Kiến Thức Tiêu Dùng Tư Vấn - Chia Sẻ

Chọn lõi lọc nước phù hợp và cách thay lõi lọc an toàn

Trong hệ thống lọc nước tinh khiết thì lõi lọc nước là những chi tiết vô cùng quan trọng, ảnh hưởng đến chất lượng, công suất cũng như độ bền của máy. Tuy nhiên, lõi lọc nước lại được phân chia thành nhiều cấp lọc, với mỗi cấp lọc khác nhau thì chức năng cũng như thành phần của chúng cũng khác nhau. Nước sau khi đi qua các lõi lọc sẽ cho ra nguồn nước tinh khiết, an toàn, chất lượng nhất.

Có những lõi lọc nước nào?

Lõi 1: Lõi sợi bông PP

Lõi lọc nước sợi bông dùng để lọc các chất huyền phù, rỉ sét, bùn đất hay những vật chất lơ lửng có trong nước, ngăn không cho vi sinh tràn vào hệ thống lọc nước.

Chọn lõi lọc nước phù hợp và cách thay lõi lọc an toàn 1

Lõi 2: Than hoạt tính dạng hạt

Than hoạt tính dạng hạt là lõi lọc nước có chức năng hấp thụ các loại chất nhờn, mùi và chất hữu cơ hòa tan, xử lý chất phóng xạ, asen và amoni.

Lõi 3: Lõi lọc sợi bông PP có khe lọc 1 micron

Về cơ bản nó chính là lõi lọc nước số 1 nhưng vì kích thước của nó đã giảm xuống chỉ còn 1 micron nên có thể lọc kỹ và các chất cặn có trong nước.

Lõi 4: Màng lọc R.O

Với khe lọc siêu nhỏ, chỉ 0.0001 micro (nhỏ hơn hàng trăm lần vi khuẩn) mang lại nguồn nước an toàn triệt để vi sinh, loại bỏ 90% các kim loại nặng trong nước mang đến nguồn nước tinh khiết đúng nghĩa.

Lõi 5: Than hoạt tính T33

Là lõi lọc nước chất lượng cao, dùng để tăng độ pH, khử mùi hôi trong nước, các loại vi khuẩn và nấm, đảm bảo tối đa chất lượng nước đầu ra và tạo cảm giác mát trong khi uống.

Chọn lõi lọc nước phù hợp và cách thay lõi lọc an toàn 2

Trên là 5 lõi lọc nước chính để tạo ra nguồn nước tinh khiết, an toàn nhất. Về cơ bản chỉ cần 5 lõi lọc trên là nguồn nước đã được đảm bảo. Dù cho bạn có sử dụng thêm bất cứ lõi lọc nào thì cũng chỉ là hỗ trợ, bổ sung thêm khoáng chất, tăng chức năng của nước chứ không có tác dụng lọc nước nữa.

Hướng dẫn thay lõi lọc nước an toàn đúng cách

Lõi lọc nước sau một thời gian sử dụng sẽ bị xuống cấp khiến chất lượng nước không còn được đảm bảo. Mỗi lọc lọc sẽ có một mức hạn sử dụng khác nhau như: lõi 1 là từ 3 – 6 tháng, lõi 2 là từ 6 – 9 tháng, lõi 3 từ 9 – 12 tháng, lõi 4 khoảng 24 tháng, lõi 5 từ 1 đến 1.5 năm. Sau thời gian đó bạn cần phải thay thế để hệ thống cung cấp nước sạch không bị gián đoạn.

Cụ thể cách thay thế lõi lọc nước như sau:

Bước 1: Bóc lớp vỏ nilong bảo vệ bên ngoài các lõi lọc.

Bước 2: Mở van cho nước chảy xuống hết dưới bình chứa.

Bước 3: Khóa van cấp nước vào máy.

Bước 4:Vặn xoay cốc lọc theo ngược chiều kim đồng hồ, bỏ lõi cũ cần thay thế. Nên vệ sinh cốc lọc trước khi thay lõi mới để đảm bảo vệ sinh.

Bước 5: Lắp lõi lọc nước vào đúng vị trí theo sự hướng dẫn của nhà sản xuất.

Bước 6: Sau khi lắp xong lõi lọc, dùng tay vặn lại xoay xuôi theo chiều kim đồng hồ.

Chọn lõi lọc nước phù hợp và cách thay lõi lọc an toàn

Lưu ý: Không nên vặn hết cốc lọc ngay mà để lại một hai vòng ren, sau đó mở khóa nước cấp từ từ để nước đuổi hết không khí rồi mới xiết chặt lại.

Lõi lọc nước là bộ phận quan trọng của hệ thống lọc nước, chính vì vậy khi chọn lõi lọc bạn nên chọn nhà cung cấp uy tín để đảm bảo chất lượng và giá thành hợp lý. Hi vọng bài viết của chúng tôi sẽ cung cấp đến bạn những kiến thức cơ bản về lõi lọc cũng như cách thay thế đơn giản mà hiệu quả nhất.