Tư Vấn - Chia Sẻ

Làm gì khi chàng lạnh nhạt một cách đột ngột?

Tình cảm của cả hai vốn đang rất tốt đẹp, thế rồi bỗng nhiên một ngày đẹp trời bỗng dưng chàng trai của bạn trở nên vô tâm, thờ ơ, không còn mặn nồng với mối quan hệ này nữa. Lúc này đây hàng trăm câu hỏi được bạn đặt ra và bạn không biết phải làm gì khi chàng lạnh nhạt một cách đột ngột như vậy. Hy vọng những lời khuyên dưới đây của chúng tôi sẽ giúp bạn lấy lại tình cảm tốt đẹp thưở ban đầu.
Tìm hiểu nguyên nhân tại sao chàng lạnh nhạt?

Muốn giải quyết trường hợp này chúng ta phải giải quyết từ nguyên nhân, tại sao đang yêu nhau thắm thiết chàng bỗng đột ngột là sao? Không có gì là tự nhiên cả, lý do có thể là do một trong số các nguyên nhân sau đây:

  • Thứ nhất, do tình yêu của chàng bước vào giai đoạn “đóng băng” tạm thời;
  • Thứ hai, do chàng đang giận dỗi bạn một điều gì đó;
  • Thứ ba, do chàng đang mệt mỏi, áp lực và bị vấn đề khác chi phối;
  • Thứ tư, chàng mệt mỏi với mối quan hệ này;
  • Thứ năm, không loại trừ nguyên nhân chàng không còn yêu bạn nữa.

Xem thêm bài viết Lý do đang yêu nhau nồng cháy chàng bỗng dưng đột ngột lạnh nhạt để biết rõ hơn về nguyên nhân chàng lạnh nhạt với bạn.

Làm gì khi đã biết nguyên nhân chàng lạnh nhạt với bạn?

(1) Nếu chàng lạnh nhạt vì tình yêu tạm thời “đóng băng”, vậy thì việc bạn nên làm chính là cho chàng khoảng không gian để “thở”, tuy nhiên đừng thoải mái quá. Tình yêu nào rồi cũng sẽ đến giai đoạn đóng băng tạm thời, vượt qua thì sẽ trở nên sâu đậm hơn, nhưng nếu không thể vượt qua thì tình yêu sẽ tan nát.

Làm gì khi chàng lạnh nhạt một cách đột ngột? 1
Hãy cho chàng khoảng không gian riêng tư trong thời gian “đóng băng” này

Bạn không muốn tình yêu này chấm dứt đúng không, vậy bạn phải giúp chàng vượt qua giai đoạn này. Không quan tâm dồn dập nhưng cũng đừng thờ ơ, lạnh lùng. Thay vì mọi ngày nhắn tin thường xuyên thì ngày nay hãy nhắn ít lại, gọi ít lại, không để chàng thấy phiền nhưng cũng đủ để chàng biết bạn quan tâm đến chàng.

Trong trường hợp này bạn tuyệt đối không được làm phiền chàng bằng những câu hỏi khiến chàng mệt mỏi thêm, ví dụ như “Anh còn yêu em không?”, “Anh yêu người khác rồi phải không?… Hãy tin tưởng và cho chàng thời gian để vượt qua.

(2) Nếu chàng đang giận bạn điều gì đó, vậy thì bạn hãy chủ động xin lỗi chàng đi. Tuy nhiên bạn cũng không chắc không biết có phải chàng giận mình hay không, hay chàng giận mình vì lý do gì. Hãy cố gắng nhớ lại, tìm hiểu và nhận sai khi biết mình phạm phải lỗi gì.

Làm gì khi chàng lạnh nhạt một cách đột ngột? 2
Hãy xin lỗi chàng nếu bạn là nguyên nhân khiến chàng lạnh nhạt

Nếu chàng lạnh nhạt vì nguyên nhân này thì mọi thứ muốn giải quyết có vẻ như khá dễ dàng. Vì chàng có yêu, có thương thì mới có giận. Chỉ cần bạn thay đổi thì chàng sẽ hết giận mà trở nên ngọt ngào như xưa thôi.

(3) Nếu chàng đang mệt mỏi vì công việc, gia đình hay cuộc sống… vậy thì việc bạn cần làm chính là âm thầm ở phía sau giúp đỡ chàng. Trước hết bạn cần tìm hiểu vấn đề chàng đang gặp phải là gì, đương nhiên là tìm hiểu thông qua người khác chứ đừng hỏi trực tiếp chàng (vì nếu muốn chàng đã nói trực tiếp với bạn). Sau đó hãy nói với chàng rằng “Em biết thời gian này anh cần sự yên tĩnh, em sẽ không quấy rầy anh, nhưng khi anh cần em thì em luôn sẵn sàng có mặt”. Và bạn cố gắng làm được như những gì bạn nói là ok.

Làm gì khi chàng lạnh nhạt một cách đột ngột? 3
Nếu có thể hãy giúp đỡ chàng vượt qua khó khăn hiện tại

Nếu bạn có thể dĩ nhiên hãy giúp đỡ chàng một cách âm thầm. Ví dụ như chàng đang áp lực về tiền bạc, cần tiền gấp mà không biết làm sao, vậy nếu như bạn có thì đừng ngại ngần cho chàng mượn. Tất nhiên không phải bằng cách đưa trực tiếp cho chàng, hãy nhờ người bạn thân của chàng làm điều đó.

(4) Có đôi khi chỉ vì chàng cảm thấy mình không được tôn trọng, không được yêu thương… vì thế mà mệt mỏi, rồi chuyển sang lạnh nhạt. Nếu bạn còn muốn giữ mối quan hệ này thì hãy thay đổi, để chàng cảm thấy được yêu thương, được tôn trọng và cảm thấy bạn rất cần chàng trong cuộc sống này.

Làm gì khi chàng lạnh nhạt một cách đột ngột? 4
Nếu chàng lạnh nhạt vì hết yêu, hãy mạnh dạn chia tay

(5) Đối với những anh chàng này thì bạn nên chấp nhận việc anh ta biến mất khỏi cuộc sống của bạn. Dù bạn có yêu nhiều cỡ nào thì điều đó chẳng thể nào níu giữ được trái tim người đã muốn ra đi. Việc bạn chỉ có thể làm khi chàng lạnh nhạt vì hết yêu đó là lạnh nhạt trở lại. Nếu chàng còn yêu, chàng sẽ vì sự lạnh nhạt đó của bạn mà sợ mất bạn và quay lại. Còn nếu chàng xem sự lạnh nhạt đó là cách giải thoát của chàng, vậy thì chia tay là sự lựa chọn duy nhất, dù bạn không muốn cũng phải chấp nhận.