sản phẩm về nhà. Có rất nhiều lựa chọn như: giường tầng kết hợp bàn làm việc, giường tầng kết hợp bàn trang điểm, giường tầng kết hợp tủ sách… Mỗi người sẽ có một sở thích khác nhau. Tìm đúng sản phẩm mình yêu thích cũng là một trong những biện pháp giúp giấc ngủ sâu hơn, ngon hơn.

Giường tầng màu nâu
Lựa chọn giường tầng cần quan tâm đến sở thích, tính cách người sử dụng

Ngoài ra, vấn đề còn nằm ở giới tính. Ví dụ như các bạn nam cá tính mạnh mẽ đặc biệt thích gam màu tối, bạn nữ thích gam màu trầm….

Kiểm tra chất lượng trước khi sử dụng

Quan trọng nhất trong việc mua sắm giường tầng vẫn là vấn đề chất lượng. Đặc biệt là chất lượng tầng trên. Hơn nữa đối tượng là người lớn, sẽ có vóc dáng cao to, trọng lượng nặng. Nếu chất lượng lỏng lẻo thì sẽ rất dễ phát sinh sự cố, nên trước khi mua bạn phải vô cùng lưu ý vấn đề này.

Hãy kiểm tra giường bằng cách thử rung lắc, kiểm tra các mối nối kết, kiểm tra đinh ốc, độ chắc chắn của chất liệu… và chắc chắn rằng kết cấu đều đã vững chắc. Trong quá trình sử dụng cũng nên thường xuyên kiểm tra định kỳ để đảm bảo an toàn.

Trên đây là 3 kinh nghiệm mua giường tầng cho người lớn. Mong rằng bạn có thể áp dụng thành công khi mua giường tầng cho nhà mình nhé!