Kiến Thức Tiêu Dùng Tư Vấn - Chia Sẻ

Thay lõi lọc nước như thế nào cho đúng cách?

Khi sử dụng máy lọc nước gia đình thì việc thay thế lõi lọc nước là việc làm thường xuyên có tính định kỳ của tất cả mọi người. Bạn đã biết cách thay thế lõi lọc nước sao cho đúng kỹ thuật chưa?

Thay lõi lọc là việc làm thường xuyên nên không thể mỗi lần thay thế bạn lại gọi thợ, bởi sẽ phiền phức và tốn kém chi phí. Do vậy, để tiết kiệm và chủ động hơn bạn nên có kiến thức về cách thay thế lõi lọc.

Trình tự các bước thay lõi lọc nước như sau:

Đầu tiên, ngắt nguồn điện cấp vào nhằm bảo đảm an toàn cho người thay thế.

Khóa nguồn nước cấp vào cho máy lọc nước.

Khóa van bình áp tránh hiện tượng khi tháo ra nước từ bình áp sẽ phụt mạnh khắp nhà.

Thay lõi lọc nước

Đối với lõi lọc nước số 2 và số 3 trước khi thay nên rửa sạch cho hết bụi than đen. Hoặc khi thay xong thì khóa van bình áp để nước chảy, loại bỏ hết phần nước đen. Bao giờ nước chảy ra từ vòi không còn đen nữa thì mở bình áp cho nước chảy vào bể chứa.

Nếu lõi than chưa đến hạn thay thế thì bạn cũng nên vệ sinh nó cho sạch sẽ hơn, bằng cách xốc lên cho thoáng.

Sau đó, khóa đường nước cung cấp vào máy. Dùng tay vặn cốc lọc ngược chiều kim đồng hồ, tháo bỏ lõi lọc nước cũ ra. Trước khi thay lõi lọc nước mới nên vệ sinh sạch cốc nước.

Sau đó lắp lõi lọc nước đúng theo chiều hướng dẫn của nhà sản xuất.

Sau khi đã thay thế xong, dùng tay vặn xoay theo chiều kim đồng hồ. Tuy nhiên bạn cần lưu ý không nên vặn chặt hết cốc lọc mà nên để lỏng khoảng 2 vòng ren, sau đó từ từ mở khóa nước để nước đẩy hết không khí ra ngoài rồi mới vặn chặt lại.

>> Thời gian thay lõi lọc nước định kỳ bao lâu là tốt nhất?

Hi vọng với những kiến thức Đời Sống Số vừa cung cấp trên sẽ giúp người dùn có thể thay thế lõi lọc cho máy lọc nước gia đình mình được dễ dàng, thuận tiện và đúng kỹ thuật. Tuy nhiên nếu gặp bất cứ vấn đề gì kỹ thuật mà bạn không tự tin thì nên tìm đến các thợ lắp đặt và sửa chữa để họ có thể giúp đỡ bạn.