Tư Vấn - Chia Sẻ

Làm gì khi mệt mỏi?

Sẽ có một ngày bạn cảm thấy cơ thể mình mệt mỏi, tinh thần mình kiệt quệ, bạn chẳng muốn đi đâu cũng chẳng muốn làm gì hết. Bạn chỉ muốn nhanh chóng vượt qua cảm giác này để lấy lại tinh thần và sức khỏe sống tiếp. Vậy làm gì khi mệt mỏi, làm gì để vượt qua nỗi mệt của cả tinh thần lẫn thể xác? Có vô số lý do khiến chúng ta cảm thất mệt mỏi và tương tự, có vô số những cách để xua tan cái mệt, lấy lại năng lượng để chúng ta tiếp tục sống. Đó là:

Thay đổi thói quen sinh hoạt hiện tại

Có thể bạn mệt vì ngủ không đủ giấc, ngủ quá nhiều, ăn quá no hoặc luôn trong tình trạng đói, cơ thể bạn luôn uể oải… Nếu là vì một trong những lý do trên thì đích thị lý do gây mệt mỏi của bạn là thói quen sinh hoạt của bạn không khoa học. Vậy bạn phải làm gì? Thay đổi thói quen đó sao cho lành mạnh, khoa học hơn thôi. Ăn đủ chất, uống nhiều nước, ngủ đủ giấc, thường xuyên tập luyện, vận động cơ thể…

Mẹo vượt qua sự mệt mỏi một cách nhanh chóng 1
Ngủ đủ giấc cơ thể sẽ hết mệt mỏi

Cho phép mình được giải trí, thư giãn

Công việc, cuộc sống, các mối quan hệ hàng ngày có thể khiến bạn cảm thấy áp lực và mệt mỏi, vậy hãy dành cho mình một khoảng không gian riêng tư, không để những điều đó ảnh hưởng đến. Ví dụ sau giờ làm việc hãy đi mua sắm, xem phim, đi ăn những món mình thích, đi làm đẹp, massage… Điều này vừa giúp cơ thể được thư giãn đồng thời tinh thần cũng trở nên phấn chấn hơn.

Hít thở sâu tại chỗ

Nếu bạn đang ở cơ quan, bạn còn nhiều việc giải quyết nhưng bỗng cảm thấy mệt mỏi, không còn chút sức lực nào để tiếp tục làm việc vậy có thể áp dụng cách làm tạm thời sau: hít vào bằng mũi từ 1 đến 5 sau đó nhẹ nhàng thở ra từ 1 đến 8, cứ liên tục như vậy khoảng 5 đến 10 lần. Cách làm này giúp làm chậm nhịp tim và năng lượng oxy cho cơ thể, giúp mạch máu được lưu thông, cơ thể có thể nhờ vậy mà sảng khoái hơn.

Mẹo vượt qua sự mệt mỏi một cách nhanh chóng 2
Hít thở sâu giúp mệt mỏi biến mất tạm thời

Cười nhiều, cười tươi

“Một nụ cười bằng mười thang thuốc bổ”, khi bạn cười thì mọi mệt mỏi cũng sẽ theo nụ cười đó mà đi ra khỏi cơ thể. Tuy nhiên cười ở đây không có nghĩa là bạn tự dưng ngồi cười, ép mình cười… Cười phải xuất phát từ tâm trạng, bạn cảm thấy vui vẻ thì hãy cười. Muốn vậy, hãy tạo cho mình sự vui vẻ bằng cách xem phim hài, trò chuyện với người hài hước…

Nhìn màu đỏ

Điều này có vẻ mê tín nhưng bạn cứ thử mà xem, nó thật sự có ích khi bạn cảm thấy mệt mỏi đấy. Hơn nữa điều này đã được nghiên cứu hẳn hoi, các nhà nghiên cứu tại trường Đại học Rochester đã nghiên cứu và chỉ ra rằng nhìn màu đỏ sẽ khiến cơ bắp của chúng ta di chuyển nhanh hơn, giúp cơ thể có một nguồn năng lượng dồi dào hơn.

Mẹo vượt qua sự mệt mỏi một cách nhanh chóng 3
Màu đỏ cung cấp nguồn năng lượng dồi dào cho cơ thể

Thoải mái ngáp khi muốn

Ngáp là dấu hiệu dễ dàng nhận thấy nhất của mệt mỏi, nhưng nó đồng thời cũng là cách để chữa trị mệt mỏi hiệu quả không ai ngờ. Khi mệt mỏi hãy cứ ngáp thoải mái. Theo tiến sĩ Andrew Gallup thì ngáp là cách làm át não và đánh thức não, khi ngáp cơ thể sẽ bớt mệt mỏi hơn nhiều.

Hy vọng với những mẹo mà chúng tôi chia sẻ trên sẽ giúp bạn vượt qua nỗi mệt mỏi một cách nhanh chóng và lấy lại tinh thần tiếp tục sống và làm việc hết mình.