Chăm sóc da

Mách bạn cách chọn loại sữa rửa mặt phù hợp với từng loại da

Chọn sữa rửa mặt không phù hợp với da sẽ khiến bạn gặp rất nhiều vấn đề như da khô, nổi mụn và dễ kích ứng hơn… Để chọn sữa rửa mặt phù hợp trước hết bạn cần biết da mình thuộc loại da nào: da nhờn, da khô, da mụn, da thường… Cách chọn sữa rửa mặt cho từng loại da

Sữa rửa mặt dành cho da nhờn

Đừng nghĩ da nhờn thì sử dụng loại sữa có chất tẩy rửa mạnh thì sẽ hút được hết chất nhờn nhé! Điều đó hoàn toàn sai lầm. Da nhờn thì dùng sữa rửa mặt có chứa thành phần đất sét sẽ hút nhờn và lấy bụi bẩn hiệu quả.

Cách chọn sữa rửa mặt cho từng loại da
Da nhờn nên dùng sữa rửa mặt có chứa thành phần đất sét

Sữa rửa mặt dành cho da mụn

Da mụn nếu không chọn loại sữa rửa mặt thích hợp sẽ khiến mụn ngày một nhiều hơn. Người da mụn nên dùng những sản phẩm có chứa chất sát khuẩn cao như Aloe Vera, Tea Tree, Pantenol, Allantino, Biotin… Những chất này sẽ giúp da vừa kháng khuẩn lại vừa kháng viêm, ngăn ngừa sự lây lan của mụn.

Sữa rửa mặt dành cho da lão hóa

Da lão hóa cần bổ sung nhiều vitamin E, C, bạn nên chọn những loại sữa rửa mặt chứa nhiều dưỡng chất đó, giúp da mịn màng và tươi trẻ lâu hơn.

Cách chọn sữa rửa mặt cho từng loại da 1
Da lão hóa dùng sữa rửa mặt chứa nhiều vitamin E, C

Sữa rửa mặt dành cho da nhạy cảm

Đây là loại da “khó ưa” nhất, nếu không cẩn thận rất dễ bị kích ứng. Vậy nên bạn hãy chọn những loại sữa rửa mặt dạng gel, ít tạo bọt để hạn chế tối đa những tổn hại cho da.

Sữa rửa mặt dành cho da thường

Đây là loại da dễ chọn sữa rửa mặt nhất, bạn chỉ cần chọn sữa có tác dụng làm sạch da, có độ pH ổn định từ 4.5 – 6.5 và duy trì độ ẩm cho da là được.

Sữa rửa mặt dành cho da khô

Những ai sở hữu da khô không nên dùng sữa rửa mặt có độ làm sạch quá cao, vì sẽ lấy đi lớp ẩm tự nhiên khiến da vốn đã khô còn khô hơn. Nên dùng những loại sữa có thành phần tự nhiên, có tác dụng giữ ẩm và có kết cấu dịu nhẹ dạng gel, kem…

Cách chọn sữa rửa mặt cho từng loại da 2
Da khô nên dùng sữa rửa mặt có thành phần tự nhiên

Nguyên tắc chọn sữa rửa mặt

Dù là da nhờn, da khô, da mụn hay da thường thì khi chọn sữa rửa mặt cần nhớ nguyên tắc chung là:

  • Hạn chế dùng những sản phẩm chứa nhiều màu và hương hiệu;
  • Không dùng sữa rửa mặt chứa nhiều hóa chất;
  • Sữa rửa mặt phải có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng;
  • Cân nhắc kỹ khi có ý định sử dụng sữa rửa mặt bằng thảo dược…