Tư Vấn - Chia Sẻ

Kích thước lăng mộ đá thế nào là chuẩn với phong thủy Lỗ Ban?

Với văn hóa của nước ta, từ xưa đến nay luôn quan niệm, gia tiên có mồ yên mả đẹp thì con cháu làm ăn mới được thuận lợi, cuộc sống mới yên bình. Với lý do đó chúng ta thấy được tầm quan trọng khi xây dựng một ngôi mộ cho người đã khuất, việc này cũng như xây một ngôi nhà cho người dương vậy. Không cần quá khang trang, chỉ cần một lăng mộ đá cũng có thể thể hiện được sự hiếu thảo của con cháu đối với người đã khuất trong gia đình, dòng họ

Lăng mộ đá đơn giản
Lăng mộ đá nhỏ đẹp

Thế nào là mẫu mộ đẹp, đơn giản bằng đá?

Theo văn hóa thờ cúng tổ tiên của chúng ta thì bên cạnh việc xây mộ và chọn vị trí đắc địa thì việc lựa chọn vật liệu xây dựng cho lăng mộ phần cũng là vấn đề phong thủy vô cùng quan trọng. Và chất liệu đá được xem là một trong những chất liệu được lựa chọn hàng đầu để làm lăng mộ phần cho người đã khuất.

Với một lăng mộ đá đơn giản không phải là ám chỉ đến việc xây qua loa, hay sơ sài,.. mà đó chính là một lăng mộ được thiết kế đơn giản mà không kém phần thẩm mỹ, đáp ứng được các yếu tố cơ bản nhất của một ngôi mộ, đảm bảo yếu tố phong thủy bên cạnh những hoa văn, họa tiết theo phong tục của người Việt và phù hợp với gia đình.

Kích thước lăng mộ chuẩn phong thủy Lỗ Ban

Để có được phong thủy tốt thì kích thước lỗ ban cũng đóng vai trò rất quan trọng. Trên thực tế thì kích thước lỗ ban được sử dụng phổ biến nhất đó là 52cm, 42,9cm, 38,8cm. Nhưng tốt với phong thủy nhất vẫn là dùng thước Lỗ Ban 38,8 hay 39cm.

Bên cạnh yếu tố phong thủy thì việc xây dựng một đơn giản cũng phải đảm bảo được yếu tố thẩm mỹ, kích thước cũng cần phải được thiết kế cân đối giữa các chiều và hài hòa về tổng thể và công năng.

Lăng mộ đá đơn giản 1
Lăng mộ đá đơn giản, đẹp kích thước thế nào là chuẩn với phong thủy Lỗ Ban

Dưới đây là một số kích thước đơn giản, phù hợp với yếu tố âm dương, hài hòa về thẩm mỹ, đáp ứng được công năng:

Đối với lăng mộ đá hình chữ nhật

Nếu là kích thước mộ nhỏ thì chiều dài x rộng sẽ tương ứng là 107 x 69 cm.
Nếu là lăng mộ đá có kích thước mộ vừa thì chiều dài x rộng tương ứng là 127 x 81cm.

Còn nếu là lăng mộ có kích thước mộ trung thì chiều dài x rộng sẽ tương ứng là 147 x 89 cm hoặc 167 x 107 cm.

Cuối cùng, nếu lăng mộ có kích thước mộ lớn, những ngôi mộ không thực hiện cải táng thì chiều dài x rộng sẽ là 232 x 117 cm.

Đối với mộ đá hình tròn

Đối với lăng mộ đơn giản có dạng hình tròn thì kích thước đường kính phủ bì của ngôi mộ thường được chú ý rất kỹ càng. Tuy nhiên, cũng phải phụ thuộc lăng mộ thuộc vào loại cấp mộ như thế nào? Bao gồm mộ 3 cấp, 5 cấp hay 7 cấp,…

Để có thể đảm bảo lăng mộ đơn giản hình tròn vừa kết hợp yếu tố thẩm mỹ, công năng cũng như yếu tố phong thủy thì đường kính phủ bì của lăng mộ đá tròn nên là 81cm, 107cm, 117cm hay 127, 167cm. Ngoài ra, nếu lăng mộ có kích thước lớn cũng có thể lựa chọn xây dựng lớn hơn là 232cm, 303cm, 330cm, 390cm…

Đối với mộ đá đôi

Trong trường hợp lăng mộ đơn giản mà được xây dựng cho 2 hoặc nhiều người đã khuất thì thường mặt tiền của lăng mộ phải lớn hơn hoặc bằng chiều sâu mới đạt được kích thước mộ cân đối.

Chính vì như vậy, các kích thước của lăng mộ đôi thường theo thước Lỗ Ban là 147cm x 147cm, 167 x 127cm, 167×167cm, 179 x 179 cm, 197 x 167cm hay là 217 x 167 cm.

>> Tìm hiểu về khu lăng mộ đá Ninh Bình

Chiều cao của lăng mộ đá thế nào là chuẩn?

Thông thường, đối với loại mộ không mái thì chiều cao đến mặt ngôi mộ nên đạt khoảng 69 cm.

Còn đối với những loại lăng mộ một mái thì bạn nên lựa chọn chiều cao từ mặt đất lên là đạt khoảng 69cm và nhìn tổng thể ngôi mộ cao khoảng 180cm.

Đối với loại lăng mộ hai mái, lúc này bạn nên xây dựng chiều cao đến mặt ngôi mộ nên là khoảng 81cm, cao tổng khoảng 217cm.

Lăng mộ đá đơn giản 2
Chiều cao của lăng mộ đá thế nào là chuẩn

Địa chỉ bán mộ xây đơn giản giá rẻ, uy tín

Hiện tại, công ty chúng tôi đang được đánh giá là đơn vị chuyên thiết kế và thi công mộ đá, lăng mộ đá hàng đầu tại Thanh Hóa. Với lợi thế nằm ngay ở trung tâm của mỏ đá do đó có nguồn nguyên liệu đá tự nhiên phong phú, dễ dàng chọn lựa và kiểm soát được chất lượng đá đầu vào cộng với việc xưởng sản xuất quy mô lớn được trang bị máy móc hiện đại phục vụ cho sản xuất dây truyền cũng như việc sản xuất theo đơn đặt hàng. Chúng tôi đảm bảo đáp ứng được đầy đủ công năng của ngôi mộ, đảm bảo về phong thủy xây mộ và yêu cầu khắt khe của khách hàng. Đến với chúng tôi, quý khách hàng sẽ hoàn toàn yên tâm về độ uy tín của doanh nghiệp cũng như chất lượng của sản phẩm.

Trên đây là một số thông tin về lăng mộ đá đơn giản và được rất nhiều người lựa chọn để làm “nhà” cho người đã khuất. Để được tư vấn kỹ hơn về các mẫu thiết kế cũng như giá cả thì nhanh tay liên hệ với chúng tôi nhé!