Tư Vấn - Chia Sẻ

Làm gì khi người yêu phản bội?

Khi bị người yêu phản bội, dù là lý do gì, dù người đó có muốn quay lại hay không thì bạn cũng cần dứt khoát chấm dứt cuộc tình này. Có thể bạn yêu người đó rất nhiều, cũng có thể bạn không cam lòng với sự thật này nhưng điều bạn cần làm bây giờ chính là yêu bản thân mình hơn bất cứ ai và bất cứ điều gì. Hãy nghĩ và làm theo 5 điều dưới đây bạn sẽ sớm vượt qua nỗi đau bị người yêu phản bội:

Bạn không có lỗi gì cả

Nhiều người khi bị người yêu phản bội sẽ quay trở lại trách cứ bản thân mình: Có phải mình không đủ tốt? Có phải mình không được xinh đẹp? Hay là mình đã quá vô tâm?… Không, tất cả những điều đó không phải là lý do khiến người yêu phản bội bạn. Một khi đã muốn phản bội thì đối phương có trăm ngàn lý do mà lý do quan trọng nhất là tình yêu dành cho mình không đủ lớn mà thôi. Và dù bạn có tốt, có quan tâm, có đẹp, có giàu… mà họ muốn phản bội thì vẫn sẽ phản bội bạn mà thôi.

Nói chung trong chuyện phản bội này bạn không có lỗi gì cả. Đừng tự trách mình và thay đổi để níu kéo người đó quay về. Càng như vậy càng khiến đối phương thêm không tôn trọng mình mà thôi.

Làm gì khi người yêu phản bội? 1

Hình 1: Trong câu chuyện phản bội này bạn không hề liên quan

Đừng nghe những lời ngụy biện

Sau phản bội, đối phương thường có xu hướng quay trở lại năn nỉ và xin tha thứ, dĩ nhiên đi kèm với đó là hàng tá lý do rằng họ không muốn như vậy. Sẽ có nhiều người yếu lòng mà tha thứ, nhưng thực tế đã chứng minh “ngựa quen đường cũ”, 10 người thì có đến 9 người lại tiếp tục phản bội bạn lần nữa. Dù lý do phản bội có thuyết phục như thế nào thì lý do quan trọng nhất bạn không thể bỏ qua chính là giây phút người đó phản bội bạn thì hầu như bạn không xuất hiện trong tâm trí họ hoặc nếu có thì họ cũng mặc kệ. Nghĩa là có hai trường hợp: một là bạn không ở trong đầu họ những lúc quan trọng như vậy, hai là có xuất hiện nhưng họ chấp nhận làm tổn thương bạn để vui với niềm vui của bản thân mình. Vậy thì sao bạn phải tha thứ?

Làm gì khi người yêu phản bội? 2

Hình 2: Đừng tin bất cứ lời giải thích nào, tất cả chỉ là ngụy biện

Hãy chấp nhận kết thúc cuộc tình tại đây!

Bạn sẽ cảm thấy không đành vì bạn còn yêu người đó rất nhiều, bạn cũng cảm thấy không cam lòng bị phản bội như vậy… nhưng ngoài việc chấp nhận ra bạn có thể làm được gì khác? Tiếp tuc ư? Bạn có chắc mình sẽ không ám ảnh sự phản bội này đến hết cuộc đời? Bạn còn có thể tin tưởng được nữa hay không? Vậy tình yêu có còn đẹp khi cả hai mất lòng tin ở nhau?

Hãy chấp nhận chia tay, dù chắc chắn lòng bạn sẽ đau nhiều lắm, nhưng rồi khi mọi thứ qua đi, bạn sẽ tìm thấy hạnh phúc thật sự của mình. Bạn xứng đáng được hạnh phúc, đừng vì một người phản bội mình mà hủy hoại cả tương lại đang chờ phía trước.

Làm gì khi người yêu phản bội? 3

Hình 3: Hãy chia tay khi bị phản bội

Hãy tha thứ trong nhẹ nhàng!

Bạn chấp nhận chia tay nhưng lòng đầy hận thù, vậy thì cuộc đời bạn mãi mãi không thể nào vui vẻ được. Hãy chấp nhận chia tay, đồng thời tha thứ luôn cho lỗi lầm của họ. Vì tha thứ chính là lãng quên, còn hận thù và buồn bã chính là suy nghĩ của bạn chẳng thể nào dứt được khỏi người ấy.

Vì sao bạn cần tha thứ trong khi lỗi lại là của đối phương? Bạn tha thứ là để lòng mình được thanh thản và nhẹ nhàng, còn đối phương, với lỗi lầm phản bội chắc hẳn cả cuộc đời này họ sẽ sống trong dằn vặt và đau đớn.

Làm gì khi người yêu phản bội? 4
Tha thứ và lãng quên, sẵn sàng đón nhận hạnh phúc mới

Hãy nhớ: khi cánh cửa này đóng lại sẽ có cánh cửa khác mở ra!

Tha thứ xong rồi sao nữa? Nhiều người rơi vào trạng thái mất niềm tin ở tình yêu, họ không dám yêu nữa, hoặc có yêu cũng luôn trong trạng thái nghi ngờ. Điều này khiến tình yêu nhanh chóng chết yểu một cách đáng thương. Bạn hãy tin rằng trên đời này vẫn còn những người tốt, người yêu thương bạn thật lòng. Chỉ cần bạn mở lòng đón nhận, hạnh phúc sẽ tự khắc đến với mình.

Làm gì khi người yêu phản bội? Làm gì cũng được miễn đừng tìm cách níu kéo trái tim người đã muốn ra đi. Làm gì thì làm, hãy yêu thương và trân trọng bản thân mình, rồi sẽ có người yêu thương và trân trọng bạn mà thôi.