Kiến Thức Tiêu Dùng

Các loại cột lọc nước phổ biến trên thị trường

Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của khách hàng, trên thị trường hiện nay có nhiều dòng cột lọc khác nhau. Tiêu biểu có thể kể đến như:

Cột lọc nước inox

Cột lọc Inox được vận dụng rộng rãi trong hệ thống xử lý nước thải và nước cấp mang tính thẩm mỹ cao và đáp ứng các yêu cầu về vệ sinh an toàn. Loại này được sử dụng trong môi trường nước lợ, nước mặn, môi trường axit, thao tác vận hành dễ dàng, trọng lượng nhẹ thuận tiện trong vận chuyển và lắp đặt.

Phin lọc nước Inox | Thiết bị môi trường
Cột lọc inox

Phin lọc nước Inox được dùng phổ biến ở thập kỹ trước và nay máy lọc nước ra đời dần thay thế các cột lọc loại này, tuy nhiên ở các vùng nông thôn vẫn còn sử dụng nhiều.

Cột lọc thô

Loại cột lọc này có chức năng loại bỏ các cặn bẩn kích thước lớn, loại bỏ các chất độc hại, loại bỏ vi sinh vật, loại bỏ mùi clo, các kim loại nặng và loại bỏ cặn bẩn có kích thước siêu nhỏ,… Ngoài ra, chúng còn có tác dụng bổ sung oxy, cung cấp các khoáng chất có ích, cân bằng độ pH,…

Các loại cột lọc nước thô phổ biến | Thiết bị môi trường
Cột lọc thô

Cột lọc giấy

Được chế tạo với nhựa Polyester gia cố bên ngoài bằng nhiều lớp sợi thủy tinh cao cấp do đó chịu được áp lực cao, cột lọc giấy thường được áp dụng trong bể bơi

Cột lọc giấy | Thiết bị môi trường
Cột lóc giấy

Cột lọc nhựa

Thường là chất liệu nhựa chuẩn vệ sinh an toàn – PVC, là một bồn lọc hình trụ được sản xuất từ chất liệu nhựa PVC. Cột lọc này được thiết kế đơn giản với mô hình: nguồn nước thô được cấp vào cột lọc, trong cột lọc có chứa các lớp vật liệu. Sau khi nguồn nước thô được lọc qua các lớp vật liệu đó sẽ cho ra nguồn nước sạch cho người dùng vậy cột lọc nhựa pvc hiện nay khá thông dụng dành cho gia đình, ngoài khả năng cơ động về vị trí lắp ráp, cột còn có ưu điểm về giá cả, chế độ xục rửa đơn giản, chỉ cần vặn van là ta có thể đẩy phèn tạp chất ra ngoài.

Cột lọc thô nhựa PVC giá rẻ, chất lượng cao dùng cho xử lý nước
Cột lọc nhựa

Cột lọc composite

Là loại cột lọc siêu cứng, chịu được các phản ứng ăn mòn hóa học của muối, nước biển, hóa chất, axit,…được nhiều người tin dùng nhất hiện nay.

Cột lọc nước Composite
Cột lọc composite

An Phát