Góc Tâm Sự

Quy luật bù trừ trong tình yêu còn phù hợp trong thế hệ Gen Z

Quy luật bù trừ trong tình yêu từ lâu đã được xem là một quy luật nghiệt ngã mà không ít người đã nhận ra. Tuy nhiên, xoay quanh đó vẫn rất nhiều ý kiến trái chiều cho rằng quy luật này không còn phù hợp trong thế hệ Gen Z ngày nay nữa. Hãy cùng nhau đi tìm hiểu chi tiết hơn nhé.

Quy luật bù trừ trong tình yêu còn phù hợp trong thế hệ gen Z 1
Bù trừ được cho nhau có mang lại một tình yêu bền vững

Quy luật bù trừ trong tình yêu là gì?

Từ thời xa xưa, khái niệm về quy luật bù trừ đã được hình thành và phát triển rộng rãi trong nhận thức của mỗi người. Trong phong thủy học cũng vậy, trong trời đất này có lửa thì cũng có nước, có âm thì cũng có dương, hay quy luật ngũ hành tương khắc. Các yếu tố luôn phải được cân bằng, không thịnh quá cũng không được suy quá, như vậy thì mới bền vững lâu dài.

>> Nói xâu không làm bạn đẹp hơn

Trong tình yêu cũng vậy, một cặp đôi có cùng tính cách, cùng sở thích hay cùng quan điểm sống chưa chắc là một cặp đôi hoàn hảo và kết trái quả ngọt được. Tất nhiên, khi yêu nhau việc đó sẽ giúp 2 bạn dễ gắn kết hơn, hòa hợp hơn. Nhưng mặt trái của nó là rất dễ mang lại cảm giác nhàm chán và nếu cứ tiếp tục nó sẽ chỉ như là một thói quen và chúng ta không muốn thay đổi mà thôi.

Hay trong cuộc sống xung quanh chúng ta, có rất nhiều trường hợp cặp đôi có chung sở thích, có chung tính cách, thì trong thời gian đầu mọi thứ rất là suôn sẻ. Tuy nhiên, thường thì những cặp đôi như vậy lại khó có thể tiến xa hay đi đến một cuộc hôn nhân cuối cùng. Tại sao vẫn có những cặp đôi yêu nhau đến 7-8 năm, rồi đến khi chia tay chúng ta sẵn sàng cưới một đối tượng nào đó chỉ quen đâu đó khoảng 3-4 tháng.

Vậy một cặp đôi hoàn hảo, hạnh phúc và lâu dài nên là một cặp đôi như 2 cực của trái đất, có tính cách và sở thích khác nhau. Dẫu vậy, thế hệ Gen Z ngày nay có còn nghĩ như vậy không?

Quy luật bù trừ trong tình yêu còn phù hợp trong thế hệ gen Z 2
Quy luật bù trừ trong tình yêu không còn phù hợp với Gen Z

>> Những câu nói hay về sự chê bai người khác

Có còn tồn tại quy luật bù trừ trong tình yêu?

Cho đến hiện tại, thì quy luật bù trừ vẫn được xem là kim chỉ nam trong tình yêu. Quy luật này không chỉ được chúng ta nhìn thấy ở những mối quan hệ xung quanh mà trong phim ảnh các nước phương Đông cũng được ứng dụng rất nhiều. Ví dụ như nam chính nhà giàu, đẹp trai, ít nói thường sẽ bị cuốn hút bởi cô gái nhà nghèo, không xinh đẹp nhưng hoạt bát dễ thương.

Tuy nhiên thế hệ Gen Z ngày nay lại khác, các bạn không quá đặt nặng về trách nhiệm gia đình cũng như một tình yêu. Quan niệm của các bạn đang ngày càng thoáng hơn và sống cho hiện tại nhiều hơn. Đối với tình yêu, việc đôi bên có cùng sở thích, cùng ngao du khắp nơi, cùng làm những việc đôi bên cảm thấy vui vẻ đó chính là sự hòa hợp, gắn kết mà thế hệ Gen Z cần.

Chính vì điều đó, mà Gen Z không còn quá coi trọng quy luật bù trừ này nữa. Họ thường tập trung cho cảm xúc hiện tại nhiều hơn thay vì phải lo nghĩ quá nhiều cho một tương lai mà mình không biết sẽ như thế nào.

Quan điểm này hiện tại chúng ta chưa biết là đúng hay sai, nhưng với một người thuộc thế hệ 9X khi nhìn thấy các em Gen Z không còn quá đặt nặng quy luật bù trừ trong tình yêu đã tồn tại từ rất lâu thì tôi lại có một cảm xúc rất hào hứng và mong chờ. Cuộc sống này quá ngắn ngủi thay vì bị gò bó bởi các quy luật sẵn có, chúng ta hãy tập trung cho việc trải nghiệm bản thân, tin tưởng vào cảm xúc của chính mình và không bị ảnh hưởng hay chi phối bởi các yếu tố bên ngoài.

>> Những câu nói giúp phụ nữ luôn cảm thấy hạnh phúc

Boo