Nghệ Thuật Sống

Luật nhân quả trong cuộc sống và cách chúng vận hành

Ông cha ta thường nói “đời người có vay có trả” đây cũng được xem là một trong những câu nói giải thích ngắn gọn, dễ hiểu nhất về Luật nhân quả. Chúng ta thường hay than thân trách phận, sao cuộc đời đến với chúng ta toàn là những khó khăn trắc trở. Lại có những người chẳng làm gì nhiều mà may mắn, thành công cứ tới một cách dễ dàng, người ta gọi đó là Luật nhân quả. Hôm nay chúng ta hãy cùng tìm hiểu sâu hơn về luật nhân quả trong cuộc sống và cách chúng vận hành nhé.

Luật nhân quả trong cuộc sống 1
Luật nhân quả là quy luật tự nhiên của vụ trụ, công bằng và không thiên vị ai

>> Nói xấu người khác và quả báo khôn lường

Hiểu về luật nhân quả

Luật nhân quả là một trong những quy luật tự nhiên của vũ trụ mà chúng ta không cần phải chứng minh, bởi đơn giản nó luôn đúng, công bằng và không thiên vị bất kỳ ai. Hiểu rõ về quy luật này, sẽ quyết định tới quá trình tu tập cũng như giải thoát của chúng ta.

Hiểu nôm na, những gì mà chúng ta tạo ra trong vũ trụ này, sẽ luôn gắn liền với cuộc đời của chúng ta. Hôm nay chúng ta làm gì sẽ quyết định được tương lai hay xa hơn là kiếp khác cuộc đời chúng ta sẽ như thế nào. Không có bất kỳ cái gì tự nhiên mà tới, hãy luôn nhất tất cả những gì hiện tại hay tương lai chúng ta nhận được đều bắt nguồn từ chính chúng ta của quá khứ.

Vì vậy, quy luật này cũng giúp chúng ta lý giải được rằng tại sao cũng là con người những có những người lại giàu sang, hạnh phúc nhưng cũng có những kẻ luôn phải sống trong cảnh bần hàn, đau khổ. Có người tại sao sinh ra đã xinh đẹp, giỏi giang mà có người lại xấu xí, ngu ngốc. Tất cả đều là kết quả của những việc, những hành động mà chúng ta đã làm trong quá khứ hay kiếp trước, hay thường gọi là “nghiệp báo”.

Luật nhân quả trong cuộc sống 2
Luật nhân quả luôn đúng trong cuộc sống

>> Tại sao nên tránh những câu nói làm đau lòng người khác?

Cách vận hành của Luật nhân quả trong cuộc sống của chúng ta

Nắm bắt quy luật vận hành của Luật nhân quả, chúng ta sẽ nhận thấy rằng để có một cuộc sống bình bình an an thực ra không hề khó. Chỉ cần chúng ta hướng vào bên trong, không bị chi phối, ảnh hưởng hay lệ thuộc vào những gì diễn ra xung quanh, luôn tích cực và lương thiện. Như vậy chắc chắn cuộc sống cuộc chúng ta sẽ luôn may mắn, hạnh phúc và không còn những nỗi lo, trăn trở.

Bạn hãy luôn nhớ rằng, mỗi chúng ta khi đến với thế giới này đều mang cho riêng mình một sứ mệnh, để thực hiện một nghĩa vụ nào đó và ngày càng phát triển bản thân trở nên tốt đẹp hơn. Nếu hiểu rõ điều này bạn sẽ thấy bản thân mình bớt tham sân si hơn, cuộc sống nhẹ nhàng hơn.

Trong cuộc sống, bạn khó có thể mà thay đổi được hoàn cảnh xung quanh mình, thay vì đối kháng hãy chấp nhận chúng. Hãy luôn nhớ rằng, tất cả những gì đến với bạn đều có một lý do, một nhân duyên nào đó. Và cái “nhân” ở đây không phải là do ai cả mà là do chính bạn. Việc chấp nhận quy luật vận hành của Luật nhân quả sẽ giúp bạn trở nên tốt đẹp hơn.

Dù bạn có thông minh như thế nào thì sẽ sẽ rất khó để thay đổi hay bắt mọi thứ theo đúng ý muốn của mình được. Hiểu được luật nhân quả trong cuộc sống sẽ giúp chúng ta dễ dàng chấp nhận hoàn cảnh hiện tại hơn. Để rồi từ đó thay vì than phiền oán trách, chúng ta sẽ sống tích cực hơn, tập trung hướng về phía trước.

>> Những câu nói hay về con người hai mặt

Boo