Góc Tâm Sự Phụ nữ

Phụ nữ sau chia tay, hãy như những cô gái Pháp!

Chuyện tình yêu muôn đời vẫn thế, yêu càng say đắm, cuồng nhiệt thì càng khó dứt bỏ, chia tay.

Đối với phụ nữ, chia tay là hằng đêm khóc ướt gối, những hành động điên rồ, thảm hại, rồi cả những dằn vặt, tiếc nuối khó nguôi ngoai. Thế nhưng, chúng ta có quyền lựa chọn cách đối mặt và vượt qua chúng theo cách của chính mình một cách văn minh và ít đau khổ nhất giống như phụ nữ Pháp đang làm.

Vậy hậu chia tay, phụ nữ Pháp thường làm những gì?

Trả thù, níu kéo hay gây sự chú ý với người yêu cũ là điều mà những người phụ nữ Pháp hoàn toàn không làm hậu chia tay. Dù có “bị đá” đi chăng nữa thì họ luôn ngẩng cao đâu và đối mặt với nó một cách thanh lịch nhất trong bất cứ hoàn cảnh nào.

Chấp nhận những cảm xúc tệ hại nhất

Buồn đau, thất vọng, chán chường, tiếc nuối,.. là những cảm xúc rất đỗi bình thường mà sau chia tay ai cũng phải đối mặt và vượt qua. Phụ nữ Pháp chấp nhận nó như lẽ thường và không cố né tránh chúng, đặc biệt là không cố tỏ ra bình thản. Đừng ép bản thân phải gồng mình để chống chọi với nỗi đau sau chia tay, hãy để tâm hồn muốn làm điều nó muốn, rồi tự khắc nó sẽ tươi đẹp trở lại theo thời gian.

>> Những câu nói giúp phụ nữ luôn cảm thấy hạnh phúc

Phụ nữ sau chia tay, hãy như những cô gái Pháp! 1

Hãy để bản thân được nghỉ ngơi sau một chặng đường dài mệt mỏi

Chuyện gì đến thì nó sẽ đến

Phụ nữ Pháp luôn tin rằng: Cái gì đến sẽ đến, bạn đừng suy nghĩ, toan tính và lo sợ quá nhiều.

Trong tình yêu cũng vậy, một mối tình đỗ vỡ là nguyên nhân khách quan và chủ quan tạo thành. Vì vậy, hãy sống theo chủ nghĩa “mặc kệ”, “vạn sự tùy duyên”. Chuyện cũng đã thành rồi, không thể thay đổi được thì kệ nó đi, đừng bận tâm quá nhiều. Thời gian qua đi, bạn sẽ nhận ra cuộc chia ly này âu cũng chỉ là một dấu lặng nho nhỏ trong khuông nhạc cuộc đời bạn đang viết dở thôi.

Quay lại với nhịp sống thường ngày

Đây là khoảng thời gian thích hợp nhất để bạn quay lại với những sở thích hay những thói quen trước đây. Có thể vì “bận yêu” mà bạn lãng quên hay gạt nó sang một bên. Nói cách khác, bạn quay lại cuộc sống độc thân, tập cho mình thói quen tự lập và bắt đầu công cuộc tìm kiếm tình yêu đích thực của mình.

>> Phụ nữ quyến rũ là như thế nào?

Khỏa lấp sự trống vắng

Yêu thương ai đó, bạn đã quen sự có mặt của anh ta trong suốt thời gian dài. Vì vậy, những thói quen không dễ gì từ bỏ. Bây giờ, bạn phải học cách đối mặt với việc không có nguười đó bên cạnh nữa. Vậy nên, đừng để bnar thân mình “rảnh”. Bạn nên hẹn hò với nhóm bạn thân, đi shopping, đọc những quyển sách mới, đi du lịch, xem những bộ phim mới hay làm việc thật tích cực,..

Phụ nữ sau chia tay, hãy như những cô gái Pháp! 2
Yêu thương chính mình trước khi yêu người khác

Cắt đứt mọi liên lạc

Đảm bảo rằng bạn và người đó không còn liên lạc với nhau nữa. Biến mất một cách dứt khoát chứ không phải giả vờ. Tránh xa hộp kỷ niệm dễ gây thương nhớ, đốt chúng đi nếu có thể.

Chăm sóc bản thân thật tốt

Bước qua gia đoạn “chấp nhận sự thật”, phụ nữ Pháp quay lại công cuộc làm đẹp, chăm sóc và yêu thương chính mình. Sau chia tay, họ đẹp hơn lúc nào hết. Làm mới chính mình là điều không tệ chút nào.

Sẵn sàng đón nhận mối quan hệ mới

Một ngày đẹp trời, ai đó sẽ đến và ôm bạn thật chặt khiến cho những tổn thương, vét xước tự xóa mờ. Những người phụ nữu Pháp quyết đoán và đầy tự tin. Họ không cho phép bản thân thảm hại quá vài tuần. Sức sống trong họ lại căng tràn và họ lao đầu vào cuộc tình mới. Họ lại yêu cuồng nhiệt như khi bắt đầu…

Xem thêm: Phụ nữ, “nhan sắc” có phải là tất cả?