Kiến Thức Tiêu Dùng

Cách phân biệt để chọn lõi lọc nước phù hợp cho gia đình

Các loại lõi lọc nước đều có chung ý nghĩa là cung cấp nước sạch, chuyển đổi từ nguồn nước ban đầu thành nguồn nước có thể sử dụng. Tuy nhiên không phải lõi lọc nào cũng giống nhau, hiệu quả của chúng sẽ thay đổi tùy vào hệ thống chung, thành phần cũng như cấu tạo. Bài viết được cung cấp bởi An Phát sau đây sẽ giúp bạn hiểu hơn cách phân biệt về những loại lõi lọc nước đang có trên thị trường.

Phân biệt lõi lọc nước nhờ cấu tạo

Thông thường sẽ có 3 dạng cấu tạo lõi lọc nước:

Dạng nén: Loại này sẽ dùng chất liệu PP hoặc PE, nguyên liệu sẽ được làm nóng, đến khi chúng tan chảy rồi mới cho vào khuôn đúc. Đợi đến khi nguội thì cả PP và PE đều sẽ biến thành khối rắn, bản thân tự động xuất hiện những lỗ hổng siêu nhỏ bên trong.

Dạng quấn: Vẫn là nguyên liệu PP và PE nhưng lõi lọc dạng này không đun mà được kéo dài thành sợi. Sợi sẽ được quấn quanh trục nhựa. Những kẽ hở trong quá trình quấn chính là mẹo sàng lọc chất bẩn và lưu thông nước.

Dạng xếp: Nếu là dạng xếp thì PP hoặc PE sẽ được cắt thành dạng tấm, xếp lại như một tờ giấy hình quạt. Bằng những đường gân này diện tích bề mặt lọc có thể tăng lên đáng kể.

Cách phân biệt để chọn lõi lọc nước phù hợp cho gia đình
Lõi lọc dạng xếp

>> Chọn lõi lọc nước phù hợp và cách thay lõi lọc an toàn

Phân biệt lõi lọc nước nhờ chức năng

Chức năng của lõi lọc nước tất nhiên đều là làm sạch. Tuy nhiên mức độ làm sạch sẽ là khác nhau. Cụ thể:

Lõi lọc thô: Chỉ nhằm loại bỏ những cặn bã, hạt kích thước lớn. Dao động từ 25 – 100 micron. Mẫu này thường đặt ở vị trí đầu tiên trong hệ thống lọc nhằm giảm gánh nặng cho những bộ phận đằng sau.

Lõi lọc tinh: Loại bỏ cặn bã, hạt kích thước nhỏ hơn lõi lọc thô. Dạo động từ 5 – 0,1 micron. Mẫu này đặt ở giai đoạn gần cuối của hệ thống lọc. Nhờ vào hiệu quả tốt hơn nên giá thành của chúng cũng đắt đỏ hơn.

Cách phân biệt để chọn lõi lọc nước phù hợp cho gia đình 1
Lõi lọc tinh cho phép lọc kích thước từ 5 – 0,1 micron

>> Có nên sử dụng lõi lọc nước bổ sung?

Phân biệt lõi lọc nhờ vào chất liệu

Chất liệu của những lõi lọc gồm 3 loại phổ biến: Polypropylen, Polyetylen và than hoạt tính. Chức năng của chúng sẽ chia làm 3 dạng:

  • Hấp thụ kim loại
  • Lọc bỏ: cặn bã, rỉ sét, clo, hóa chất, mùi độc hại, những tạp chất lơ lửng, vi khuẩn….
  • Vừa lọc vừa hấp thụ các chất hữu cơ, chất phóng xạ, tẩy trắng và khử mùi hiệu quả.

Đây là thiết bị lọc nước cần thiết và nhiều người tin dùng cho uống trực tiếp. Nếu bạn cần phân biệt các loại lõi lọc nước, hãy lưu ý về cấu tạo, chức năng và chất liệu của chúng để phân biệt nhé! Mong rằng bài viết đã cung cấp đến bạn đọc nhiều thông tin hữu ích, chúc bạn sớm tìm mua được sản phẩm đúng nhu cầu mà gia đình mình cần sử dụng.