Góc Tâm Sự

Phụ nữ à, đừng cố gắng tỏ ra mình mạnh mẽ!

Khi mình đang cố gắng tỏ ra mạnh mẽ giúp chồng giải quyết chuyện lớn nhỏ trong gia đình thì đó là khi chồng mình đang “nâng niu” những cô gái “chân yếu tay mềm”, “liễu yếu đào tơ” đầy rẫy ngoài kia đấy. Chính vì thế đừng có dại mà mạnh mẽ làm gì!

Tạo hóa sinh ra phụ nữ chúng ta được gọi là “phái yếu”. Cái này được gọi là quy luật tự nhiên rồi, mà nếu đã là quy luật thì thay đổi sẽ gặp hậu quả ghê gớm. Tốt hơn hết hãy sống với bản chất thật của mình, đừng gồng người lên làm những việc quá sức, bởi mọi sự cố gắng không phải lúc nào cũng nhận được sự đền đáp xứng đáng.

Phụ nữ à, đừng cố gắng tỏ ra mình mạnh mẽ! 1
Đừng gồng mình chịu đựng những điều quá sức

Có thể bạn không biết, trời sinh ra người đàn ông với bản tính mạnh mẽ, thích thể hiện… họ sẽ lấy làm vinh dự khi được giúp đỡ những người phụ nữ yếu mềm những công việc nặng nhọc. Bởi vậy khi đi ra ngoài, đừng ngại vì xa lạ nên không dám nhờ cậy ai. Nếu là việc quá sức, hãy cứ mở miệng nhờ cậy, ai cũng sẽ sẵn lòng làm điều đó trong vui vẻ thôi.

>> Đặc điểm phụ nữ quyến rũ được thể hiện qua điều gì?

Đặc biệt là trong mối quan hệ vợ chồng. Đừng tỏ ra cái gì mình cũng biết, cái gì mình cũng làm được… bởi như vậy chỉ có thiệt cho bản thân mình mà thôi. Nếu gặp người chồng biết thương vợ, giúp đỡ vợ thì không sao. Gặp đúng người vô tâm họ sẽ ỷ lại mọi thứ cho mình làm, dù đúng ra việc đó là của họ. Tội gì phải như vậy? Công việc trong gia đình không phải tất tần tật đều là của vợ, vợ phải “đầu tắt mặt tối” làm lụng trong khi chồng ung dung ngồi chơi. Nếu vậy mà gia đình hạnh phúc cũng được, nhưng thực tế đã chứng minh rằng hầu hết các gia đình có vợ vất vả, chồng không làm gì đều không hạnh phúc.

Phụ nữ à, đừng cố gắng tỏ ra mình mạnh mẽ! 2
Phụ nữ là để yêu, không phải để ngược đãi

Khi chia tay hầu hết mọi phụ nữ đều lựa chọn ly hôn, dành quyền nuôi con và không nhận bất cứ sự chu cấp nào của chồng, tuy nhiên ngẫm lại mà xem, tội tình gì mà mình phải khổ như thế? Nếu mình ly hôn một cách đơn giản như thế là tự tay mình trao hạnh phúc cho người khác, còn bản thân phải sống với những tháng ngày đau khổ, vất vả đấy. Vừa nuôi bản thân, vừa nuôi con, lại vừa tìm kiếm hạnh phúc mới, như vậy là quá sức đối với phụ nữ rồi.

>> Phụ nữ sau chia tay, hãy như những cô gái Pháp!

Chi bằng hãy để chồng mình nuôi con nếu họ có điều kiện hơn mình. Hoặc không, mình sẽ nuôi con nhưng đừng vì sĩ diện, tự trọng mà từ chối sự chăm sóc của anh ta dành cho đứa con của mình. Như vậy là không công bằng với con, mà lại tự làm khổ mình. Nếu bắt buộc phải ly hôn, hãy dành mọi điều tốt đẹp nhất cho bản thân mình.

Hiện nay có trào lưu làm mẹ đơn thân rất được nhiều chị em ủng hộ. Họ không muốn lấy chồng nhưng lại muốn có con, tuy nhiên họ không lường trước rằng bản thân dù mạnh mẽ đến đâu cũng sẽ có lúc yếu mềm. Nhất là khi có con, những vất vả đó chỉ những ai đã trải qua mới hiểu thấu. Có chồng bên cạnh còn vất vả, không có chồng bên cạnh nỗi vất vả còn nằm ở cả tinh thần. Những lúc mệt mỏi, lúc cô đơn, lúc ốm đau… ai là người bên cạnh và giúp đỡ mình? Nếu không có chồng, người phụ nữ ấy bắt buộc phải mạnh mẽ, gồng mình để chống chọi với mọi khó khăn trong cuộc sống này.

Vì thế phụ nữ à, đừng cố tỏ ra mạnh mẽ nếu như bản thân mình đang trong lúc yếu mềm. Hãy tìm một bờ vai vững chắc để tin tưởng dựa vào! Hãy dành mọi điều tốt đẹp nhất cho bản thân mình, đừng ngược đãi bản thân mình nữa! Đôi lúc tỏ ra “không biết gì” lại là một lợi thế để phái mạnh có cơ hội thể hiện bản tính trời phú của mình.

>> Phụ nữ, “nhan sắc” có phải là tất cả?