Kiến Thức Tiêu Dùng

Những lưu ý quan trọng trong sử dụng cột lọc nước đầu nguồn

Người sử dụng luôn mong muốn sản phẩm mình mua về sử dụng được lâu, bền nhất. Các thiết bị lọc nước cũng vậy, trong đó cột lọc nước đầu nguồn muốn sử dụng được hiệu quả, lâu dài thì cần phải chú ý những vấn đề được đề cập ở bài viết sau đây.

Tầm quan trọng của việc sử dụng cột lọc nước đầu nguồn

Nước có vai trò rất quan trọng trong đời sống, sản xuất, cũng như sinh hoạt của con người. Nếu không có nước thì sản xuất sẽ ngừng trệ, sự sống sẽ không còn tồn tại. Còn nếu nguồn nước bị ô nhiễm thì sẽ gây ra không ít bệnh tật cho con người. Chẳng hạn như những căn bệnh về hô hấp, tiêu hóa,… thậm chí là ung thư.

Một trong những giải pháp hạn chế sự ô nhiễm nguồn nước đó là sử dụng hệ thống lọc nước, trong đó nước đầu nguồn phải được xử lý thô trước khi qua các thiết bị công nghệ cao bên trong, vì vậy cột lọc nước đầu nguồn là lá chắc đầu tiên trong hệ cả thệ thống. Nước đầu nguồn vô cùng quan trọng, đây là nơi cung cấp nước cho nhu cầu của cả gia đình. Nên bảo vệ nguồn nước đầu nguồn là rất cấp thiết.

Cột lọc nước thô xử lý nước đầu nguồn

Một số lưu ý khi sử dụng cột lọc nước nước đầu nguồn

  • Máy lọc nước đầu nguồn được sử dụng để lọc nước đầu nguồn. Trong máy lọc nước thì bộ phận khá quan trọng được nhắc đến đó là cột lọc nước đầu nguồn. Độ bền của sản phẩm này phụ thuộc vào nhiều yếu tố.
  • Quá trình sử dụng của con người rất quan trọng, ảnh hưởng đến độ bền của sản phẩm. Một thời gian sử dụng cột lọc nước đầu nguồn thường bị bám bẩn bụi, chất bẩn đọng lại ở bề mặt nên bạn cần tiến hành sục rửa thường xuyên.
  • Nếu nước đầu nguồn nơi bạn sinh sống là nước máy đã được xử lý thô hoặc nguồn nước có tạp chất ít, thì nước được xử lý nhanh, hệ thống ít phải bảo dưỡng, đương nhiên cột lọc nước sẽ lâu hơn.
  • Với nguồn nước giếng khoan thường có hàm lượng sắt, kim loại nặng cao; mùi tanh khó chịu. Bạn nên thường xuyên bảo dưỡng, súc rửa cột lọc nước.
  • Trung bình thời gian thay cột lọc nước đầu nguồn thường từ 18 -24 tháng. Tuy nhiên tùy vào nguồn nước, công suất sử dụng nước trong mỗi gia đình mà thời gian này có thể khác nhau. Bạn nên chú ý xem vật liệu nhà mình có phải thay không để đảm bảo được chất lượng nước dùng sinh hoạt.

Trên đây là những lưu ý cần thiết để bảo vệ tốt cột lọc nước đầu nguồn hiệu quả, giúp tăng tuổi thọ cho các thiết bị bên trong cho toàn hệ thống. Đối với các máy lọc nước giá đình thì việc bảo trì đình kỳ sẽ đảm bảo được chất lượng nguồn nước đầu ra, tuy nhiên để thời gian thay định kì cho các lõi lọc nước lâu hơn thì nước đầu nguồn phải được xử lý thô trước khi qua máy lọc.