Tư Vấn - Chia Sẻ

Làm gì khi con gái buồn?

Những người đặt câu hỏi “Làm gì khi bạn gái buồn?” có lẽ là những chàng trai đang đau đầu, khổ sở trước sự giận dỗi, buồn bã của người con gái họ thương? Con gái thường được ví như thời tiết sáng nắng, chiều mưa, giữa trưa không thể nào đoán trước được. Việc họ buồn có thể là lỗi của chàng trai nhưng cũng có khi đôi khi chỉ là buồn vu vơ, buồn “kiểu con gái”. Dẫu vậy các chàng trai cũng không thể nào làm lơ đâu nha, hãy thử áp dụng những cách sau đây để bạn gái của mình nhanh chóng vui vẻ trở lại.

Khi con gái buồn, dẫu vô cớ thì con trai cũng tuyệt đối không được im lặng

Ngay ở câu hỏi “Làm gì khi bạn gái buồn?” nghĩa là chàng trai phải là gì đó, làm gì chính là hành động. Một câu nói cũng là hành động, đừng tiếc một lời nói để rồi tình hình sẽ càng ngày càng tệ hơn.
Trước hết bạn cần hiểu rằng con gái thuộc vào dạng những người hay suy nghĩ bậc nhất, đặc biệt là khi họ yêu. Một chuyện chẳng có gì họ cũng có thể suy nghĩ thành một chuyện gì đó nghiêm trọng mà đôi khi bạn chẳng thể nào biết được.

Làm gì khi bạn gái buồn, giận hờn vô cớ? 1
Làm gì khi bạn gái buồn, giận hờn liên tục?

Nói ví dụ thế này nhé, hai bạn đang nhắn tin bỗng nhiên bạn có việc bận đột xuất, bạn nhắn tin cho nàng nói rằng “Anh đang có việc bận, chúng ta nói chuyện sau nhé!”. Cô gái của bạn sẽ trả lời bạn rằng “Ok, bao giờ anh xong việc anh nhắn tin cho em nhé!”. Lúc đó vì quá vội bạn chỉ kịp xem tin nhắn mà không kịp nhắn lại.

Thế rồi ở phía bên kia, là phía cô người yêu của bạn đấy, cô đang suy nghĩ rất rất nhiều chuyện và bắt đầu giận hờn. Tại sao đang nhắn tin lại bận? Có phải bận đi với cô nào? Tại sao bận có thời gian xem tin nhắn mà không thể nhắn lại một chữ “ok”? Chắc anh ấy không còn xem trọng mình nữa nên mới để mình là người nhắn tin sau cùng… Ti tỉ suy nghĩ mà chàng trai sẽ không bao giờ biết đến được, chỉ biết rằng khi họ quay lại tìm cô ấy thì cô ấy đã giận hờn rồi.

Làm gì khi bạn gái buồn, giận hờn vô cớ? 2
Thời gian đầu mới yêu con gái thường hay hờn dỗi

Dẫu biết rằng sự giận dỗi này thật là vô lý nhưng chàng trai tuyệt đối đừng im lặng. Bởi vì sự im lặng của chàng trai đối với cô gái mà nói là thừa nhận những suy luận của cô ấy là đúng. Anh im lặng vì không hiểu tại sao em giận, em là người sai. Em im lặng vì anh ấy đã thay đổi rồi, anh ấy giống như những gì mình suy đoán… Thế là cuộc tình chấm hết cùng với sự im lặng đó.

Không cần biết chàng trai sẽ phải làm gì trước sự giận dỗi, buồn bã vô cớ của người yêu, chỉ biết rằng im lặng là điều cấm kỵ tuyệt đối. Hãy nhắn tin để làm rõ, gọi điện thật nhiều dù cô ấy không thèm bắt máy, đến gặp, xin lỗi dù không biết lỗi của mình, ôm cô ấy vào lòng để cô ấy cảm nhận được tình yêu của bạn vẫn còn nguyên vẹn như ban đầu…

Vậy thì con trai phải làm gì khi bạn gái buồn vu vơ, giận vô cớ?

Nỗi buồn của con gái thì nhiều lắm, con trai sẽ chẳng thể nào hiểu được trong ngày một ngày hai đâu. Và chính vì không hiểu được nên thời gian đầu khi mới quen nhau cô gái lúc nào cũng giận dỗi, còn chàng trai thì chẳng hiểu mình đã gây nên tội tình gì. Sau này khi đã hiểu nhau hơn, con gái sẽ ít giận hờn và con trai cũng sẽ không phải đau đầu với câu hỏi làm gì khi con gái buồn, giận nữa.

Thời gian đầu khi mới yêu nhau, các chàng hãy chấp nhậ chuyện con gái buồn vui vơ, giận vô cớ là một quy luật không thể nào thay đổi được nhé. Chấp nhận như vậy để chịu thiệt thòi tìm đủ mọi cách làm lành trong khi chẳng biết lỗi của mình là gì cả. Thôi thì hãy tự an ủi mình bằng cách nghĩ rằng cô ấy có yêu mình thì mới giận hờn, buồn phiền như thế. Mình có tìm cách cho cô ấy hết giận cũng là cách giữ lại một người yêu thương mình và mình cũng yêu thương thật sự mà thôi.

Dưới đây là những việc chàng trai phải làm khi con gái buồn

Nhắn tin, gọi điện, nói chuyện: hãy nhớ khi cô ấy im lặng là trong đầu chứa hàng ngàn cái giả thiết. Chỉ cần chàng cũng im lặng giống cô ấy thì ngay lập tức cô sẽ khẳng định những suy luận của mình là chính xác. Vì thế, dù bận, dù khó hiểu thì cũng không được im lặng.

Làm gì khi bạn gái buồn, giận hờn vô cớ? 3
Thể hiện sự quan tâm qua từng tin nhắn

Gặp gỡ, đi chơi: những lúc này có lẽ cô gái của bạn sẽ từ chối mọi cuộc gặp với bạn (vì đang giận mà), nhưng chỉ cần bạn có lòng thành tìm mọi cách để gặp được cô ấy thì giận mấy cũng sẽ qua đi.

Làm gì khi bạn gái buồn, giận hờn vô cớ? 4
Đưa cô ấy đi chơi

Ôm cô ấy thật chặt: một cái ôm ngay lúc này có sức mạnh nhiều hơn ngàn lần lời nói. Bạn ôm cô ấy thật chặt để cô ấy biết rằng bạn rất coi trọng mối quan hệ này, sợ mất đi cô ấy.

Làm gì khi bạn gái buồn, giận hờn vô cớ? 5
Ôm cô ấy thật chặt

Đừng tiết kiệm lời xin lỗi: dù bạn không biết lỗi của mình là gì, dù bạn không biết cô ấy giận mình chuyện gì thì cũng cần xin lỗi. Để người mình yêu thương buồn, không đem lại niềm vui và hạnh phúc cho cô ấy rõ ràng đó là lỗi của bạn rồi.

Làm gì khi bạn gái buồn, giận hờn vô cớ? 6
Xin lỗi dù mình không sai

Rút kinh nghiệm lần sau: một lần như vậy là thêm một lần hiểu nhau hơn. Sau này bạn nhớ rút kinh nghiệm đừng để tái phạm nếu không sự giận dỗi của cô ấy còn tăng lên rất nhiều lần.

Làm gì khi bạn gái buồn, giận hờn vô cớ? 7
Yêu chân thành, luôn quan tâm và lo lắng

Còn phải làm gì khi bạn gái buồn nữa nhỉ? Con gái hay giận nhưng cũng được cái hay quên, chỉ cần bạn thật lòng yêu thương, quan tâm và lo lắng cho cô ấy thì cô ấy sẽ không buồn bạn nhiều và có buồn cũng chẳng thể buồn lâu. Vậy điều cuối cùng chàng trai cần làm đó chính là yêu thương chân thành và đậm sâu, bạn có làm được không?