Đời Sống

Keo dán gạch không thể thiếu trong xây dựng

Keo dán gạch – Một thuật ngữ sẽ khá mới mẻ trong xây dựng, nhưng đang dần trở nên phổ biến trong các công trình xây dựng bởi tính ưu việt của nguyên liệu kết dính này. Trước đây, người ta chỉ quen với việc sử dụng vữa xi măng để kết dính gạch vào tường hay nền nhà thì nay, một nguyên liệu mới ra đời có thể thay thế cho phương pháp truyền thống đó để khắc phục một số nhược điểm của xi măng như dễ bong tróc, nứt nẻ…Ngoài ra, keo dán gạch còn có nhiều ưu điểm như:

Phù hợp cho mọi loại gạch, đá: Các công trình ngày nay luôn đòi hỏi tính thẩm mỹ cao, từ đó phát sinh ra nhu cầu sử dụng nhiều loại chất liệu gạch, đá khác nhau trong các công trình. Rất may, keo dán gạch có thể đáp ứng khả năng kết dính với hầu hết các loại gạch, đá như gạch kính mosaic, gạch granit kích thước lớn,…

>> Thành phần quyết định độ bám dính của keo dán gạch

Keo dán gạch còn giúp cho bề mặt nhẵn bóng và khô ráo trên các tấm tường thạch cao, bề mặt gạch cũ, khu vực tường ngoại thất, khu vực bãi đỗ xe, các khu công nghiệp, nhà xưởng, khu vực hồ bơi,…

Keo dán gạch

Sử dụng thuận tiện, nhanh chóng: Thay vì trộn vữa xi măng tốn nhiều công sức, sử dụng keo dán gạch chỉ cần lấy keo và trộn với nước là có thể sử dụng ngay. Loại keo dán gạch này được đóng gói trong tuýp hoặc hộp rất tiện lợi và dễ sử dụng nên mọi người có thể mang đến mọi nơi một cách dễ dàng.

>> Ưu điểm vượt trội của keo dán gạch

Đảm bảo tính thẩm mỹ: Khi thi công các công trình, sau nguyên tắc về sự an toàn thì việc đảm bảo cho công trình được tính thẩm mỹ cao là điều hết sức quan trọng. Và chúng ta hoàn toàn yên tâm khi sử dụng keo dán gạch để đảm bảo cho nền gạch được tính đồng đều cao nhất. Khi bôi lớp keo dán lên bề mặt, đặt các viên gạch lên nếu thấy chưa vừa ý, bạn hoàn toàn có thể khéo léo xê dịch viên gạch cho vừa vặn và đợi cho lớp keo khô đi. Công trình sẽ luôn đạt tính thẩm mỹ cao nhất nhờ lớp keo dán gạch này.

>> Keo dán gạch ra đời như thế nào?

Hiệu quả cao – Tiết kiệm chi phí: Việc sử dụng keo dán gạch được xem là tối ưu hơn khi khắc phục được một số khuyết điểm của vữa xi măng. Vì thế, khi sử dụng một nguyên liệu chất lượng, đảm bảo hiệu quả lâu dài thì được xem là sẽ tiết kiệm được chi phí hao mòn và sửa chữa. Hơn nữa, khi chúng ta sử dụng loại bay răng cưa sẽ giúp giảm bớt lượng nguyên liệu cần dùng nhưng vẫn đảm bảo độ kết kính của keo với gạch. Nhờ vào điều này công trình của bạn sẽ tiết kiệm được một số tiền không hề nhỏ.