Tư Vấn - Chia Sẻ

Chọn quà tặng phong thủy ý nghĩa theo tuổi cho sếp

Tặng quà phong thủy theo tuổi của sếp ngày nay đã trở thành xu hướng khi mà việc chọn quà ngày một khó hơn. Sếp chỉ là những người chúng ta tiếp xúc trên công việc nên tính tình, sở thích của họ chúng ta khó mà nắm bắt. Vì vậy, để được lòng của sếp không gì dễ dàng hơn và an toàn nhất là chúng ta chọn những món quà có ý nghĩa về phong thủy.

Tại sao quà tặng phong thủy phải hợp tuổi?

Nhiều người tỏ ra khó hiểu tại sao lại tặng quà phong thủy cho sếp? Đã tặng quà phong thủy tại sao phải liên quan đến yếu tố tuổi tác? Có thể bạn không tin nhưng sự thật hầu hết những vị lãnh đạo, cấp trên luôn có một chút duy tâm về phong thủy. Trong khi bạn chưa biết phải tặng quà gì cho sếp mới hợp tình hợp lý thì quà tặng phong thủy được xem là an toàn nhất.

Nhưng một khi đã nói về phong thủy thì nó lại liên quan đến tuổi tác. Bạn có thể thích món quà phong thủy này vì nó đẹp và nghĩ rằng nó phù hợp với sếp của mình. Nhưng sếp của bạn lại không cho rằng như vậy, trong đầu họ luôn có sẵn quan niệm về phong thủy chính vì vậy mà điều họ quan tâm nhất là liệu món quà đó có hợp với mình không, có mang lại điều gì may mắn cho mình…
Trước khi nhận quà của bạn tất nhiên sếp của bạn đã biết tuổi của họ hợp với linh vật gì và linh vật đó có thể đem đến cho họ tài lộc, công danh và may mắn như thế nào. Bởi vậy việc của bạn chỉ là tìm hiểu về tuổi của sếp, còn quà tặng thì đã có sẵn ngay khi bạn nói tuổi của sếp ra.

Bên cạnh yếu tố hợp tuổi giúp sếp “ăn nên làm ra”, sức khỏe dồi dào thì quà tặng phong thủy còn có tác dụng làm đẹp cho căn nhà, không gian làm việc thêm sang trọng, lịch lãm… vì vậy bạn nên cân nhắc đến yếu tố thẩm mỹ của món quà.

Những món quà phong thủy theo tuổi cho sếp

Chúng ta có 12 con giáp tượng trưng cho 12 tuổi. Mỗi con giáp đều có những linh vật tượng trưng riêng. Sau đây là gợi ý về món quà phong thủy dành cho những người tuổi Tý và Sửu bạn có thể tham khảo.

Về tuổi Tý

Chọn quà tặng phong thủy ý nghĩa theo tuổi cho sếp - tuổi Tý

Chuột là con vật đứng đầu trong 12 con giáp, vì vậy những người sinh vào nam Tý thường là những nhà lãnh đạo bẩm sinh. Những người tuổi Tý thường dí dỏm, sáng tạo và có hiểu biết; họ cũng nói nhiều, quyến rũ và đầy sức sống; đồng thời có sự gan dạ và kiên định, luôn khao khát được thống trị và tìm mọi cách để dẫn đầu trong mọi chuyện…

Nếu sếp bạn là người thuộc tuổi Tý thì quà tặng phong thủy hợp tuổi cho sếp bạn có thể tham khảo là: Chuột mạ vàng, bức tranh chú chuột mạ vàng, hoặc những món quà là linh vật khác hợp với tuổi Tý như rồng, thân…

Về tuổi Sửu

Chọn quà tặng phong thủy ý nghĩa theo tuổi cho sếp - tuổi Sửu

Sửu là con vật đứng thứ 2 trong 12 con giáp. Tuổi Sửu hợp với những tuổi như Thân, Mão, Tý. Vì vậy những món quà tặng phong thủy cho sếp tuổi Sửu cũng như trên, đó là những món quà liên quan về Sửu hoặc những linh vật hợp tuổi với Sửu.

Việc chọn quà tặng phong thủy hợp tuổi sẽ mang đến cho sếp tuổi Sửu những may mắn, công danh, luôn thuận lợi trong công việc.

Tương tự như vậy, những tuổi khác như Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi cũng chọn quà phong thủy dựa vào yếu tố tuổi tác hoặc những linh vật phù hợp với tuổi đó.

Tuy nhiên xu hướng tặng quà theo phong thủy gần đây có sự thay đổi. Cũng là quà tặng phong thủy theo tuổi cho sếp, nhưng hầu hết nhân viên họ lựa chọn tặng quà phong thủy theo năm. Ví dụ năm con Khỉ sẽ tặng quà con khỉ, năm con Rồng tặng quà con rồng… Tương tự như vậy cho đến 12 năm sếp của bạn đã có một bộ sưu tập các con vật thuộc 12 con giáp vô cùng độc đáo và ý nghĩa.