Kiến Thức Tiêu Dùng Sản Phẩm - Hàng Hóa

Lõi lọc nước RO: Chức năng hoạt động và sử dụng đúng cách

Thật không quá khi ví lõi lọc RO như là trái tim của máy lọc nước mặc dầu ngoài lõi lọc này thì máy lọc nước RO còn có thêm các lõi lọc nước khác. Nhưng nước có tinh khiết hay không thì câu trả lời nằm ở lõi lọc số 4 này có tốt hay không.Với cơ chế thẩm thấu ngược, có khe lọc đạt đến 0.0001 micron lõi lọc RO mang đến cho người dùng nguồn nước an toàn nhất. Để sử dụng đúng cách trước tiên ta tìm hiểu về chức năng và hoạt động của lõi lọc RO.

Chức năng lõi lọc RO

Nếu như lõi lọc sợi bông PP dùng để học những chất huyền phù, rỉ sét, bùn đất… ngăn không cho vi sinh tràn vào. Nếu như than hoạt tính dạng hạt có chức năng hấp thụ các loại chất nhờn, mùi và chất hữu cơ hòa tan, xử lý chất phóng xạ, asen và amoni. Nếu như than hoạt tính T33 dùng để tăng độ PH, khử mùi hôi trong nước, tạo ra cảm giác mát khi uống… Thì lõi lọc nước RO với khe lọc siêu nhỏ, nhỏ hơn hàng trăm lần vi khuẩn có thể loại bỏ triệt để vi sinh, 90% kim loại nặng trong nước, mang đến nguồn nước tinh khiết đúng nghĩa nhất.

Lõi lọc nước RO

Lõi lọc RO hoạt động như thế nào?

Để tạo ra nguồn nước tinh khiết mà vẫn không làm thay đổi tính lý hóa của nó lõi lọc RO đã lọc như sau:

  • Loại bỏ các chất rắn hòa tan như thuốc trừ sâu, thuốc nhuộm, hóa chất, xà phòng… có phân tử lớn.
  • Loại bỏ những vi khuẩn có kích thước chỉ vài micromet hay những virus kích thước đến vài chục nanomet…
  • Loại bỏ các ion kim loại nhỏ nhưng đã bị hydrat hóa.

Tất cả những tạp chất khi đi qua lõi lọc RO sẽ bị chặn lại và đẩy theo đường nước thải đi ra bên ngoài. Còn những thứ có thể đi qua được lõi lọc này chỉ có thể là nguồn nước tinh khiết.

Sử dụng lõi lọc nước RO như thế nào là đúng cách?

Lõi lọc nước RO hay lõi lọc số 1, số 2, số 3 và số 5 muốn hoạt động hiệu quả thì đến thời gian nhất định nào đó sẽ phải thay lõi lọc định kỳ.

Đối với lõi lọc nước RO thì thời gian thay lõi lọc là 24 -36 tháng (đối với nước thông thường như nước máy, nước mưa) hoặc 6 – 24 tháng đối với nước cứng, nguồn nước nhiễm đá vôi, nước giếng khoan, giếng khơi.

Lõi lọc nước RO 2

Chính vì lõi lọc RO là quan trọng nhất trong hệ thống lọc nước tinh khiết nên khi chọn lõi lọc người dùng nên chọn những sản phẩm chính hãng để tránh “tiền mất tật mang”.