Tư Vấn - Chia Sẻ

Tư vấn quà tặng doanh nghiệp độc đáo cho đối tác

Quà tặng doanh nghiệp tất nhiên phải khác với quà tặng cho bạn bè, người yêu, người thân… Với bạn bè, người yêu, người thân thì quà tặng chỉ đơn thuần là vật biểu lộ tình cảm của người tặng dành cho người nhận. Còn quà tặng doanh nghiệp, bên cạnh tình cảm nó còn chứa đựng những mục đích kinh doanh khác. Bạn đã biết cách chọn quà cho doanh nghiệp sao cho độc đáo, ấn tượng chưa?

Tại sao cần tặng quà cho đối tác?

Quà tặng doanh nghiệp chia thành nhiều đối tượng: Quà tặng cho nhân viên, quà tặng cho khách hàng, quà tặng cổ đông và quan trọng là quà tặng cho đối tác. Với những đối tượng trên đã khiến doanh nghiệp đau đầu trong việc lựa chọn quà tặng rồi, với những nhân vật đặc biệt như đối tác kinh doanh thì việc tặng quà lại được đưa lên hàng đầu.

Đối tác, họ là ai? Đối tác, họ chính là những người đã, đang và sẽ tin tưởng, đồng hành, kề vai sát cánh cùng bạn để hợp tác làm ăn, đôi bên cùng có lợi. Họ có thể là khách hàng nhưng đồng thời cũng có thể là các doanh nghiệp đã từng hợp tác. Một công ty có thể có nhiều đối tác, kể cả đối tác trong nước và nước ngoài.

Đối với quà tặng doanh nghiệp dành cho những đối tác trong nước, việc chọn quà sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Tuy nhiên, nếu đối tác là người nước ngoài thì sự khác nhau về văn hóa, tín ngưỡng sẽ dẫn đến những khó khăn khi chọn quà hơn.

Bộ trà quà tặng doanh nghiệp

Một năm có vô số dịp để công ty tặng quà doanh nghiệp cho đối tác. Tặng quà trong giao tiếp thương mại là cả một nghệ thuật có tính 2 mặt rõ ràng. Nếu công ty tặng quà đúng lúc, đúng đối tượng và đúng quà thì quà tặng sẽ là cơ sở giúp công ty xây dựng và duy trì mối quan hệ tốt đẹp với đối tác. Và đương nhiên ngược lại, nếu chọn quà không hợp lý, không khéo léo sẽ trực tiếp gây tổn hại đến mối quan hệ mà bạn dày công vun đắp.

Như thế nào được gọi là thành công trong quà tặng doanh nghiệp? Đó là khi đối tác nhận quà của bạn và họ nhớ đến công ty bạn thật lâu. Món quà có thể là sự đánh dấu cho mối quan hệ giữa doanh nghiệp với đối tác được bền chặt, mạnh mẽ hơn. Chính vì lẽ đó mà quà tặng cho đối tác luôn cần thiết và được coi trọng.

Quà tặng doanh nghiệp độc đáo cho đối tác

Trên thị trường quà tặng doanh nghiệp có vô số các món quà khác nhau để doanh nghiệp lựa chọn. Có những món quà thiên về vật chất, cũng có những món quà nghiêng về tinh thần. Chọn quà nào tùy thuộc vào từng doanh nghiệp họ coi trọng đối tác như thế nào.

Còn chúng tôi xin được tư vấn về món quà doanh nghiệp nên tặng cho đối tác là những món quà thiên về tinh thần hơn là vật chất. Bởi quà tặng là vật chất sẽ nhanh chóng đi vào quên lãng, còn quà tặng tinh thần sẽ tồn tại mãi với thời gian.

Quà tặng doanh nghiệp

Gợi ý của chúng tôi về quà tặng doanh nghiệp độc đáo chính là những tặng phẩm có tính chất vinh danh được in, khắc chữ slogan, logo… thông qua công nghệ khắc hiện đại trên gỗ, mica hay kim loại. Ví dụ như đồng hồ, bút quà tặng, cúp lưu niệm, bảng vinh danh… là những lựa chọn mà doanh nghiệp có thể tham khảo.

Quà tặng doanh nghiệp độc đáo hay không, thành công hay không phụ thuộc rất lớn vào việc doanh nghiệp lựa chọn đơn vị cung cấp quà tặng uy tín.