Chăm sóc da Tư Vấn - Chia Sẻ

Bí quyết chăm sóc da hỗn hợp tại nhà

Là phụ nữ vùng Châu Á việc ảnh hưởng khí hậu cũng khiến chị em phải đau đầu trong việc chăm sóc da. Hơn hết là những bạn có làn da hỗn hợp khó tính. Việc chăm sóc da trở nên phức tạp hơn so với các loại da khô, dầu,…Tuy nhiên, tất cả mọi vấn đề đều có thể giải quyết được nhờ bí quyết chăm sóc da hỗn hợp tại nhà đúng cách. Hãy cũng xem những gợi ý về bí quyết chăm sóc da hỗn hợp đúng cách nhé.

Phải nhận biết được da hỗn hợp là loại da như thế nào?

Đa số không phải ai cũng nhận biết được da hỗn hợp là da như thế nào. Đây là loại da đổ dầu ở vùng chữ T(trán,mũi,cằm), 2 bên gò má khô. Chính vì sự khác biệt từng vùng như thế khiến việc chăm sóc da sẽ trở nên hơi phức tạp. Mỗi sáng thức dậy, trước khi rửa mặt hãy lấy tay sờ lên mặt và cảm nhận da đổ dầu ở vùng nào, khô ở vùng nào để có nhận định chính xác về làn da của bản thân.

Cần 5 bước cho việc chăm sóc da hỗn hợp tại nhà

1. Tẩy trang:

Tẩy trang là một trong những bước quan trọng nhất của chăm sóc da. Việc tẩy bớt những bụi bẩn trên da sau một ngày là một điều không thể thiếu trong bước làm sạch. Có rất nhiều các dạng tẩy trang như dạng nước, kem, dầu, mousse, gel,…hãy lựa chọn một dạng phù hợp với bản thân nhất để việc chăm sóc da hiệu quả.

Bí Quyết Chăm Sóc Da Hỗn Hợp Tại Nhà 1
Loại bỏ những tàn dư bụi bẩn bằng tẩy trang là bước không thể thiếu

2. Sữa rữa mặt:

Rửa mặt với sữa rửa mặt là một trong những cách thức chăm sóc da khá phổ biến. Đối với loại da hỗn hợp đặc biệt khô ở 2 bên má cần sử dụng sữa rửa mặt ít tạo bọt tránh gây khô da dẫn đến các bước chăm sóc phía sau khó thấm dưỡng chất.

Bí Quyết Chăm Sóc Da Hỗn Hợp Tại Nhà 2
Rạng rỡ với bước làm sạch da bằng sữa rửa mặt

3. Tấy tế bào chết:

Việc tẩy tế bào chết đặc biệt ở vùng má đây là vùng chiếm diện tích lớn trên khuôn mặt nên việc hình thành những tế bào chết sẽ nhiều, cần có những sản phẩm dịu nhẹ tự nhiên để tránh gây kích ứng và mạng lại một làn da sạch sẽ, việc hấp thu dưỡng chất sẽ tốt hơn.

Bí Quyết Chăm Sóc Da Hỗn Hợp Tại Nhà 3
Tẩy tế bào chết là điều không thể quên trong bước chăm sóc da hỗn hợp

4. Toner:

Sau khi hoàn thành việc rửa mặt và tẩy tế bào chết trên da sẽ mất đi độ cân bằng khiến cấu trúc da thay đổi. Lúc này cần phải có toner để làm dịu da cũng như là cân bằng lại làn da khiến da không mắc phải các vần đề như mụn hoặc khô da.

Bí Quyết Chăm Sóc Da Hỗn Hợp Tại Nhà 4
Đừng lãng quên bước toner

Đây cũng là nên tảng cho những bước chăm sóc da phía sau trở nên dễ dàng hấp thu dưỡng chất hơn. Nhiều người nghĩ đây là bước không qua trọng nhưng hoàn toàn sai lầm về điều này.

5. Dưỡng ẩm da:

Một trong những bước cuối cùng để hoàn thành việc chăm sóc da. Dưỡng ẩm là bước hết sưc quan trọng được coi là quan trọng nhất. Làn da hỗn hợp rất cần được dưỡng ẩm, được xem là giai đoạn cần được đầu tư. Đối với làn da hỗn hợp khi thoa kem dưỡng cần phải thoa nhiều hai bên má và hạn chế ở vùg chữ T để độ ẩm trên bề mặt da được cần bằng ổn định.

Bí Quyết Chăm Sóc Da Hỗn Hợp Tại Nhà 5
Đối với làn da hỗn hợp hãy đầu tư kem dưỡng một cách triệt để

Lưu ý cần thiết khác cho việc chăm sóc da hỗn hợp

  • Cần uống nhiều nước để duy trì một làn da khỏe.
  • Nên thường xuyên đắp mặt nạ phù hợp để có một làn da mịn màng.
  • Điều cuối cùng không thể thiếu là nên thoa kem chống nắng trước 15-30p trước khi rời khỏi nhà để tránh các tác nhân môi trường cũng như bảo vệ làn da.

Có rất nhiều các vấn đề về việc chăm sóc da nhưng hơn hết nếu nắm bắt được những điều mà làn da bạn đang cần thì việc chăm sóc da sẽ không có gì là khó. Chăm sóc da hỗn hợp phức tạp hay không nằm ở việc bạn có thực sự hiểu và đã trang bị được những gì cho hành trình làm đẹp của bản thân. Làm đẹp là tất yếu hãy trang bị những điều tốt nhất có thể.

Họa My