Kinh Tế - Thị Trường

Yến sào Khánh Hòa nổi tiếng vì đâu?

Nói về yến sào thì có vô vàn các thương hiệu trải dài khắp các tỉnh miền trung Việt Nam và một số thương hiệu khác ở nước ngoài. Song chỉ có một thương hiệu yến sào duy nhất nổi tiếng không chỉ khắp cả nước mà danh tiếng còn vang xa khắp “năm châu bốn bể” đó chính là Yến sào Khánh Hòa.

Vì sao yến sào thương hiệu Khánh Hòa lại nổi tiếng đến như vậy?

Sự khác biệt giữa môi trường sống của chim yến

Nói về chim yến thì yến nào cũng giống yến nào. Nhưng môi trường sống của chim yến khác nhau dẫn đến tổ yến mà chúng tạo thành cũng khác nhau. Chim yến sống ở Khánh Hòa được sống trong môi trường là thiên đường du lịch với những ánh nắng vàng, nước biển xanh cùng địa hình nhiều hòn đảo – là môi trường lý tưởng để chim yến sinh sống bao đời nay.

Yến đảo Khánh Hòa

Chim yến tại Khánh Hòa chỉ có nguồn dinh dưỡng duy nhất chính là các loại côn trùng bay trên không và nguồn nước từ sương đọng của buổi sớm ban mai. Côn trùng ở đây rất dồi dào, béo tốt, nguồn dinh dưỡng cao cùng môi trường sống trong lành, an toàn…

Tất cả nó là điều kiện để chim yến khi tạo ra nguồn tổ yến có nguồn dinh dưỡng cao hơn so với những tổ yến của vùng khác.

>> Tìm hiểu về tổ yến sào

Sự khác biệt giữa tổ yến được tạo thành

Theo nhiên cứu của các nhà khoa học thì trong thành phần của một tổ yến sào sẽ chứa đến 30 – 60% dinh dưỡng từ protein, axit amin cùng các khoáng chất tự nhiên mà cơ thể không thể nào tự sản sinh ra được. Trong đó, yến sào Khánh Hòa được đánh giá là một trong những vùng miền có hàm lượng protein cao nhất thế giới, lên đến 50%.

Yến Khánh Hòa

Đối với thực phẩm thì sự hơn thua nhau một chút xíu cũng đã tạo nên sự khác biệt, huống gì ở yến sào Khánh Hòa so với những vùng khác lại có sự chênh lệch lớn đến vậy. Thêm nữa, yến sào đâu chỉ là thực phẩm, nó còn là dược phẩm và mỹ phẩm rất hiệu quả đối với con người.

>> Tổ yến vở có tốt không?

Nói như vậy không có nghĩa là chỉ có yến sào Khánh Hòa mới tốt. Chỉ là yến sào Khánh Hòa là tốt hơn so với những loại yến sào thương hiệu khác mà thôi. Điều quan trọng nhất vẫn là người dùng phải tìm được một địa chỉ bán yến sào uy tín trước tình hình loạn thế, loạn giá yến sào như hiện nay.